Ngôi nhà chỉ có một người…! – Phần 17

0

Tôi kể lại câu chuyện của một người bạn. Câu chuyện buồn mang nhiều cảm xúc của một người chọn cuộc sống ở ngôi nhà chỉ có một người.ho suoi giai carmen trai nghiem 36 1024x768 - Ngôi nhà chỉ có một người...! - Phần 17 - viet-lach, dan-ba-30

Bạn tôi năm nay đã ngoài 30. Tuy không quá xinh đẹp nhưng bù lại rất đáng yêu từ ngoại hình đến tính cách.

Bạn tôi là kiểu con gái bất kì ai cũng phải chú ý khi xuất hiện giữa đám đông bởi vẻ ngoài thu hút và cách nói chuyện thông minh hiếm có.

Đó là một cô gái sâu sắc nhưng thật tiếc khi phải nói rằng mọi thứ ở cô gái này lại “too good to be true”.

Bạn tôi chọn cuộc sống độc thân với nhiều màu sắc cùng sự tự do. Có lẽ, không ít người từng thể hiện sự ngưỡng mộ với cuộc sống đầy trải nghiệm của cô ấy.

Bạn tôi cũng là bờ vai, là điểm tựa cho không ít người khi con thuyền cuộc đời rơi vào những trận giông bão. Như một ngọn hải đăng không ngừng soi đường cho những con thuyền về bến an toàn giữa bão tố.

Vài ba chuyện tình không đến nơi dạy cho cô gái ấy sự bình thản trước đổi thay của lòng người và chấp nhận cuộc sống như vốn dĩ không có điều gì trọn vẹn trong cuộc đời. Mọi chuyện sẽ tốt biết mấy cho đến ngày bạn tôi gặp một người đàn ông – người khiến cô bỏ qua mọi quy tắc cá nhân để bày tỏ tình cảm của bản thân.

Mối quan hệ ấy là con đường một chiều kéo dài bất tận!

Tôi nghe thấy cô gái ấy thở dài từng đêm, nước mắt lặng lẽ lăn dài mỗi khi ngồi một mình, rồi tự dặn lòng hãy từ bỏ những cảm xúc vô lí kia. Nhưng không có lí trí nào ngăn được những nhịp đập bất quy tắc của một người nhạy cảm.

Họ đến một lần rồi lẫn tránh và trong tình yêu thì không ai là kẻ lí trí.

Bạn tôi không ngốc nhưng cô gái ấy đã đi quá xa để quay lại ngã rẽ khỏi con đường trải đầy độc dược đó.

Ly đầy thì nước tràn, lòng đủ đau thì người gục ngã.

Bạn tôi đã không còn đủ sức trước những trò mèo vờn chuột.

IMG 20200628 211403 1024x768 - Ngôi nhà chỉ có một người...! - Phần 17 - viet-lach, dan-ba-30

Bạn tôi từng sống một cuộc sống rất tốt. Quy củ và bình yên. Hàng ngày, cô gái ấy có thể nấu ăn, trồng cây, làm việc và đọc sách. Cuối tuần là những chuyến đi tìm về với mẹ thiên nhiên để vun đắp những điều tốt đẹp từ bên trong.

Cô gái ấy từng mong người đàn ông ấy có thể thi thoảng ghé qua nhà cùng ăn một bữa cơm. Ngôi nhà nhỏ có thêm tiếng nói từ người cô thương. Đôi khi có thể gặp nhau ăn trưa với vài câu chuyện ngắn.

Không có ai vô tâm, chỉ là họ không bận tâm về bạn mà thôi! Bạn tôi dần quen với sự thờ ơ đầy lạnh nhạt từ người đàn ông kia.

Bạn tôi vẽ tranh khá đẹp. Tôi từng thấy hai bức tranh giống nhau treo cạnh nhau và sau đó một bức tranh được mang đi. Có lẽ là gửi đến người đàn ông kia.

… Cuộc sống của bạn tôi là điều không ít người mong muốn nhưng nay chỉ còn là quá khứ…! Những bình yên vỡ nát, những chậu hoa từng rực rỡ nay trở nên khô héo, tàn lụi.

carmen da lat check in 20 1024x576 - Ngôi nhà chỉ có một người...! - Phần 17 - viet-lach, dan-ba-30

Tôi không biết người đàn ông ấy, càng không muốn bận tâm về người đã khiến bạn tôi tổn thương đến thế!

Có lẽ, thế giới này không dành cho người tốt như cô ấy.

Còn tôi, sau những tổn thương của cô gái ấy, sẽ sống tiếp những ngày mai vì cô ấy!

Scarlet

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).