How to Get Away With Murder: Luật sư, luật pháp và lách luật

0

Với tên tiếng Việt là Lách Luật thì How to Get Away With Murder là một trong những series truyền hình nói về luật và nghề luật thành công của Netflix.

how to get away with murder 1 - How to Get Away With Murder: Luật sư, luật pháp và lách luật - trai-nghiem, giai-tri
How to Get Away With Murder kéo dài trong 06 mùa với 90 tập phim từ năm 2014. Nội dung phim quay quanh nữ giáo sư Annalise – đồng thời là một luật sư da màu nổi tiếng cùng với nhóm K5 được thành lập từ những người sinh viên tại đại học Middleton.
Câu chuyện bắt đầu từ khi nhóm K5 được thành lập với thành viên dự bị là anh chàng Wes Gibbins và hàng loạt sự kiện xảy ra với những mối liên quan đến từng thành viên trong K5.how to get away with murder 10 - How to Get Away With Murder: Luật sư, luật pháp và lách luật - trai-nghiem, giai-tri
Cách dẫn dắt câu chuyện của đạo diễn cuốn hút và khiến người xem phải theo dõi đến cùng để tìm ra câu trả lời cho mình. Có quá nhiều chi tiết được khơi gợi với những phân cảnh kích thích trí tò mò người xem. Series này được sáng lập bởi Peter Nowalk và được sản xuất bởi Shonda Rhimes và ABC Studios và đây chính là những tài năng đã mang đến cho người xem những giây phút hồi hộp đến không ngờ và tính chất gay cấn ngày càng nhiều hơn theo từng mùa.how to get away with murder 1 1024x538 - How to Get Away With Murder: Luật sư, luật pháp và lách luật - trai-nghiem, giai-tri
Điều hay nhất trong cách xây dựng nội dung câu chuyện chính là những chi tiết luôn liên kết với nhau khiến người xem không thể dứt ra khỏi những bí mật về thân thế, quá khứ và câu chuyện của từng người. Chính những điều đó mà chúng ta có thể nhìn về một Annalise thật sự khác – như những con người khác nhau trong từng diễn biến của câu chuyện.
Điểm yếu duy nhất của HTGAWM chính là người xem sẽ không thể hiểu hết câu chuyện và cảm nhận được sự tài tình của đạo diễn khi không theo dõi từ đầu. Bởi từng nhân vật ở từng mùa được dành cho những phần diễn xuất nhiều ít khác nhau mà thông qua đó, người xem có thể hình dung ra một con người với tính cách và những quá khứ từng trải qua.how to get away with murder 2 - How to Get Away With Murder: Luật sư, luật pháp và lách luật - trai-nghiem, giai-tri
Có thể nhân vật do người xem tự xây dựng sẽ chẳng tương đồng với nhân vật mà đạo diễn sẽ hé lộ nhưng nó cũng khiến người xem thật sự không thể dứt khỏi mạch phim ngày càng cuốn hút đầy ma lực.
Trong những mùa đầu, Carmen cực kì hào hứng bởi tài năng của Annalise khi cô hết lần này đến lần khác giúp thân chủ thoát tội nhờ vào tài năng và những thế lực mà cô xây dựng quanh mình. Những chiêu trò thậm chí là đen tối với chính thân chủ khiến họ không thể thay đổi luật sư và số tiền cô kiếm trong mỗi vụ kiện lên đến hàng trăm ngàn dollar.
Những bộ mặt khác của luật pháp, những người làm việc trong ngành luật và hệ thống pháp luật như thể bị vạch trần và buộc phải khỏa thân trước hàng trăm ngàn cặp mắt tò mò lẫn soi mói.
Nhưng rồi những câu hỏi dần được đặt ra về con người Annalise khi cô che giấu cái chết của chồng mình dù biết kẻ gây ra tội ác là ai. Những bàn tay vô hình dần lộ diện với thế lực gần như không thể đối đầu và hàng loạt sự kiện không ngờ đẩy Annalise gần như vào đường cùng của cuộc đời khi danh dự không còn, mất việc, trở thành một kẻ nghiện rượu hung hãn,…how to get away with murder 8 - How to Get Away With Murder: Luật sư, luật pháp và lách luật - trai-nghiem, giai-tri
Lúc này, thân thế và quá khứ từng người xung quanh Annalise lần lượt được chiếu rọi bằng thứ ánh sáng yếu ớt của những kẻ đi tìm sự thật giữa bóng đêm tội ác đã đặc quánh lại bởi thời gian. Từng người một trở thành những mảnh ghép của một bức tranh toàn cục mà người xem chưa từng nghĩ đến trước đây.
Mọi thứ cứ dần xuất hiện đi theo những cái chết và những vụ kiện đáng đi vào lịch sử ngành luật nước Mỹ của Annalise cùng nhóm K5.
Bản chất của một người đôi khi không hề dễ dàng thay đổi và đôi khi nội tâm một người cũng đơn giản như thể một hòn đá – đơn giản và kiên trì dù ngu ngốc.how to get away with murder 3 1024x683 - How to Get Away With Murder: Luật sư, luật pháp và lách luật - trai-nghiem, giai-tri
How to Get Away With Murder có thể được xem là một series phim truyền hình đầy sức hút với sự thông minh và những suy luận logic đầy tính thực tế của xã hội thay vì những pha hành động hay hình tượng siêu anh hùng của thể loại si-fi. Bạn có thể cần nhiều thời gian hơn khi theo dõi series này bởi vì chỉ cần bỏ qua tình tiết nào đó thì có khi bạn sẽ không hiểu điều gì đang xảy ra với các nhân vật.
Một bức tranh lớn với nhiều mảnh ghép nhỏ buộc người xem phải đi tìm chúng qua từng câu chuyện, từng lời nói và từng ánh mắt của những nhân vật trong phim để đưa ra lời giải. Không hề đơn giản nhưng lại đầy sức hút.
Nếu bạn yêu thích thể loại phim hành động với những tình tiết phá án hồi hộp thì How to Get Away With Murder mang đến cho bạn cảm giác còn hơn thế khi mà những vụ án không cần lời giải về kẻ thủ ác mà cần một câu chuyện khác để thuyết phục người nghe, để đổi trắng thay đen đầy nghệ thuật. Liệu bạn đã sẵn sàng?
Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).