Tài chính càng vững, hạnh phúc càng nhiều – Phần 5

0

Chúng ta đang nói về tình yêu, về tài chính trong tình yêu theo góc nhìn của những người đã phần nào trưởng thành.

phu quy binh thuan 10 1024x954 - Tài chính càng vững, hạnh phúc càng nhiều - Phần 5 - viet-lach, dan-ba-30
Carmen luôn tin rằng ngay cả khi có hay không có một tình yêu thì tiền bạc ít nhất cũng mang đến cho bạn phần nào niềm vui trong cuộc sống này.
Hãy nghĩ về một chủ nhật giữa mùa hè, khi độc thân, bạn có thể một mình ra ngoài ăn sáng tại một quán cafe có không gian đẹp dù giá có cao một chút. Thảnh thơi đọc đôi ba cuốn sách trong khi nhâm nhi trà chiều kiểu Anh và yêu chiều bản thân bằng cách mua vài thỏi son xinh với đôi ba chiếc váy. Sẽ không có gì là không vui vẻ và hạnh phúc!
Khi độc thân, hạnh phúc chính là biết yêu chiều chính mình, tự tạo ra niềm vui cho bản thân từ khả năng tài chính vốn có.
Hãy nghĩ về một mối quan hệ mà ở đó tài chính không đủ cho những điều kiện cơ bản thì dù yêu đến mấy cũng không tránh được xung đột vì tiền.
Có tài chính thoải mái một chút, không chỉ là đôi lần hẹn hò, dăm ba món quà bất ngờ mà nó còn khiến bạn luôn thoải mái tinh thần. Bởi trong cuộc sống này, thứ luôn khiến người ta mỏi mệt nhất có lẽ vẫn là tiền và guồng quay khắc nghiệt của nó.
Chẳng có ai hạnh phúc được trong khi bản thân cứ mãi loay hoay trong hàng ngàn câu hỏi, đầy đắn đo vì chuyện cơm-áo-gạo-tiền. Có chăng cũng chẳng trọn vẹn được bao ngày.
Hãy nghĩ về những cuộc hôn nhân thiếu đi hạnh phúc hay hạnh phúc của họ bị bào mòn dần vì sự thiếu thốn tiền bạc. Sau cùng, mỗi người sẽ ôm lấy một vết thương khó lành.
Cho dù hôn nhân ấy hạnh phúc hay bất hạnh theo cách nào đi nữa thì trong sự đầy đủ của bạc tiền, người ta vẫn an nhiên hơn rất nhiều so với những bức bách của lo toan, bất ổn.
Có thể nói rằng hôn nhân đối với phụ nữ là may mắn nhưng sẽ chẳng có ai may mắn cả đời mà chẳng đôi lần tổn thương. Trong những tổn thương ấy, người phụ nữ sẽ an nhiên hơn khi trong tay họ là một khả năng tài chính vững vàng.
Cho dù thế nào, trong hoàn cảnh nào thì khả năng tài chính có lẽ vẫn mang đến sư chủ động, khả năng quyết định và hạnh phúc hơn nhiều.
Chúng ta cần yêu một tình yêu chân thành với một người xứng đáng nhưng chúng ta cũng cần một vài chiếc thẻ hay đôi ba tài khoản tiết kiệm để an toàn.
Không có an toàn, bạn không có gì cả.
Một câu chuyện vui rằng:
Trước kia, tôi hay đùa rằng nếu chàng trai nào đó nói rằng muồn tôi phục dich anh ta sau khi kết hôn thì tôi sẽ trả lời rằng “Anh nuôi được em thì em sẽ đồng ý.”
Giờ đây, tôi sẽ nói rằng “Anh không phục dịch em thì sẽ có người thay anh phục dịch em. Không sao cả!”
Rốt cục, chính là vì góc nhìn đã khác, khả năng tài chính nay đã khác.
Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.