Bí kíp cưa gái – Phần 1

0

TÌNH HUỐNG 1: CHIẾC BÌNH TẮC CHƯNG MẬT ONG ĐƯỜNG PHÈN

Chuyện là có một lần mình khoe có làm tắc chưng mật ong đường phèn (như ảnh) cho em trợ lý trong công ty để ngậm cho bổ phế trừ ho.
Anh chàng thì đang theo đuổi mình liền nhanh nhảu xin ngay một lọ. Mình hứa khi nào có tắc ngon sẽ làm tặng. Lần nói chuyện đó qua zalo chat.
Năm qua tháng lại, tắc nhà mình vừa độ chín no tròn lại thơm ngon. Mình mới hỏi lại là có cần nữa không thì mình làm hẳn một mẻ to. Anh chàng đồng ý ngay. Và vấn đề phát sinh từ giây phút định mệnh ấy.p1 1024x1024 - Bí kíp cưa gái - Phần 1 - viet-lach, cua-gai
Mình bảo anh chàng là ship cho mình cái lọ thủy tinh nào có dung tích tương ứng với lượng tắc chưng mà anh ấy cần. Anh chàng liền bảo rằng không có sẵn. Mình đã tốt thì tốt cho trót nên bảo rằng sẽ mua hộ một cái lọ thủy tinh chỉ có 40k nhưng tốt và xinh đẹp (như ảnh).
Anh này lập tức trả lời “Mà phải có lọ à?”.

Ô kìa, ô kìa kìa!!!
Thế bố mày làm cho mày rồi thì phải tặng của bình cho mày à?

Câu chuyện kết thúc.
Các chàng trai hãy duyên dáng hơn và nghĩ thấu đáo trước khi phát ngôn. Dù đối phương có hay không có tình cảm thì cũng cần chút phép lịch sự. Đã nhận quà thì nên có chút gì lòng thành để cho thấy được sự ngang bằng trong mối quan hệ.

Chúc vuôi. Have phân.

TÌNH HUỐNG 2: MỘT CHUYẾN XEp2 1024x763 - Bí kíp cưa gái - Phần 1 - viet-lach, cua-gai

Chuyện là có một bạn giai nhà cũng thuộc ngoại thành (Củ Chi, Hóc Môn gì đó…! Quên rồi.) có một lần đi ăn với mình. Mà lần đó bạn qua gần nhà mình ăn (mà càm ràm xa xôi này nọ nên ăn cho quá chứ không vui!) nên lần thứ 2 bạn hẹn đi ăn, mình cho bạn chọn. Và bạn chọn gần nhà bạn. Nói thêm là 2 nhà cách nhau tầm 30km.
Ok, I am fine. Coi như một sự cân bằng. Mình thấy nó ổn vì tính mình thích cái gì công bằng cho cả hai ngay cả khi bạn kia crush mình.

Mình đặt xe đến nơi. Mọi chuyện vẫn ổn. Cho đến khi mình đi về thì câu chuyện định mệnh bắt đầu.
Mình có ý trao đổi là mình đặt xe về nhà và chờ xem phản ứng. Kết quả là mình tự đặt xe, tự trả tiền.

Tất nhiên mình tới được thì mình về được. Vài trăm nghìn không nghèo đi hay giàu hơn nhưng cho thấy cái lịch sự, cái đàn ông nhiều lắm!
Câu chuyện kết thúc.

Sẽ tốt hơn khi bạn nữ tự đến và khi về bạn nam là người thanh toán chi phí cho chuyến xe chiều về. Nó sẽ cho thấy bạn nam quan tâm hơn và tinh tế hơn.

Thế ra các anh vẫn thất tình nhiều tập hay lần lượt nhìn crush yêu người khác đều là có nguyên nhân cả đó thôi.

Chúc vuôi. Have phân.

TÌNH HUỐNG 3: CUỘC HẸN MUỘNp3 1024x887 - Bí kíp cưa gái - Phần 1 - viet-lach, cua-gai

Đây là phần tiếp nối với tình huống 2 bên trên. Chúng ta có cùng một anh giai…toẹt cbn dzời.

Chuyện là tối thứ bảy, anh ấy nhắn tin cho mình. Mình bảo là đang bận họp với team. Lúc đó tầm 8 giờ. Sau khi nhắn tin vài câu thì anh ấy chốt hạ là họp xong qua nhà anh ấy nhậu.
Câu chuyện buồn… buồn… buồn… bắt đầu.

Các anh, các chị có nghĩ là tôi họp xong sớm sủa cũng 9 giờ tối. Đi đến nhà anh ấy thì ăn đêm cùng nhau à?
Thông minh thế? Thế ăn đêm xong bố phải đi thêm tầm 30km về nhà à?
Hay mày định ăn luôn bố mày? Đời đâu dễ vậy. Bố có ngu cũng không điên.

Đã là cái gì đâu. Anh giai crush tôi thì anh đến mà đưa đón. Đằng này rủ rê mà không có một câu đón đưa hay thế nào thì anh cứ chờ đến tết Congo.

Thế thôi. Bố họp xong đi ăn với team tung tóe rồi về có mà vui hơn ngàn lần.

Kết luận:
Các anh dù thành ý hay tâm ý thế nào cũng nên suy xét vấn đề thông suốt hơn. Các anh không hấp dẫn đến thế đâu. Trong khi chúng tôi còn lắm thú vui hay ho hơn các anh nhiều lần.

Chào đoàn kết, thân ái mà không quyết thắng.
Chúc vuôi. Have phân.

TÌNH HUỐNG 4: CUỘC HẸN TIỆN ĐƯỜNGp4 - Bí kíp cưa gái - Phần 1 - viet-lach, cua-gai

Chuyện là có một anh giai có đôi lần hẹn cafe cưa cẩm. Cũng biết tính mình thích sạch – thơm – sạch nên mình hay hẹn muộn (tầm sau 7pm).
Một hôm anh nhắn tin hẹn cafe. Mình bảo anh chọn giờ thì anh hẹn 6.30pm, mình bảo sau 7pm. Giờ đó mình không kịp đến nơi.
Anh giai nhanh nhảu bảo là tiện đường đi làm về đi ngang thì hẹn. Ok, fine. Mình chốt luôn thế thì không phải hôm nay và cũng không phải 6.30pm.
Câu chuyện buồn kết thúc và không bao giờ có thêm lần hẹn nào mà mình trả lời.

Các anh muốn hẹn hò hãy chắc chắn là mình đủ sạch và đủ thơm. Đừng vác bộ đồ mặc cà ngày ở công ty, đánh vật hai lần ngoài đường với hàng tấn khói bụi mà đi gặp các cô gái. Thật sự tội họ quá!
Phụ nữ cầu kỳ cho họ nhưng cũng là cách họ tôn trọng các anh đấy! Không chỉnh chu khi hẹn hò là không tôn trọng người khác đâu!

Hãy cho người ta cảm nhận sự đầu tư và trân trọng mối quan hệ chứ không phải là sự “tiện” kẻo nó thành “tùy tiện”.

Chào đoàn kết, thân ái mà không quyết thắng.
Chúc vuôi. Have phân.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.