Giá trị và vô giá – Phần 1

0

Trước kia, mình có biết một chị gái. Chị này mình được anh đồng nghiệp giới thiệu trong một lần đi ăn tối. Mối quan hệ khá là đơn giản và dễ hiểu.
Chị này lúc đó bảo rằng đang làm giám đốc MKT kiêm bán hàng hay điều hành gì đó cho một công ty kinh doanh gỗ và chủ yếu là xuất khẩu đi nước ngoài ở tận Thủ Đức.
Trong bữa ăn đó thì chị ấy rất sốt sắng làm quen, xin số điện thoại rồi cứ hay khen cái này cái kia làm mình cũng ngại. (Cơ bản không thích người lạ khen vì cảm giác nó không có thật!). Sau đó, chị ấy bảo là cần mình giúp mấy cái liên quan MKT và muốn hẹn mình một buổi. Mình cũng thoải mái nên hẹn một buổi ở quán cafe với chị ấy.nguyen-tac-di-lam
Hóa ra chuyện chả như chị ấy nói, chị ấy thậm chí còn không biết về MKT cơ bản cơ. Nhưng thôi, mình vẫn nói những vấn đề trong khả năng để chị ấy tham khảo xem có thể áp dụng hay không. Cuối buổi nói chuyện, mình có nói sẽ gửi vài ứng dụng quản lý công việc để chị ấy tham khảo. Chị ấy cũng tỏ thái độ quan tâm rất nhiều. Sau đó, mình gửi cho chị ấy theo lời hứa qua Zalo kèm lời nhắn là tham khảo thử xem ứng dụng nào phù hợp.
Năm qua tháng lại vẫn không có một dòng hồi âm. Mình nhắn tin hỏi thì thấy xóa hẳn kết bạn ở Zalo, còn facebook thì chị vẫn cập nhật tình hình đều đặn bằng những câu cảm ơn đời, biết ơn người không ngừng nghỉ.

Tóm lại:
Bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bị lợi dụng một khi bạn có giá trị.
Bạn cũng có thể trở nên vô giá (trị) trong mất một số người khi họ cho rằng họ đã “sử dụng” hay “lợi dụng” bạn cho mục đích nào đó xong.
Bạn cũng có thể trở nên vô giá trong mắt ai đó biết tôn trọng bạn như chính bạn xứng đáng.

Đằng nào thì bạn cũng học được bài học cho bản thân.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.