Có chàng trai viết lên cây – Phần 24

0

Mình nghe bài hát “Có chàng trai viết lên cây” lần đầu tiên là do một người gửi cho mình. Phiên bản mình nghe là của Phan Mạnh Quỳnh và được giải thích rằng đó là một tình yêu trong sáng, ngây thơ, tốt đẹp.

co-chang-trai
Đối với bản của Hà Anh Tuấn thì mình có cảm giác như trách móc cô gái nhiều hơn bản của Phan Mạnh Quỳnh. Đôi khi là cảm nhận cá nhân và cách diễn đạt trong phong cách biểu diễn mỗi người mà cảm thấy vậy!

Người gửi bài hát này cho mình là một người tốt, chân thành, có đức tin và chừng mực. Một người có hoàn cảnh gần như tương đồng với nội dung bài hát khi suốt 14 năm vẫn mang một hình bóng ngày xưa. Mình hiểu cảm giác đó. Và đó cũng chính là lý do người ấy đã dừng lại trước một giới hạn xa hơn cho mối quan hệ giữa người ấy và mình.
Tất cả trở thành một tình bạn đẹp với nhiều sự thấu hiểu và quan tâm chân thành.

Một mối quan hệ đẹp, một tình bạn đáng quý, những kỷ niệm đáng nhớ và ngọt ngào cho cả hai.

“Có chàng trai viết lên cây

Chỉ thương có người vẫn hoài gìn giữ nhiều luyến lưu
Mỗi khi nhớ đôi Mắt Biếc như thời chưa biết buồn đau.

Vẫn nơi đó đôi mắt biếc nhưng giờ đã biết buồn đau.
…”

Có khi, mình vẫn nghĩ rằng mọi thứ sẽ thật tốt nếu người ấy và mình có thể đi xa hơn nhưng đôi khi hiện thực luôn tốt hơn những giấc mơ viễn vông ấy!

#cochangtraivietlencay

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.