Covenant (2017): Nguồn gốc quái vật Xenomorph đáng sợ

1

Covenant được phát hành vào năm 2017 với nội dung là phần tiếp theo của Prometheus từng phát hành vào năm 2012 trước đây. Cùng với tài năng của đạo diễn Ridley Scott, người xem chắc chắn sẽ hoàn toàn hài lòng về nội dung phim.Alien covenant banner1 - Covenant (2017): Nguồn gốc quái vật Xenomorph đáng sợ - trai-nghiem, giai-tri

Nội dung phim nói về năm 2104, chuyến tàu di cư với phi hành đoàn 15 người, 2.000 người di cư và 1.140 phôi thai đi vào không gian tìm một hành tinh mới để định cư.

Đã có sự cố trên quá trình đến đích nhưng phi hành đoàn đã nhanh chóng khắc phục dù thiệt hai về người là không tránh khỏi. Họ tiếp đất an toàn và bắt đầu chuyến thám hiểm trên hành tinh mới.

Lúa mạch – phát hiện đầu tiên trên hành tinh này cùng với thành phần không khí khá tương đồng với trái đất khiến những người thám hiểm không khỏi đặt nhiều nghi vấn.

Điều bất ngờ chính là khi người xem nhận ra chiếc phi thuyền của Engineer trong Prometheus lại xuất hiện lần nữa trong chuyến thám hiểm. Điều này có nghĩa là đội thám hiểm đang đối mặt với những mối nguy vô cùng đáng sợ mà họ chưa bao giờ nghĩ đến.alien covenant i trailer 1 - Covenant (2017): Nguồn gốc quái vật Xenomorph đáng sợ - trai-nghiem, giai-tri

Những sinh vật lạ trông như một loài nấm nào đó nhưng có khả năng phát tán mầm bệnh cho những ai xấu số chạm vào chúng. Đội thám hiểm tiếp tục tìm được thẻ tên của Elite Shaw và những vật dụng còn sót lại từ phi hành đoàn bên trong một đường hầm mà Carmen nghĩ đó có thể là một phi thuyền khác có kích thước khổng lồ tựa như chiếc phi thuyền trong vụ va chạm ở phần Prometheus mà chúng ta từng chứng kiến. Tất cả thông tin mà phi hành đoàn biết về tàu Prometheus chính là nó đã mất tích hoàn toàn và không một thông tin nào được phản hồi.

Từng thành viên trong đoàn thám hiểm gục ngã sau khi tiếp xúc với loài nấm kì lạ kia với những triệu chứng vô cùng đáng sợ. Sự hoảng loạn bắt đầu diễn ra trên tàu đổ bộ khi một thành viên bị nhiễm và trở thành vật chủ.

Các thành viên còn lại của đoàn thám hiểm đang quay về tàu đổ bộ thì nhận ra chiếc tàu đã bị phá hủy hoàn toàn. Chúng ta có thể nhận ra David trong Prometheus lúc này có tên là Walter đang tham gia nhóm thám hiểm thứ hai hay chỉ là một vẻ ngoài tương đồng? Và anh ta gần như bình thản đến khó tin khi chứng kiến cảnh một thành viên trong đoàn mất mạng cùng thứ sinh vật bé nhỏ nhưng kinh tởm chui ra khỏi người bạn của anh ta.

Trong bóng tối trên hành tinh xa lạ, một cuộc tấn công diễn ra và giữa giây phút nguy kịch ấy thì một người lạ trùm kín mặt đã xuất hiện để giải cứu những người còn lại khỏi cái chết. Liệu người đàn ông ấy là ai? Đoàn người đi qua một khoảng đất rộng đầy xác người như cháy đen nằm khắp nơi. Họ đến với nơi trú ẩn của người lạ mặt.

alien covenant df 10375 r rgb   h 2017 - Covenant (2017): Nguồn gốc quái vật Xenomorph đáng sợ - trai-nghiem, giai-tri

Chúng ta nhận ra người đàn ông lạ mặt chính là David và hắn ta kể lại câu chuyện về Prometheus nhưng hoàn toàn khác với sự thật mà chúng ta được chứng kiến. Và chúng ta nghe David nói khẽ với Walter rằng “welcome brother.” khi nói rằng cả nhóm người từ tài Covenant có thể nghỉ ngơi lại nơi của David.

