Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua

0

Có lẽ không ai còn lạ gì cái tên Phong Cua tại khu Thanh Đa, Bình Thạnh. Có thể nói rằng đây là một trong những quán ăn chuyên phục vụ các món về cua hàng đầu Sài Gòn.

Phong Cua có hai chi nhánh đều nằm trên đường Bình Quới. Điểm đến quen thuộc của Carmen là quán Phong Cua 1 với biểu tượng cua to ngay trước quán. Phong Cua 1 có không gian rộng rãi hơn so với Phong Cua 2 dù bạn phải đi xa hơn một chút.

Quán rộng rãi, thích hợp cho việc họp mặt gia đình, bạn bè vào cuối tuần. Quán rất đông khách vào buổi tối nên việc đi ăn vào một trưa cuối tuần là chọn lựa thích hợp cho Carmen và các bạn. Sân phía trước rộng rãi, bạn có thể yên tâm về việc đậu xe ô tô khi đến đây nhé!

Tại Phong Cua, khách hàng tự lựa cua theo ý thích với hai loại là cua gạch và cua thịt. Tất nhiên giá cua gạch sẽ cao hơn khoảng 20%. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn thêm một số loại hải sản khác như tôm hùm, sò ốc,… phong cua carmen 1 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thucphong cua carmen 4 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thucphong cua carmen 2 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thucphong cua carmen 5 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thucphong cua carmen 3 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thuc

Cua được cân tại chỗ và ghi lại trọng lượng, đồng thời bạn sẽ chọn cách chế biến theo giá niêm yết. Có khá nhiều sự lựa chọn như sốt me, cháy tỏi, hấp, sốt trứng muối,… với mức giá vài chục ngàn đồng cho mỗi kg cua.

Ngoài các món cua thì bạn có thể gọi thêm một số món ăn nhẹ đến ăn no khác như mì, cơm, lẩu hay đơn giản là một phần rau luộc chấm kho quẹt.

Món ăn được phục vụ rất nhanh nên bạn sẽ bất ngờ trước một bàn bày đầy đồ ăn vì tốc độ ăn không thể sánh kịp tốc độ chế biến của đầu bếp.

Hai cách chế biến mà Carmen nghĩ bạn nên thử là sốt trứng muối và sốt me, ngoài ra thì bạn có thể thử sốt Malay (sốt này có vị cay đặc trưng). Món sốt trứng muối với mùi thơm, vị béo, bùi đặc trưng sẽ chinh phục khẩu vị của bạn ngay lập tức nhưng cũng khiến bạn nhanh thấy no. phong cua carmen 7 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thuchai san phong cua 2 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thuchai san phong cua 3 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thuc

Món sốt me sẽ xua tan cảm giác ngấy khi bạn thử vào miếng cua chấm sốt chua ngọt vừa phải. Vị me chua đặc trưng được gia vị vừa ăn sẽ khiến bạn không thể chối từ món ăn này. phong cua carmen 9 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thucphong cua carmen 8 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thuc

Cua chắc thịt, tươi sống nên chất lượng món ăn chắc chắn khiến bạn hài lòng. Với các món sốt này, bạn có thể gọi thêm bánh mì để chấm sốt.

Nhìn từng cái mai cua đầy ắp gạch, từng chiếc càng to và đầy thịt, bạn sẽ không thể từ chối sự hấp dẫn ấy. Mỗi người một con cua là vừa đủ để bạn thưởng thức mà không bị ngấy. Một gợi ý nhỏ là bạn nên thưởng thức hai cách chế biến khác nhau để thưởng thức được nhiều loại sốt và không bị ngán vì quá béo (sốt trứng muối, xào bơ,…).

Ngoài các món cua thì bạn có thể gọi thêm vài món ăn khác như rau luộc kho quẹt, chả giò ăn khá ổn với khoảng 8 cái/phần. Miến xào hải sản được nêm nếm vừa ăn, miến dai, trong. Đây là món ăn bạn nên thử qua. Đậu hủ chiên giòn chấm mắm tôm. Có các món lẩu cho bạn lựa chọn nhưng vì Carmen đi ít người nên không gọi thêm. Nhìn chung thì các món ăn khác khá ổn về chất lượng. phong cua carmen 6 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thuchai san phong cua 1 1024x768 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thuc

Tổng thiệt hại cho một bữa cua ngon lành của 05 người là gần 1,6 triệu. Tình ra thì vẫn vô cùng hợp lý về giá tiền và ngon miệng.phong cua binh thanh 768x1024 - Phong Cua: Điểm đến lý tưởng cho những người thích ăn cua - trai-nghiem, am-thuc

Phong Cua là một trong những chọn lựa hàng đầu của Carmen khi muốn thưởng thức các món ăn chế biến từ cua tại Sài Gòn.

Carmen

 

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).