Áp Lực Nơi Công Sở: Hành trang cho bạn trên đường sự nghiệp

0

Công sở là môi trường làm việc của một số lượng lớn lao động trong xã hội hiện đại ngày nay. Và áp lực trong công việc là điều không thể tránh khỏi.ap luc noi cong so sach hay 3 1024x768 - Áp Lực Nơi Công Sở: Hành trang cho bạn trên đường sự nghiệp - trai-nghiem, sach-hay

Làm sao để vượt qua những áp lực này và tránh những sai lầm không đáng trong quá trình làm việc? Tất nhiên bạn sẽ cần một ai đó hướng dẫn hoặc đơn giản là học những bài học này trong cuốn sách Áp Lực Nơi Công Sở do tác giả Dương Giai Xuyên viết.

Nói qua về tác giả Dương Giai Xuyên thì cô là một người với bề dày kinh nghiệm 15 năm trong ngành kiểm toán. Cô đặc biệt chú trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Cô cũng là người biết tìm niềm vui cho bản thân trong những điều nhỏ nhặt ở nơi làm việc.

Ngoài ra thì tác giả còn là một blogger nổi tiếng và từng xuất bản cuốn sách “Hạt pha lê vui vẻ của Tiểu V” (Tiểu V là tên gọi thân mật của cô).

Áp Lực Nơi Công Sở (ALNCS) theo Carmen là một cuốn sách hay và cần thiết cho bất kì bạn trẻ nào muốn rèn luyện mình để trở nên giỏi giang hơn, đi nhanh hơn trên con đường sự nghiệp. Tuy không phải là một cuốn sách nói về chuyên môn nhưng ALNCS là một cuốn sách mang đến những bài học từ kinh nghiệm của người đi trước (chính là tác giả) với những câu chuyện hết sức đời thường và quen thuộc quanh ta. Thế nhưng có mấy ai chịu nói với chúng ta rằng trước mỗi tình huống nên làm gì và liệu rằng đâu là đúng và đâu là sai?ap luc noi cong so sach hay 2 1024x768 - Áp Lực Nơi Công Sở: Hành trang cho bạn trên đường sự nghiệp - trai-nghiem, sach-hay

ALNCS được chia làm năm chương với nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Qua từng chương, bạn sẽ lần lượt nhận ra những sai lầm của chính mình từ cách làm việc đến cách nhìn nhận vấn đề cho đến cách làm việc cùng các nhân sự đồng cấp hay các nhân sự cấp cao hơn ở mỗi tình huống.

Bạn không chỉ nhìn thấy chính mình trong những sai lầm mà còn nhận ra những bài học giá trị cho bản thân. Có rất nhiều điều hay ho được tác giả gói gọn trong 230 trang sách.

Sẽ trở nên hữu ích hơn nếu bạn có thể ghi nhớ và ứng dụng những kinh nghiệm của tác giả vào môi trường công sở của mình. Dù khác nhau về thời gian nhưng có nhiều điểm chung về nền văn hóa (có sự tương đồng khá lớn) nên việc rút kinh nghiệm từ những điều tác giả đã viết là cực kì đơn giản.ap luc noi cong so sach hay 1 1024x768 - Áp Lực Nơi Công Sở: Hành trang cho bạn trên đường sự nghiệp - trai-nghiem, sach-hay

Với cuốn sách này, bạn không cần đọc nhanh mà càng nên đọc chậm càng tốt bởi vì khi đọc chậm, bạn sẽ có thời gian suy nghĩ vấn đề thấu đáo hơn. Và mỗi khi bạn gặp phải vấn đề gì đó cũng có thể mở cuốn sách này ra để tìm xem liệu điều này có được tác giả nhắc đến hay không.

Quả nhiên là tuyệt vời và cực kì hữu ích cho những ai đang làm việc trong môi trường công sở đúng không?

Hãy thử đọc qua cuốn sách này và xem nó có thể giúp ích gì cho bạn trong những ngày tháng ở môi trường công sở nhé!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).