Có vài người thật lạ! – Phần 23

0

Có vài người thật lạ…!

IMG 20200628 211403 1024x768 - Có vài người thật lạ! - Phần 23 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do
Có vài người thật lạ!
Vốn dĩ là chẳng biết gì về nhau, chẳng hề liên quan đến nhau nhưng sao cứ cố chen vào đời nhau bằng cách mang đến rắc rối hay thậm chí cố tìm cách mang những khó khăn vào cuộc sống người khác.
Cuộc đời này vốn ngắn ngủi nên ngày vui không dài, người có thể cùng nhau ngồi xuống uống vài ly rượu rồi nói dăm ba điều tưởng chừng vô thưởng vô phạt lại càng hiếm. Ấy thế mà người ta gọi nhau là tri kỷ hay mối thâm tình.
Tri kỉ hay mối thâm tình đều chẳng nhiều và chẳng dễ tìm kiếm nên đừng nhầm tưởng vài ba câu chào là điều riêng đặc biệt. Một người có thể là quan trọng với một người nhưng cũng chỉ là những phút thoáng qua của một ai đó. Đừng vì những cố chấp của bản thân mà cho rằng ai ai cũng sống đầy chấp niệm âm thầm.IMG 20200628 230515 002 1024x768 - Có vài người thật lạ! - Phần 23 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do
Người không liên quan đến mình thì tốt nhất vẫn là nhắm mắt cho qua bởi quá bận lòng đều không mang đến ích lợi gì. Đôi khi bản thân là tự làm tổn thương chính mình khi mải miết đuổi theo những ảo mộng đang vẽ ra về người khác.
Mọi chuyện đều có lí lẽ riêng, nếu không thể hiểu thấu thì hãy học cách chấp nhận. Đừng vì phút chốc cố chấp mà gây thêm nhiều điều phiền phức.
Đôi lúc là sự né tránh cần thiết chứ chẳng phải là yếu mềm hay nhu nhược.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).