Kinh nghiệm di chuyển tại Bangkok – Phần 92

0

Nói đến Bangkok thì chắc chắn không còn ai xa lạ nhưng trong bài viết này, Carmen sẽ tổng hợp các kinh nghiệm khi di chuyển tại Bangkok.bangkok-thai

  1. Di chuyển từ sân bay vào khu trung tâm Siam

A. Sân bay Don Mueng

Đi MRT/Sky train: từ sân bay, bạn có thể di chuyển bằng xe bus ra đến trạm Mochit để bắt đầu di chuyển vào trung tâm bằng MKT hay Sky Train. Vé xe bus đến Mochit là 30 baht/người.

Đi bằng taxi: bạn có thể book taxi tại các quầy dịch vụ ngay trong sân bay. Tuy nhiên cần lưu ý là vấn đề kẹt xe tại Bangkok khá là kinh khủng mà chi phí taxi thì khá cao.

B. Sân bay Survabhumi

Đi Airpos Rail Link: từ sân bay, bạn đi thang máy xuống tầng dưới cùng, từ đó mua vé đi vào trung tâm bằng ARL tuyến City Line với mức giá suốt tuyến (sân bay đến Phaya Thai) chỉ 40 baht/người.

Đi bằng taxi: bạn có thể book taxi tại các quầy dịch vụ ngay trong sân bay. Tuy nhiên cần lưu ý là vấn đề kẹt xe tại Bangkok khá là kinh khủng mà chi phí taxi thì khá cao.

  1. Di chuyển giữa các điểm tham quan trong trung tâm

Tại Bangkok, có 03 chuyến tàu điện di chuyển là ARL (Airport Rail Link), BTS (Sky Train – tàu này chạy trên không), MRT (tàu chạy dưới lòng đất). Bạn có thể xác định nơi mình muốn đến trên bản đồ, sau đó đối chiếu với các trạm tàu xem đâu là trạm tàu gần nhất nơi bạn cần đến.

Do 03 loại tàu này thuộc 03 cty khác nhau nên bạn không thể mua chung 01 thẻ đi cho tất cả chuyến mà cần phải mua riêng mỗi tuyến một loại thẻ. Để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn cần xác định đâu là chuyến tàu cần di chuyển nhiều nhất. Với chuyến tàu di chuyển nhiều thì bạn nên mua thẻ cứng (như Ezlink của Singapore). Thẻ thấp nhất của tuyến ARL là 240 baht.

bangkok-thai
Thẻ ARL (trên) và thẻ BTS (dưới)

Việc mua thẻ cứng có tác dụng tiết kiệm thời gian khi bạn di chuyển trong giờ cao điểm. Thay vì bạn xếp hàng dài chờ mua vé tạu quầy/máy bán vé thì bạn có thể tiết kiệm thời gian này với chiếc thẻ có sẵn. Việc nạp thêm tiền vào thẻ cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ nhân viên quầy vé thì mọi vấn đề cần thiết sẽ được xử lý.

Bạn cũng cần lưu ý là máy bán vé MRT chỉ nhận tiền xu trong khi ARL thì nhận cả tiền giấy nhé! Việc dùng máy mua thẻ cũng đơn giản vô cùng vì ngoài tiếng Thái thì luôn có phần tiếng Anh đi kèm.bangkok-thai

Bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của mình cũng như hướng đi bằng các bảng đồ, bảng chỉ dẫn tại trạm tàu. Trường hợp bạn đi nhầm hướng cũng không phải là vấn đề. Bạn cứ xuống trạm gần nhất đi qua hướng ngược lại và cứ thế lên tàu đến đúng trạm bạn muốn đến.

Nếu muốn đổi từ tàu này qua tàu khác, bạn nhớ lưu ý các điểm giao nhau giữa hai tuyến để có thể chuyển từ tuyến này qua tuyến khác nha! Việc di chuyển này sẽ đòi hỏi bạn phải đi bộ và đôi khi khá xa nhé!bangkok-thai

Trong ảnh là mình chưa cập nhật tuyến Purple Line, nên khi đến trạm tàu hay xem bản đồ thì bạn sẽ thấy thêm 01 line nữa nha! Và đi tàu chính là phương án di chuyển an toàn, nhanh chóng cũng như tiết kiệm nhất mà Carmen thấy.

  1. Di chuyển các điểm ngoại thành

Việc di chuyển khu vực ngoại thành sẽ không có nhiều sự lựa chọn lắm ngoài taxi hay đôi khi là xe ôm. Nhưng điểm bất lợi là nếu quá xa thì xe ôm sẽ không nhận lời chở bạn nhé! Thế nên nếu cần di chuyển xa thì bạn cần tìm hiểu trước bởi vì đôi khi việc thuê xe ô tô có sẵn tài xế để đi theo nhóm sẽ là phương án tốt nhất nếu bạn đi theo nhóm.bangkok-thai

  1. Các phương tiện di chuyển khác

Ngoài ra, bạn có thể đi Grab bike hay Grab taxi hoặc tuktuk như một nét văn hóa rất riêng của đất nước chùa tháp này. Và cần lưu ý là chi phí Grab sẽ mắc hơn taxi/xe ôm truyền thống nhé!

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Carmen

Đi Thái Lan cần biết thông tin gì? – Phần 56

Chuẩn bị gì trước khi đến Thái Lan – Phần 57

Các món ăn đường phố tại Bangkok – Phần 58

Các khu mua sắm tại Bangkok – Phần 59

Các ngôi chùa nổi tiếng tại Bangkok – Phần 60

Ăn gì ở Bangkok – Phần 61

Một ngày ở Bangkok – Phần 62

Dạo quanh Pattaya và Coral Island – Phần 66

Bangkok và những điều mới lạ – Phần 67

Sống ảo tại Bangkok – Phần 68

Kinh nghiệm di chuyển tại Bangkok – Phần 92

Hành trình khám phá Bangkok 4 ngày 3 đêm – Phần 93

Khám phá chợ nổi và chợ cuối tuần Chatuchak – Phần 94

Hop on hop off trên sông và Icon Siam sang chảnh – Phần 95

Thế giới ẩm thực bên trong 7 eleven – Phần 96

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.