Ngày mai rồi sẽ ra sao? – Phần 19

0

Nhiều người cứ mãi tự hỏi chính mình rằng “Ngày mai rồi sẽ ra sao?”. Tôi cùng từng như thế. Đã từng.
Rồi đến một ngày, tôi tự đáp lời chính mình rằng “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.”

Đó chính là cái giai đoạn hoang mang mà ai ai cũng ít nhất một lần vướng phải. Rồi theo thời gian, mỗi người sẽ trưởng thành và tự tìm lối đi ra khỏi những rối rắm của chính mình.binh-ba-binh-hung-cam-ranh-carmen

Tôi từng hỏi chính mình rằng tôi sẽ là ai trong những năm tháng về sau, tôi sẽ làm gì trong những hoàn cảnh khó khăn của cuộc đời, tôi sẽ… và tôi sẽ… Có rất nhiều câu hỏi nhưng sau cùng, đáp án thật dễ dàng. Tất cả, suy cho cùng chỉ là hai chữ “đánh đổi”.

Tôi đánh đổi sự ràng buộc của một mối quan hệ để đối lấy tự do.
Tôi đánh đổi điều này để nhận lại điều khác. Điều mà tôi đề cao và ưu tiên hơn.

Trong cuộc sống, ai ai cũng vậy, bất kể đó là một chọn lựa nào hay mối quan hệ nào. Khi có một sự ưu tiên hơn tức là họ đã đánh đổi một điều nào đó để có sự ưu tiên ấy!

Ngày mai chưa đến và ngày mai chính là những gì hôm nay chúng ta chọn lựa. Ngày mai là câu trả lời cho sự đánh đổi hôm nay của mỗi người.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.