09 cách chốt sales hiệu quả mà bạn cần biết

0

Chốt sale là thời khắc “đột phá” trong giai đoạn bán hàng. Nó biến khách hàng tiềm năng thành người mua hàng.

Khoảnh khắc chốt sale sẽ quyết định xem mọi nỗ lực trước đây của bạn có đem lại hiệu quả cho giao dịch hay không. Lựa chọn những cụm từ, hoặc câu nói đúng đắn sẽ giúp bạn chốt sale hiệu quả hơn.Cong viec giam doc quan he khach hang - 09 cách chốt sales hiệu quả mà bạn cần biết - goc-marketing

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chốt sale, đừng quá lo lắng bởi hầu hết người làm sales đều gặp ít nhiều rắc rối trong việc này. Mặt khác, việc cảm thấy chút lo lắng, rủi ro sẽ khiến việc chốt sale sẽ thêm ly kỳ, thú vị. Mỗi lần chốt sale hiệu quả, thành công, bạn đã chinh phục những nấc thang mới trong sự nghiệp của mình.

Bạn sẽ cần nỗ lực nhiều hơn sau mỗi lần gặp khó khăn bởi các chuyên gia bán hàng luôn nỗ lực phấn đấu nhiều hơn để tỷ lệ chốt sale thành công cao hơn sau mỗi ngày.

Thành công luôn đi cùng những phần thưởng xứng đáng. Đó chính là điều khiến không ít người theo đuổi công việc này!

Thứ nhất: thời điểm vàng

Thời điểm để kết thúc giao dịch vô cùng quan trọng. Một giao dịch có thể kết thúc sớm trong vài phút nhưng cũng có những giao dịch sau nhiều lần đàm phán thương lượng mới có thể chốt hợp đồng.

Bạn cần tinh tế để nhận ra thời điểm chín muồi, có thể là khi khách hàng đã được giải đáp tất cả khúc mắc. Bạn không nên quá vội vàng khi chưa đúng thời cơ vì điều này có thể khách hàng “sợ” mà bỏ chạy nhưng đôi khi cơ hội xuất hiện mà bạn không nắm lấy cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua một đơn hàng.

Hãy quan sát và nhanh chóng tung ra đòn tấn công cuối cùng để hạ gục con mồi. Cũng như việc bạn đi săn vậy!

Thứ 2: tìm kiếm sự đồng thuận

Làm cho khách hàng đồng ý sau mỗi vấn đề trong cuộc trao đổi. Bạn cần lưu ý về sức lôi cuốn của mỗi ý phải bằng nhau và bạn cần nhấn mạnh những điểm mấu chốt trong cuộc trao đổi (có thể diễn giải bổ sung bằng hành động, cử chỉ, nét mặt).

Ví dụ: việc tư vấn khách hàng về gói tập boxing thì bạn cần thị phạm cho khách hàng rõ một số kỹ năng hay những động tác để khách hàng cảm nhận rõ cảm giác khi luyện tập thế nào. Điều này tác động trực tiếp đến cảm xúc của khách hàng thông qua trải nghiệm thực tế.

Điều này khiến sự thích thú của khách hàng được đẩy lê mức cao, bạn chỉ cần thuyết phục thêm một vài yếu tố hợp lý thì có thể kết thúc quá trình bán hàng với một hợp đồng đã được ký thành công.

Thứ 3: tạo cảm giác mọi thỏa thuận đã được ký kết

Cách dứt điểm này tỏ ra hiệu quả nhất cho nhân viên bán hàng có cá tính mạnh. Luôn luôn xây dựng lòng tin và quan hệ thân mật giữa người mua và người bán hàng trước khi cố gắng kết thúc quá trình giao dịch.happy car salesman closing deal 1024x641 1475206455915 crop 1475206473771 - 09 cách chốt sales hiệu quả mà bạn cần biết - goc-marketing

Đến khi bạn nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng thì chỉ cần nói theo cách đơn giản nhất như thể mọi việc đã được quyết định xong và xác định thời gian bắt đầu dịch vụ.

Ví dụ: Tốt thôi. Chúng ta có thể bắt đầu ngay vào ngày mai.”

