Mái tóc và điều bạn mong muốn thật sự – Phần 7

0

Đôi khi chính bạn cũng không hiểu rõ đâu là điều bản thân thật sự mong muốn.cat toc dai 2 - Mái tóc và điều bạn mong muốn thật sự - Phần 7 - viet-lach, dan-ba-30

Mình đã để tóc dài trong suốt 10 năm. Quả là một thời gian dài. Có những giai đoạn tóc mình dài hơn thời điểm trước khi cắt rất nhiều. Và mình chỉ cắt ngắn đi một chút chứ không phải là cắt ngắn hẳn như lần này. Như một thói quen, mình sẽ cắt tóc vào dịp cuối năm âm lịch.

Nhiều lần mình muốn thay đổi nhưng khi nói ra ý định thì những người xung quanh đều cho rằng sẽ rất tiếc nếu cắt bỏ một mái tóc dài đầy chất truyền thống và khỏe đẹp như vậy. Những lần đó mình liền không nghĩ đến chuyện cắt ngắn nữa!

Cách đây vài tháng, mình bắt đầu đi hỏi vài người bạn về nơi cắt tóc. Những người bạn này đều sở hữu mái tóc ngắn hay tóc tém đầy cá tính. Mình tin rằng họ sẽ cho mình vài gợi ý giá trị và đáng giá. Thế nhưng mình vẫn chưa đi cắt tóc.

Sau cùng, mình đặt một hạn chót (deadline) cho bản thân và dù thế nào vẫn phải hoàn thành việc cắt ngắn trước hạn chót này.cat toc dai 1 1024x632 - Mái tóc và điều bạn mong muốn thật sự - Phần 7 - viet-lach, dan-ba-30

Hôm đó, mình khá mệt sau một chương trình dài và chứng buồn ngủ khiến mình không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của chiếc giường. Sau giấc ngủ, vào buổi tối hôm ấy, mình quyết định cắt tóc tại một tiệm gần nơi ở. Tiệm này mình từng cắt một lần trước đây nhưng chỉ là cắt ngắn tóc một ít và cách đây khá lâu. Tiệm này thì chẳng nằm trong danh sách được gợi ý gì cả!

Sau khi tư vấn và chọn kiểu tóc thì nhát kéo đầu tiên đã cắt phăng phần đuôi tóc dài mà mình từng chăm chút. Sau đó thì Carmen có một kiểu tóc hoàn toàn mới cùng sự hài lòng về kiểu tóc này.

Lúc này, Carmen mới nhận ra rằng chúng ta cứ cho rằng phải chọn một tiệm nổi tiếng với tay nghề chuyên nghiệp của một ai đó để mang lại sự thay đổi cho chính mình nhưng đó chỉ là cách đánh lừa bản thân.
Kiểu tóc Carmen có không hoàn toàn giống với kiểu ảnh Carmen đưa ra (vì một số lý do chủ quan và khách quan) nhưng Carmen lại cảm thấy vô cùng hài lòng. Hóa ra cảm giác hài lòng ấy đến từ việc nhìn nhận một cái tôi mới chứ không phải từ việc mái tóc hoàn hảo đến mức độ nào.

Chúng ta thường nhầm lẫn hay thậm chí không nhận ra đâu mới là lí do thật sự cho mọi điều xảy ra. Và… người khác thường mong muốn bạn làm điều họ không làm được vì họ hơn là vì bạn.

Đôi khi chính bạn cũng không hiểu rõ đâu là điều bản thân thật sự mong muốn.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.