Sherlock: Vẻ gợi cảm của khả năng quan sát và phân tích nhạy bén hiếm có

0

Nhắc đến cái tên Sherlock Holmes thì chắc chắn không còn ai xa lạ về nhân vật thám tử cực kỳ nổi tiếng của tác giả Arthur Conan Doyle.Sherlock 2010 2017 Benedict Cumberbatch 1 - Sherlock: Vẻ gợi cảm của khả năng quan sát và phân tích nhạy bén hiếm có - trai-nghiem, giai-tri

Series được phát hành từ năm 2010 đến 2017 với những vụ án kinh điển mà chúng ta dường như từng được nhắc đến ở đâu đó trước đây.

Trong seires phim truyền hình do đài BBC thực hiện, chúng ta được một lần nữa nhìn thấy tài năng phá án của nhân vật này ở thời hiện đại với kỹ năng quan sát và khả năng phân tích hiếm có của Sherlock Holmes qua diễn xuất của nam diễn viên Benedict Cumberbatch (người từng thủ vai Doctor Strange trong phim cùng tên phát hành năm 2016).

Có thể qua những phim điện ảnh trước đây, chúng ta biết quá nhiều về Sherlock Holmes như một thám tử đại tài nhưng luôn bỏ qua người bạn thân luôn bên cạnh – bác sĩ Watson. Trong series truyền hình này, người xem sẽ có cơ hội hiểu hơn về con người bác sĩ Watson và mối quan hệ giữa hai người đàn ông.Sherlock 2010 2017 Benedict Cumberbatch 3 - Sherlock: Vẻ gợi cảm của khả năng quan sát và phân tích nhạy bén hiếm có - trai-nghiem, giai-tri

Bên cạnh người bạn thân, chúng ta còn biết thêm về gia đình Sherlock với một người anh trai làm việc cho MI6 và một cô em gái với khả năng thông minh vượt trội hơn cả hai người anh của mình.Sherlock 2010 2017 Benedict Cumberbatch 11 - Sherlock: Vẻ gợi cảm của khả năng quan sát và phân tích nhạy bén hiếm có - trai-nghiem, giai-triSherlock 2010 2017 Benedict Cumberbatch 7 1024x682 - Sherlock: Vẻ gợi cảm của khả năng quan sát và phân tích nhạy bén hiếm có - trai-nghiem, giai-tri

Ngoài ra, một nhân vật khác cũng khiến người xem ấn tượng không kém khi sự thông minh của họ khiến Sherlock phải lưu ý. Nhân vật này sẽ không được bật mí mà các bạn sẽ phải tự khám phá bằng cách thưởng thức series Sherlock. Sau cùng là kẻ thù truyền kiếp của Sherlock Holmes mang tên Moriarty – một tên tội phạm mà bạn sẽ khó lòng quên được đấy!

Nói về nội dung thì chúng ta sẽ theo chân ngài thám tử có gương mặt lạnh lùng cùng ánh mắt sắc như dao tìm hiểu những vụ án gần như không lời giải. Không có quá nhiều cuộc truy đuổi ngạt thở nhưng những cuộc đấu trí sẽ khiến bạn thật sự shock nếu chưa từng theo dõi thể loại phim này trước kia.

Và khi xem đến cuối series này, bạn sẽ bất ngờ với những điều vừa phát hiện ra. Đôi khi, chúng sẽ khiến bạn xem lại cả mùa đầu tiên của series đấy!

Ấn tượng nhất phải nói về cái chết của Sherlock trong phần ba và những bí mật về cái chết của anh được che giấu suốt nhiều năm liền kể cả người bạn thân Watson.Sherlock 2010 2017 Benedict Cumberbatch 2 - Sherlock: Vẻ gợi cảm của khả năng quan sát và phân tích nhạy bén hiếm có - trai-nghiem, giai-tri

Khung cảnh trong phim cũng được chọn lựa cẩn thận với viewpoint của London, con phố Baker và những tạo hình quen thuộc khiến người xem dễ dàng nhận ra khung cảnh ấy là nơi nào. Nhạc phim được chọn lựa kỹ lưỡng với những giai điệu đẩy cảm xúc của người nghe trở nên cao trào hơn theo những cuộc săn đuổi tội ác. Thật sự là một sự phối hợp nhuần nhuyễn và tuyệt vời giữa âm thanh và hình ảnh.

Bên cạnh những yếu tố bên trên thì khả năng diễn xuất của Benedict Cumberbatch chính là yếu tố quyết định thành công của series. Gương mặt lạnh lùng, ánh mắt sắc lạnh và vẻ tự tin trong cách suy luận của anh khiến người xem đầu tiên bị shock về một con người với khả năng tư duy nhanh nhạy không ngờ.Sherlock 2010 2017 Benedict Cumberbatch 5 1024x576 - Sherlock: Vẻ gợi cảm của khả năng quan sát và phân tích nhạy bén hiếm có - trai-nghiem, giai-tri

Cách diễn của anh cho người xem cảm nhận dường như đó không phải là diễn mà chính anh là Sherlock Holmes thực sự. Anh khiến cho nhiều người nhận ra “thế nào là sự sexy của một bộ não thông minh”. Quả nhiên là thật tuyệt vời! Carmen hoàn toàn bị thuyết phục bởi đôi mắt sâu ẩn dưới hàng lông mày rậm và trí thông minh phía sau cái trán kia. Gương mặt góc cạnh lạnh lùng quả nhiên đốn ngã bao nhiêu nữ khán giả.

Benedict đã hoàn toàn thành công với vai diễn này và khiến khán giả không ít lần phải “Ồ” lên bởi những tình huống gay cấn mà anh mang đến. Vai Sherlock có thể nói là vai diễn thành công nhất của Benedict, vượt trội hơn cả Dr. Strange.

Thật sự mà nói thì Carmen không muốn tiết lộ thêm những tình tiết khác của phim bởi chúng sẽ khiến bạn giảm đi phần nào hào hứng khi xem. Thế nên hãy dành thời gian cuối tuần để thưởng thức series này nhé!

Sẽ không khiến bạn thấy hối hận chút nào đâu!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).