Kết hôn: Khi nào là phù hợp? – Phần 8

0

Chúng ta khi đến độ tuổi 25 trở đi sẽ nghe bố mẹ nhắc dần chuyện lập gia đình. Không chỉ bố mẹ mà các cô dì, chú bác cũng không ít lời ong tiếng ve những điều về chuyện hôn nhân của bản thân.IMG 0401 1024x683 - Kết hôn: Khi nào là phù hợp? - Phần 8 - viet-lach, dan-ba-30

Chính điều này khiến cho mỗi người đều cảm thấy mệt mỏi trong những dịp họp mặt gia đình, dịp lễ Tết trong năm bởi những ngày họp mặt chính là những lúc phải nghe đến chán chường những câu hỏi như “Yêu đương gì chưa?”, “Khi nào lấy chồng/vợ?”, “Lớn rồi, lo mà lập gia đình…”,… Những câu hỏi tưởng chừng như quan tâm nhưng chúng thật sự khiến người nghe thấy mệt mỏi và tìm cách tránh né việc tham gia những buổi họp mặt gia đình hơn là cảm nhận sự quan tâm.

Đối với Carmen, hôn nhân của mỗi người chính là tổng hòa của những yếu tố như sự chuẩn bị, khả năng tài chính, mức độ ổn định về cuộc sống cá nhân, khả năng nhận thức và sự ổn định về tâm lý. Hôn nhân không phải là món hàng mà chúng ta cứ hỏi nhau vào những dịp Tết/họp mặt như thể chúng luôn sẵn có trong siêu thị. Hôn nhân là một quyết định quan trọng thế nên với mỗi người sẽ có thời điểm phù hợp và đối tượng phù hợp hoàn toàn khác nhau mà không ai có thể đưa ra hạn kỳ.

Hôn nhân là một điều tốt đẹp dành cho những người yêu thương nhau, đồng cảm và muốn gắn kết cùng nhau trong suốt phần đời còn lại. Và để sống cùng nhau trong những tháng rộng năm dài phía trước, người ta luôn cần nhiều hơn tình yêu.z1438078539066 4db505ebd29c4db87a1e0dba93d3a85b 1024x683 - Kết hôn: Khi nào là phù hợp? - Phần 8 - viet-lach, dan-ba-30

Tình yêu chính là đòn bẩy, là chất xúc tác nhưng để hai người có thể bên nhau mười năm, hai mươi năm hay thậm chí là năm mươi năm thì chúng ta cần sự thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ với một tâm thế cởi mở, với một tư thế sẵn sàng đón nhận những điều khác biệt thậm chí là đối lập.

Carmen vẫn tin rằng: hãy kết hôn với người bạn có thể trò chuyện bởi sau tình yêu thì sự thấu hiểu sẽ gắn kết hai tâm hồn.

Sau tình yêu, chính là sự cảm thông và đồng cảm cho nhau trong những lỗi lầm, những hiểu nhầm và khác biệt. Chẳng có ai sinh ra là dành cho ai, cũng chẳng có ai sinh ra là phù hợp với ai mà chính là mỗi người có thể vì người kia mà từng ngày điều chỉnh mình, chấp nhận những khác biệt và cảm thông cho những suy nghĩ chưa tương đồng. Sự tương đồng trong hành động, suy nghĩ, cư xử sẽ quyết định hạnh phúc của hai người ngay cả khi đã kết hôn hay chưa kết hôn.

Hôn nhân không chỉ cần tình yêu mà cần nhiều hơn những sự ổn định về tài chính, tâm lý sẵn sàng chia sẻ và sự chấp nhận thay đổi để thế giới chung của hai người trở nên nhiều sắc màu hạnh phúc hơn. Hôn nhân chưa bao giờ là mồ chôn tình yêu nếu như chúng ta ý thức được trách nhiệm của bản thân và có sự chuẩn bị đầy đủ về mặt tinh thần.

Có thể, một người sẽ luôn nhẫn nhịn vì một người nhưng dần dần sẽ trở nên mệt mỏi, thờ ơ và đôi khi là chai lì cảm xúc khiến mọi chuyện ngày càng xấu đi. Chúng ta thường nhầm tưởng giữa sự đồng thuận và sự bất lực của đối phương. Và đó chính là nắm đất đầu tiên cho ngôi mộ lạnh lẽo của cuộc hôn nhân.

Một số người sẽ tìm cách thoát ra nhưng một số người thì chấp nhận sống hết những năm tháng còn lại trong sự chịu đựng/chấp nhận đầy bất lực. Chúng ta vốn dĩ đều xứng đáng có hạnh phúc, thế nên trước khi quyết định điều gì hãy nhớ chuẩn bị thật kỹ những điều cần thiết.

Trong hôn nhân, tình yêu là cần thiết nhưng các yếu tố khác cũng quan trọng không kém. Điều quan trọng nhất chính là chọn đúng người. Đúng người chính là người tương đồng về suy nghĩ, hành động, cách cư xử và hơn hết là sự đồng cảm. Bên cạnh một người biết đồng cảm, bạn sẽ có cơ hội hạnh phúc hơn một người giỏi phán xét. Tiktok views und follower kaufen paypal https://tiktokfollowerkaufen.de/tiktok-views-kaufen/

Hạnh phúc không phải là hoa để nở khi đến mùa. Hạnh phúc chính là khi ta biết mình gặp đúng người. Khi người ấy xuất hiện, bạn sẽ biết và từ thời điểm này cho đến khi người ấy xuất hiện hãy nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân từng ngày, để chắc chắn rằng bạn sẽ không để lỡ mất đối phương.z1438078634079 86ba023cb349d1ed7cca91117eb2128f 1024x683 - Kết hôn: Khi nào là phù hợp? - Phần 8 - viet-lach, dan-ba-30

Nói thêm với những người bên ngoài:

Nếu thật sự quan tâm, hãy tìm hiểu xem đối tượng thế nào sẽ phù hợp với người thân của mình thay vì không ngừng hỏi những câu hỏi vô ích và đôi khi còn khiến người nghe cảm giác bị can thiệp vào đời tư. Mỗi người sẽ biết rõ điều gì là tốt nhất cho chính mình và kinh nghiệm của đa số người cũng không có nghĩa là đúng với tất cả.

Hãy quan tâm nhau một cách tinh tế thay vì cho rằng bản thân đang rất quan tâm bằng những câu hỏi kém duyên và phản tác dụng.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).