Chúng ta dần dần được biết rằng David chính là phiên bản trước với tính cá nhân cao và sự sáng tạo trong khi Walter và những phiên bản sau thì hoàn toàn thiếu đi điều này. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn thấy điều giống nhau giữa họ chính là ham muốn thống trị kể cả việc thống trị loài người. Điều này biểu hiện qua những hành động của David trong Prometheus và của Walter ở đầu phim trong phần đối thoại với người tạo ra anh ta.

Có một đoạn phim ngắn nói về Engineer và nền văn minh của họ cùng chiếc phi thuyền từng xuất hiện trong Prometheus. Những chiếc bình chứa đầy chất độc được thả xuống và hàng loạt người chết gục dưới thứ vũ khí kì lạ kia. Người đàn ông trên phi thuyền ấy không ai khác mà chính là David với gương mặt như nghĩ ngợi và mái tóc vàng quen thuộc. Gần như là một sự hối lỗi khi David cùng Walter đọc đoạn kinh thánh và những hình ảnh thảm sát ấy xuất hiện.kul news alien covenant 1 - Covenant (2017): Nguồn gốc quái vật Xenomorph đáng sợ - trai-nghiem, giai-tri

Những phiên bản khác của quái vật dần xuất hiện với sự tiến hóa bất ngờ từ khi chỉ là một loài có hình đáng của co sâu trong Prometheus đến khi trở nên to lớn, nguy hiểm, phun ra axit và những cuộc săn người đẫm máu.

David gần như có thể giao tiếp với loài quái vật khát máu có tên Xenomorph này. Và theo những gì David nói thì chúng có thể xây dựng lòng tin và trung thành với người khác qua cách giao tiếp. Bất ngờ nhất chính là khi David nói về những nghiên cứu, tiêu bản và những quả trứng đang chờ đợi vật chủ. Những con quái vật xuất hiện với hình dáng như bạch tuộc với những xúc tu bám chặt vào mặt nạn nhân để chiếm lấy cơ thể làm nơi ký sinh. Điều này gần giống với cuộc tấn công Engineer cuối cùng trong Prometheus nhưng lần này kích thước của loài ký sinh nhỏ hơn nhiều và cú tấn công lại cực kì chính xác.

Điều kinh hoàng tiếp theo chính là xác của Shaw được giữ lại nhưng nội tạng trống rỗng. Chúng ta dần dần nhìn nhận rõ hơn về David – một con người hoàn toàn khác khi hắn bộc lộ những suy nghĩ và toan tính cá nhân đầy đáng sợ.

Cuối phim có một tình tiết vô cùng bất ngờ và đó chính là phần mở đầu cho series phim từ năm 1979 nói về Alien, những cuộc chiến ngoài không gian đầy chết chóc.alien covenant 04 1024x575 - Covenant (2017): Nguồn gốc quái vật Xenomorph đáng sợ - trai-nghiem, giai-tri

Covenant là phần nối tiếp Prometheus và góp phần làm rõ hơn nội dung về nguồn gốc loài quái vật Xenomorph đáng sợ cũng như cho người xem hình dung một bức tranh với đầy đủ chi tiết hơn.

Covenant hay và đáng xem với tài năng của đạo diễn Ridley Scott thì người xem sẽ phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác một cách không ngừng nghỉ.

Chúc các bạn có thời gian thưởng thức một bộ phim thuộc thể loại sifi đầy hấp dẫn như thế này nhé!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).