Đau để thấu hiểu – Phần 10

0

Trong tình yêu, ai cũng mong hạnh phúc, bình yên bên người mình yêu nhưng mấy ai được như ý… Người ta thường chẳng như ý bởi nhiều lý do, lắm khi là vì kém may mắn cũng nên.chị châu -58

Ai cũng mong hạnh phúc nên ai cũng đắn đo, toan tính phần mình. Ai cũng sợ tổn thương nên chẳng ai dám mở lòng cho ai thấu hiểu chính mình.

Rồi cái vòng lẩn quẩn ấy cứ tiếp nối từ năm tháng này đến tháng năm khác, từ bạn trai này đến người yêu khác,… Đến lúc nào đó người ta chợt thôi vội vã, nhìn lại những mảnh tình vương vãi rồi tự lòng xót xa. Những vết sẹo khắp nơi, có dòng nước mắt vừa lau vội còn ẩm hàng mi, có chút chông chênh và cảm giác trống rỗng trong lòng. Rồi những đêm giật mình đánh rơi tiếng thở dài vào những thanh âm dìu dịu giữa đêm sâu…

Người ta yêu mà chẳng biết cách yêu, muốn bên nhau mà chẳng biết giữ nhau, muốn vì nhau mà chẳng dám vì nhau… Vậy nên tình yêu cứ như con chim nhỏ, đến rồi đi, hót véo von yêu đời đấy rồi cũng nhanh chóng vỗ đôi cánh nhỏ mà mất hút lên bầu trời bao la, vô định.

Cứ thế mà người ta đau. Đau không biết vì đâu. Đau không rõ vì sao. Chỉ biết đau, biết mất mát. Rồi tất cả nỗi đau ấy chẳng cần rõ nguyên nhân mà gom góp thành tổn thương trong cuộc đời vốn chẳng nhiều ngày vui.

Tình yêu là con dao hai lưỡi, vừa ngọt ngào vừa cứa nát tim đau đớn tột cùng. Yêu sao cho hài hòa giữa đối phương và bản thân chính là một sự thấu hiểu. Không khó nhưng chẳng dễ.
Muốn thấu hiểu được nhau thì người ta cứ phải vì nhau mà đau đôi lần.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.