Hỏi xoáy đáp xoay cùng gym – Phần 2

0

Với những bạn bắt đầu tập gym hay thậm chí đã có quá trình luyện tập thì những câu hỏi về bài tập cũng không bao giờ thừa.

Trong phần đầu tiên này, Carmen sẽ gửi đến các bạn một số thông tin chia sẻ về vấn đề ăn uống thế nào cho đúng nhé!

180131 better stock exercise gym leg press ew 515p ea4a61ae3241ec59ef2f0b8b450085ae 1024x576 - Hỏi xoáy đáp xoay cùng gym - Phần 2 - https-carmennguyen-net-the-duc-the-thao, tham-khao

  1. Cách bao lâu thì tôi nên tập thể hình?

Theo ý kiến từ phía chuyên giaCastle-Mason, tập thể hình tốt nhất là 3-4 ngày/tuần,để cơ bắp có thời gian hồi phục. Nên nhớ rằng cơ bắp chỉ tăng khi được nghỉ ngơi và hồi phục, chứ không phải tập luyện và tập luyện.

  1. Những bài tập nào đốt nhiều calo nhất?

Những bài tập phối hợp là sự lựa chọn hoàn hảo. Chẳng hạn, chọn squat, nâng tạ và đẩy tạ để tăng khối cơ cho cơ thể. Tập với cường độ cao giúp đốt cháy calo bởi vì các bài tập ày đòi hỏi bỏ ra nhiều sức mạnh và năng lượng.

  1. Trọng lượng tạ phù hợp với thể trạng?

Trọng lượng tạ nhẹ chỉ dành cho những buổi đầu làm quen. Nếu bạn muốn cơ thể săn chắc thì phải thử sức với những bậc tạ nặng theo thời gian và khả năng. Isidi khuyên bạn nếu đang tập 12 set/lần tập, hãy tập với trọng lượng phù hợp sao cho ở 2 set cuối, bạn có cảm giác như không thể nâng được mức tạ đó. Hãy đẩy cơ thể mình đến những giới hạn mới. Và tăng dần mức tạ hoặc lần tập để nâng cao hiệu quả tập luyện của chính mình.

  1. Nhóm cơ nào tập cùng với nhau là tốt nhất?

Kế hoạch tập thể hình hàng tuần phải đảm bảo tất cả các nhóm cơ đều được tập để cơ thể không bị thiếu sức mạnh ở nhóm cơ nào đó. Chẳng hạn, người tập thể hình có thể kết hợp tập chân và vai, lưng và bụng, ngực và cơ tam đầu. Hãy để cho cơ bắp có thời gian hồi phục, đừng tập bắp tay ngày hôm nay, rồi tập cơ tam đầu vào ngày hôm sau. Một phương pháp tập luyện nữa là tập trung vào tập phối hợp nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Chẳng hạn như squat, chống, đẩy.CoreExercises 1600x800 1024x512 - Hỏi xoáy đáp xoay cùng gym - Phần 2 - https-carmennguyen-net-the-duc-the-thao, tham-khao

  1. Tập bụng có làm giảm mỡ bụng?

Câu trả lời vẫn là không. Mối quan tâm hàng đầu của chị em khi đi gym giảm cân là giảm mỡ bụng. Vì thế nhiều chị em chỉ chăm chăm tập bụng vì nghĩ nó sẽ làm giảm mỡ bụng. Sự thật là mỡ phân bố trên toàn cơ thể chúng ta. Không có bài tập nào giảm mỡ một vùng nhất định mà bạn phải giảm mỡ toàn thân. Những bài tập cơ chỉ có tác dụng lên cơ, săn chắc. Vì thế thay vì ngày nào cũng tập bụng, hãy kết hợp cardio và ăn uống. Những bài HIIT cardio được khuyến khích hơn cả. Vì những bài tập này sẽ giúp cơ thể bạn đốt mỡ cả sau khi tập. Cùng với đó hãy xây dựng chế độ ăn phù hợp để đạt hiệu quả tối đa.

Carmen (tổng hợp và biên tập)

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).