Dành cho người thầy của Carmen

0

Thiền sư Sayadaw U Jotika, nói “When the student is ready, the teacher will appear” dịch ra là “Khi người học trò đã sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện”.

Câu nói này luôn đúng với bất kỳ ai và Carmen là một trong số đó.coaching - Dành cho người thầy của Carmen - tham-khao, quan-tri-cuoc-song

Carmen từng là một người vô thần cho đến một ngày gặp một người anh và anh ta đưa Carmen đến cuốn sách Bước Chân Theo Dấu Mặt Trời của Phương Thu Thủy.

Đây là cuốn sách thứ hai nói về niềm tin mà Carmen đọc. Cuốn đầu tiên là Nhà Giả Kim.

Carmen là một người chỉ tin vào những gì có thể được chứng minh bởi chính bản thân hay những bằng chứng xác thực từ những người có uy tín. Và Carmen đã chứng minh câu nói của thiền sư Sayadaw U Jotika cho chính mình.

.

Một mối nhân duyên từ anh Thiện cùng với sự kỳ vọng tối thiểu thì Carmen đã gặp anh Tân – người thầy đã đồng hành cùng Carmen trong giai đoạn khó khăn nhất cho đến thời điểm này.

.

Mỗi người trong chúng ta sẽ đến lúc gặp phải những khó khăn, những vướng mắc mà bản thân cũng không thể hiểu được và chúng ta mắc kẹt ở đó. Chúng ta như con mồi dính chặt vào lưới nhện và chờ con quái vật tám chân ấy đến kết liễu.

Một vài người có thể tự thoát ra nhưng một vài người thì không. Không may khi Carmen thuộc nhóm người thứ hai.

Có những vướng mắc mà cho dù có nói với bao nhiêu người hay than thở bao nhiêu lần cũng không thể tìm ra giải pháp. Khi bị cúm, bạn cần thuốc trị cúm chứ không phải một liều kháng sinh.

Carmen dành bài viết này để cảm ơn người thầy của mình – người đã dành thời gian để lắng nghe, thấu hiểu để đưa ra những góc nhìn và định hướng phù hợp.

Sự dẫn dắt của anh trong thời gian qua đã giúp Carmen nhận ra những điều mà chính bản thân đang cố né tránh và không nhận ra được.

Suốt thời gian qua, Carmen đã nhận được sự quan tâm, lắng nghe và cảm thông từ anh Tân như một người thầy, một người anh, một người bạn để từng bước dẫn dắt Carmen trở nên tốt hơn từng ngày.

Điều duy nhất Carmen có thể cam kết với anh và chính mình là luôn nỗ lực để ngày mai tốt hơn hôm nay.

Những bài học của anh không đơn thuần là chuyên môn hay mang tính chất công việc mà chính là giúp Carmen phát triển bản thân toàn diện hơn.

.

Dành riêng cho anh.

Em cảm ơn anh vì thời gian qua đã luôn dõi theo, lắng nghe, hiểu và cảm thông cho em ngay cả khi tiêu cực và tích cực.

Cảm ơn anh đã giúp em can đảm nhìn nhận những nỗi sợ của chính mình và dẫn dắt em vượt qua chúng theo cách phù hợp nhất!

Em chúc anh luôn là một người anh giàu nhiệt huyết để dẫn dắt những người trẻ tiếp nối.

.

Toàn bộ chi phí dành cho hoạt động coaching của anh được dành cho quỹ Nâng Bước Đến Trường để hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục theo đuổi việc học.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.