Tập gym có khiến bạn nam yếu sinh lý?

0

Mối quan hệ giữa gym và sinh lý nam là một trong những câu hỏi thường được nhiều bạn nam quan tâm nhưng lại chẳng có mấy người giải đáp chi tiết.

Trong bài viết này, Carmen đã tổng hợp lại những thông tin cần thiết để mọi người nắm rõ hơn về vấn đề này.dau co sau khi tap 1 1024x576 - Tập gym có khiến bạn nam yếu sinh lý? - https-carmennguyen-net-the-duc-the-thao, tham-khao

Gym có ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ?

Theo các chuyên gia nam học, kích thước cậu nhỏ thường được tính từ lúc nam giới tuổi dậy thì đến khoảng 65 tuổi trong điều kiện sức khỏe bình thường, con số này thường được giữ vững nếu quý ông không mắc các bệnh lý khiến lượng testosterone suy giảm.

Testosterone giữ vai trò duy trì sức khỏe toàn thân: gia tăng tổng hợp protein, sản sinh tế bào máu trong tủy xương, hỗ trợ chức năng gan, chuyển hóa mỡ… Do đó khi lượng hormone này giảm xuống sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới.

Có thể nói, quan niệm gym làm giảm kích thước cậu nhỏ là hoàn toàn vô lý.

Vậy thì tập gym có yếu sinh lý không? Khi nhiều nam thể hình mắc phải tình trạng này.

Thông thường cậu nhỏ chỉ giảm kích thước khi nam giới mắc bệnh bao quy đầu hoặc rối loạn cương dương. Còn dù tập gym sai cách hay thế nào cũng không thể ảnh hưởng đến nó, chỉ do khi nam giới sau khi tập gym cơ thể to ra nên thường có cảm giác “cậu nhỏ” bé đi, chứ không hề có việc dương vật bị giảm kích thước.

1560499167 - Tập gym có khiến bạn nam yếu sinh lý? - https-carmennguyen-net-the-duc-the-thao, tham-khao

Nam giới tập gym có yếu sinh lý không?

Nhiều người thường quan niệm rằng tập gym gây yếu sinh lý, trên thực tế, việc tập gym không hề gây yếu sinh lý mà ngược lại nó còn hỗ trợ lưu thông máu, thành mạch co giãn tốt hơn tăng cường sản sinh nội tiết tố nam tự nhiên giúp nam giới có thể đạt đỉnh cao của sự sung mãn, phong độ.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng: những người siêng rèn luyện cơ thể sẽ có lượng tinh trùng nhiều hơn so với nam giới ít vận động đến 33%.

Theo các báo cáo từ Havard Healthy chỉ cần 30 phút mỗi ngày với các bài tập vừa phải thì đã đủ tạo ra các lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên vẫn có hai nguyên nhân khiến nam giới tập gym có yếu sinh lý.

– Thứ nhất: tập luyện quá sức, không đúng cách dẫn đến phản tác dụng cơ thể bị mất sức gây giảm ham muốn, không đủ sức để quan hệ bình thường.

– Thứ hai: sử dụng thuốc tăng cơ, thuốc kích thích tăng cơ bắp quá liều, không theo hướng dẫn trong quá trình luyện tập gây ảnh hưởng đến nội tiết tố nam. Nguy hiểm hơn sử dụng hoạt chất này trong thời gian dài còn có thể gây teo tinh hoàn, vô sinh.

quan niem sai lam khi tap gym 01 - Tập gym có khiến bạn nam yếu sinh lý? - https-carmennguyen-net-the-duc-the-thao, tham-khao

Tập gym thế nào cho không ảnh hưởng đến sinh lý?

Để việc tập gym không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, nam giới nên xây dựng chế độ tập luyện phù hợp.

– Tập luyện thể hình tốn khá nhiều năng lượng vì thế cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng nếu không sẽ gây tác dụng ngược khiến sức khỏe giảm sút, để vấn đề tập gym có yếu sinh lý không? Không xảy ra nam giới nên thêm vào thực đơn những thực phẩm giàu chất kẽm, sắt và tránh xa rượu bia.

– Nên tập luyện vừa sức, sử dụng thuốc bổ, thuốc tăng cơ theo hướng dẫn của chuyên gia, không nên dùng lung tung.

– Xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, giữ tinh thần lạc quan.

– Không cố gắng quan hệ ngay sau khi mới tập luyện xong nó sẽ khiến sức lực bị bào mòn.

Carmen (tổng hợp và biên tập)

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).