The I-land: Cuộc chiến sinh tồn trên đảo hoang

0

The I-land là một series phim truyền hình được khá nhiều người ưa thích với nội dung về cuộc chiến sinh tồn trên đảo hoang.the i land hanh dong 1 - The I-land: Cuộc chiến sinh tồn trên đảo hoang - trai-nghiem, giai-tri

The I-land được phát hành năm 2019 trên Netflix. Với nội dung khá quen thuộc nhưng cách dẫn dắt câu chuyện thật sự hấp dẫn khiến người xem hoàn toàn bị thuyết phục khi xem.

Câu chuyện bắt đầu với mười người hoàn toàn xa lạ chợt thức dậy và nhận ra mình đang ở một bờ biển xa lạ. Họ lập tức tìm thấy nhau và tụ họp lại như một loại bản năng sinh tồn của con người. Mỗi người nhanh chóng nhận ra họ không thể nhớ bản thân là ai và điều gì xảy ra.

Người xem có thể nhanh chóng nhận ra một số kiểu nhân vật điển hình thường thấy như kiểu người thích thể hiện của cô gái tóc đỏ, kiểu người thẳng thắn và độc lập như Chase, hay kiểu người trung lập,… Mội nhân vật là một màu sắc, một suy nghĩ khác nhau khiến cho công cuộc sinh tồn trên hoang đảo thêm nhiều gay cấn và mở ra những câu chuyện khó ngờ.the i land hanh dong 2 1024x469 - The I-land: Cuộc chiến sinh tồn trên đảo hoang - trai-nghiem, giai-tri

Không chỉ đơn thuần là một nhóm người cố gắng tìm cách sinh tồn trên đảo hoang mà Chase đã phát hiện ra sự thật sau câu chuyện này chính là một thí nghiệm về thực tế ảo đang tiến hành trên những tù nhân. Điều đáng sợ nhất chính là nếu họ chết trong giấc mơ kia thì họ cũng sẽ chết ở đời thực.the i land hanh dong 3 - The I-land: Cuộc chiến sinh tồn trên đảo hoang - trai-nghiem, giai-tri

Chase có lẽ là một thành tố đặc biệt nên hết lần này đến lần khác cô thức dậy và trao đổi với những chuyên gia thực hiện dự án thực tế ảo này. Và cô dần dần nhận ra có điều gì đó bất ổn trong chính dự án này khi mà quyền lợi của các bên dường như đang trở nên mất cân bằng.

Mọi chuyện trên đảo hoang có lẽ sẽ tốt hơn nếu như Chase không tỏ ra biết quá nhiều và không bộc lộ tính khí quá mạnh của mình. Người xem có thể nhận ra quyết định của mỗi cá nhân sẽ đưa họ đến gần hơn với những nguy cơ hay những bất đồng trong tập thể như thế nào. Hay Chase thật sự là người được chọn để có thể bộc lộ sự bốc đồng của bản thân giữa một tập thể những người xa lạ?the i land hanh dong 1 - The I-land: Cuộc chiến sinh tồn trên đảo hoang - trai-nghiem, giai-tri

Càng về sau thì chúng ta càng nhìn ra nhiều vấn đề hơn của nhóm và của từng cá nhân khi những ký ức lần lượt hiện về và cao trao vẫn là những cái chết dần xuất hiện với tần suất dày đặc hơn nhiều. Những mâu thuẫn nội bộ bị đẩy lên cao trào và những hành động chia rẽ là điều không tránh khỏi.

Một số nhân vật nổi bật như Chase (Natalie Martinez), Cooper (Ronald Peet), K.C (Kate Bosworth),… Đây đều là những nhân vật có nhiều “đất” diễn hơn, đóng vai trò trong việc tìm ra bí mật của hòn đảo và cách giải thoát khỏi hòn đảo giam giữ họ. Nhịp phim khá nhanh khiến người xem tập trung hơn và tránh tạo ra cảm giác nhàm chán. Phim được xếp vào thể loại phiêu lưu mạo hiểm nên khán giả sẽ được đưa từ câu chuyện này đến câu chuyện khác và dần vén bức màn bí mật của từng nhân vật cũng như bức màn bí mật lớn nhất về I-land.the i land hanh dong 4 1024x576 - The I-land: Cuộc chiến sinh tồn trên đảo hoang - trai-nghiem, giai-tri

Có thể nói rằng The I-land vẫn có sức hút riêng dù nội dung và mô típ không có gì quá mới mẻ. Dàn diễn viên ổn với sự đồng đều về ngoại hình, mỗi nhân vật được xây dựng một cá tính riêng, phù hợp với hành vi từng có trong quá khứ và đó là nền tảng vững chắc cho cách hành xử của họ trên hòn đảo hoang. Có thể nói rằng The I-land thành công về phần nhìn khi có dàn diễn viên chất lượng cùng với cốt truyện được khai thác theo cách đan xen giữa quá khứ – hiện tại, câu chuyện kết nối giữa các nhân vật và các nút thắt mở được xử lý khá ổn trong các tình huống gay cấn.

The I-land mới phát hành phần một nhưng phần kết của phần một chính là nút thắt lớn về Chase và có lẽ phần hai chính là một câu chuyện đáng mong chờ cho người xem trong tương lai.

Phim rất phù hợp cho những bạn yêu thích thể loại hành động, võ thuật. Chase có thể nói là một trong những diễn viên nữ có khả năng võ thuật ổn và được mong chờ nhất cả series phim này.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).