The Silence (2019): Phần tiếp theo của The Quiet Place?

0

Nếu phải nói về The Silence do Netflix thực hiện thì điều đầu tiên Carmen sẽ hỏi rằng “Liệu đây có phải phần tiếp theo của The Quiet Place?”.the-silence-2019-netflix

Nội dung của The Silence gần như tương tự với The Quiet Place khi thế giới bị một loài quái vật nhạy cảm với tiếng ồn tấn công và gây ra những vụ thảm sát kinh hoàng. Nhưng trong The Silence, chúng ta có một loại quái vật rõ ràng hơn, chúng khác hẳn loài quái vật từng xuất hiện một cách chớp nhoáng trong The Quiet Place nhưng độ nguy hiểm thì chẳng thua kém gì.

Để dễ hình dung, bạn có thể nghĩ rằng đây là một diễn biến trong cùng thảm họa ấy nhưng ở một nơi khác, một nhóm người khác và những gì diễn ra không chỉ gói gọn trong một gia đình nhỏ với những thành viên gắn bó bên nhau.

Trong The Silence, chúng ta nhìn thấy một gia đình với những người thân yêu cùng nhau tìm con đường tránh khỏi tai họa thảm khốc đang giết chết gần như tất cả cư dân trong thành phố. Trên chiếc xe hơi, từng người cố ghìm tiếng thét, tiếng khóc khi nhìn thấy những người bạn, người hàng xóm chết thảm trong khi tìm cách cứu họ khỏi sự tấn công từ bầy quái vật. Khác với The Quiet Place, chúng ta có những người bạn, người hàng xóm tham gia vào quá trình chạy trốn.the-silence-2019-netflix

Bên cạnh đó, chúng ta còn có một nhóm người trong vai phản diện. Họ nhìn vào khả năng sinh sản của cô con gái và bắt đầu cuộc tấn công nhằm bắt cóc cô khi người cha từ chối gia nhập tổ chức của họ. Mọi chuyện trở nên kinh hoàng khi trong bóng tối, những âm mưu được lập ra để giết chết một gia đình chỉ vì mục tiêu xấu xa của chúng. Có những sự hy sinh xuất phát từ tình thương yêu nhưng điều đó vẫn chưa đủ để người xem thật sự cảm động.the-silence-2019-netflix

Phim có nhiều tình tiết hơn The Quiet Place từ quá trình chạy trốn, cuộc đối đầu và những khó khăn trên đường đi nhưng lại không để lại một ấn tượng nào cho người xem ngoài việc đó là bộ phim tương tự như The Quiet Place và có phần nhàm chán.

Phim có sự tham gia của Kierman Shipka trong vai cô con gái câm và vị giáo sư và cũng là nhân vật trung tâm của câu chuyện. Phần diễn xuất của Stanley Tucci trong vai người cha giàu lòng trắc ẩn nhưng quyết đoán cho chúng ta hiểu được tình thế trong phim mà không cần một lời thoại nào. Từng nét mặt của ông đều khiến người xem hiểu được điều gì đang thật sự xảy ra.

Bên cạnh đó thì còn nhiều diễn viên khác nhưng nổi trội nhất chính là hai cha con cô gái câm. Ngoài ra, chúng ta có một chú chó đáng yêu – là một thành viên trong gia đình nhưng vì sự sống của mọi người nên người cha đã chọn cách hy sinh chú.the-silence-2019-netflix

Phim có nhiều cảnh quay đẹp, người xem dễ dàng hiểu được hoàn cảnh khi ấy bên ngoài đáng sợ thế nào nhưng lại chẳng có được cao trào để người xem phải thực sự nhớ đến The Silence.

Phim do Netflix thực hiện, và sau khi xem xong, có lẽ bạn cũng nghĩ rằng “Liệu đây có phải là phần tiếp theo của The Quiet Place?” như Carmen.

Phim thuộc thể loại kinh dị nhưng không tạo ra nhiều ấn tượng và có lẽ phù hợp với những ai mới bắt đầu theo đuổi thể loại phim mang nhiều cảm giác mạnh này.

Nếu thích, bạn có thể dành thời gian thưởng thức chúng nhé!

Carmen

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Escape Plan (2013): Bộ phim hành động đáng mong chờ của hai siêu sao màn bạc

Escape Plan 2: Cuộc giải thoát từ địa ngục

The House That Jack Built: Nỗi kinh hoàng đầy triết lý của kẻ sát nhân hàng loạt

Lật Mặt: Phim hài pha kinh dị theo phong cách Lý Hải

The Silence (2019): Phần tiếp theo của The Quiet Place?

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.