Đau để thấu hiểu – Phần 10

0

Trong tình yêu, ai cũng mong hạnh phúc, bình yên bên người mình yêu nhưng mấy ai được như ý… Người ta thường chẳng như ý bởi nhiều lý do, lắm khi là vì kém may mắn cũng nên.chị châu 58 1 1024x683 - Đau để thấu hiểu - Phần 10 - viet-lach, dan-ba-30

Ai cũng mong hạnh phúc nên ai cũng đắn đo, toan tính phần mình. Ai cũng sợ tổn thương nên chẳng ai dám mở lòng cho ai thấu hiểu chính mình.

Rồi cái vòng lẩn quẩn ấy cứ tiếp nối từ năm tháng này đến tháng năm khác, từ bạn trai này đến người yêu khác,… Đến lúc nào đó người ta chợt thôi vội vã, nhìn lại những mảnh tình vương vãi rồi tự lòng xót xa. Những vết sẹo khắp nơi, có dòng nước mắt vừa lau vội còn ẩm hàng mi, có chút chông chênh và cảm giác trống rỗng trong lòng. Rồi những đêm giật mình đánh rơi tiếng thở dài vào những thanh âm dìu dịu giữa đêm sâu…

Người ta yêu mà chẳng biết cách yêu, muốn bên nhau mà chẳng biết giữ nhau, muốn vì nhau mà chẳng dám vì nhau… Vậy nên tình yêu cứ như con chim nhỏ, đến rồi đi, hót véo von yêu đời đấy rồi cũng nhanh chóng vỗ đôi cánh nhỏ mà mất hút lên bầu trời bao la, vô định.

Cứ thế mà người ta đau. Đau không biết vì đâu. Đau không rõ vì sao. Chỉ biết đau, biết mất mát. Rồi tất cả nỗi đau ấy chẳng cần rõ nguyên nhân mà gom góp thành tổn thương trong cuộc đời vốn chẳng nhiều ngày vui.

Tình yêu là con dao hai lưỡi, vừa ngọt ngào vừa cứa nát tim đau đớn tột cùng. Yêu sao cho hài hòa giữa đối phương và bản thân chính là một sự thấu hiểu. Không khó nhưng chẳng dễ.
Muốn thấu hiểu được nhau thì người ta cứ phải vì nhau mà đau đôi lần.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).