Thứ 4: tạo sự khan hiếm

Cách này làm cho khách hàng của bạn sợ “bị mất”. Về mặt tâm lý thì đây là hiệu ứng FOMO (fear of missing out) tức là kiểu tâm lý cảm thấy thua thiệt hay mất mát một điều gì đó mặc dù nó chưa từng thuộc sở hữu của họ.

Ví dụ: những người mua Bitcoin vì cho rằng nếu không mua là họ đánh mất đi phần lợi ích của bản thân.

Chiêu này tỏ ra hiệu quả đối với những khách hàng muốn trì hoãn hay kéo dài thời gian. Việc bạn cần lưu ý khi thực hiện chiến thuật này chính là việc nắm rõ các mối bận tâm, các yếu tố tác động để đưa khách hàng vào định hướng của mình mà không bị phản bác hay tác dụng ngược.

Thứ 5: dẫn dắt khách hàng đến mục tiêu

Đây là một trong những phương pháp dễ thành công nhất và được thực hành rộng rãi nhất.

Bằng cách đưa ra nhiều câu hỏi có chủ đích đã được chuẩn bị trước nhằm đưa khách hàng của bạn vào những cuộc trò chuyện mà họ chỉ có thể đồng ý với những gợi ý của bạn. Bạn cần chuẩn bị trước nội dung phù hợp với từng khách hàng, từng bước đưa họ vào quy trình tư vấn và dần dần chốt khách hàng qua những câu hỏi của bạn ban đầu.

Ví dụ: Cái áo này màu hồng đúng với màu chị thích đấy! Em vừa tìm được một chiếc size S của chị đây! Em ra bill cho chị luôn nhé!

Thứ 6: khoe khoang một chút về thành tích của cá nhân/tập thể

Người ta có xu hướng làm theo hay dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những người thành công, những người được ưa thích. Chính vì thế mà chúng ta thường thấy những gương mặt nổi tiếng được các nhãn hàng mời giới thiệu sản phẩm. Những tên tuổi này cũng góp phần làm tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.

Bằng cách này, các bạn có thể đưa ra những minh chứng về thành quả mà bạn hay doanh nghiệp của bạn từng đạt được.luong thuong salesman 1 - 09 cách chốt sales hiệu quả mà bạn cần biết - goc-marketing

Ví dụ: hình ảnh khách hàng trước khi tham gia luyện tập và sau khi tham gia luyện tập với PT để minh chứng cho hiệu quả của quá trình tập luyện với PT.

Thứ 7: làm rõ các giá trị cộng thêm cho khách hàng

Khi quy trình bán hàng sắp kết thúc nhưng khách hàng vẫn còn phân vân thì đây sẽ là cách thuyết phục khách hàng hiệu quả.

Bạn cho khách hàng thấy những giá trị cộng thêm mà có thể bạn đã nói qua những khách hàng chưa hề nhận ra.

Ví dụ: khách hàng mua gói PT sẽ được tặng gói membership tương ứng và khách hàng còn được tham gia các lớp yoga, zumba, sexy dance miễn phí,…

Thứ 8: đưa ra lời đề nghị

Khi bạn nhận thấy khách hàng thật sự sẵn sàng cho việc mua bán thì hãy đề nghị việc ký kết theo cách rõ ràng và trực quan nhất. Tất nhiên, bạn cần giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng cũng như làm khách hàng thấy tin tưởng, hài lòng về dịch vụ của bạn.

Ví dụ: Bây giờ, chúng ta kí kết hợp đồng nhé!

Thứ 9: sự thân thiện từ nụ cười

Sự thân thiên được thể hiện theo cách đơn giản nhất và dễ hiểu nhất chính là nụ cười. Đối với một người làm nghề bán hàng thì nụ cười là điều vô cùng quan trọng bởi đó là thời điểm giao tiếp đầu tiên với khách hàng và dễ dàng tạo sự thiện cảm cho người đối diện.

Những người vui vẻ thì luôn gặp nhiều điều thuận lợi có đúng không? Còn những người bán hàng thành công thì luôn tươi cười?

Họ không cười vì thành công mà họ thành công vì đã cười.

Carmen (biên soạn và tổng hợp)

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.