Chiếc áo len – Phần 26

0

Hôm nay trời mưa và quán cafe tôi thường ngồi thì luôn mở điều hòa với nhiệt độ rất thấp thế nên vào những ngày mưa tôi luôn bị lạnh.

mang den carmen 31 1024x768 - Chiếc áo len - Phần 26 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do
Hôm nay, tôi quyết định mặc một chiếc áo len và tôi chọn chiếc áo len do một người bạn trai cũ đã tặng vào dịp Noel. Tất nhiên đó là một chiếc áo len màu đỏ sậm và của nhãn hiệu Zara.
Chiếc áo khá rộng vì anh ta đã không thể tìm thấy chiếc áo nào có size của tôi. Tôi mặc size XS hoặc S mà thôi. Còn chiếc áo này là size M. Thế nên, tôi thường mặc nó bên ngoài những bộ váy.

Vài ngày trước, tôi chợt nhớ đến nó trong khi đang ngồi co ro trong quán cafe vì lạnh. Và có lẽ, lần cuối cùng tôi mặc chiếc áo này là mùa đông năm trước. Tôi đã phân vân về việc tôi đã cất chiếc áo ở đâu.
Tất nhiên, tôi tìm thấy nó trong tủ áo, ở tầng quần áo cho mùa thu đông. Tôi đã xếp nó ngay ngắn và đặt nằm dưới vài chiếc áo khác.
Ồ, đôi khi ta nhớ đến điều gì đó không phải gì nó giá trị bao nhiêu mà vì câu chuyện gắn liền với nó!
Có thể, nó chỉ là một chiếc áo len và người bạn trai kia nay chỉ còn là kỉ niệm nhưng tôi vẫn trân trọng một phần ký ức tươi đẹp.
Và chúng ta nên nhớ về nhau bằng những cảm xúc tốt đẹp thành thật hơn là những hằn học được che đậy bằng sự tha thứ đầy nửa vời lẫn cao thượng không thật.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.