Chiếc áo của hạnh phúc – Phần 33

0

Không phải sự thật nào cũng dễ dàng chấp nhận. Không phải điều đúng đắn nào cũng được chào đón.

Nhưng chọn cái đúng, chọn sự thật sẽ cho bạn sự thanh thản trong những đêm dài về sau…chiec ao cua hanh phuc 1024x766 - Chiếc áo của hạnh phúc - Phần 33 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do

Giáng Sinh lại đến. Sài Gòn vốn dĩ chưa từng có mùa đông nhưng cũng đủ cho người ta mặc thêm chiếc áo khoác khi ra ngoài.

Giữa phố phường nhộn nhịp người qua lại, một-ai-đó đứng nhìn về nơi từng diễn ra lần gặp đầu tiên với một người.

Chỉ tiếc nơi ấy nay đã không còn là quán cafe ngày xưa. Một thương hiệu thể thao nổi tiếng đã thuê lại và mở ra cửa hàng sang trọng, sáng choang những ánh đèn.

Những cơn gió se lạnh hắt hiu thổi qua. Dòng người cứ lại qua bận rộn.

Chẳng ai bận tâm đến một-ai-đó đứng nhìn về góc ngã tư giữa lòng Sài Gòn vốn dĩ luôn náo nhiệt.

Có những sự thật không hề khiến người ta thấy dễ chịu. Có những sự thật không hề dễ dàng chấp nhận.

Không ít người cố chấp đánh lừa bản thân để sống trong những giả dối. Như con thiêu thân, họ lao vào ngọn lửa rồi để tâm hồn bùng cháy theo những điều hư ảo.

Đúng – sai vốn dĩ rạch ròi dù lằn ranh phân định mong manh đến thế nào. Con người thường chọn điều khiến bản thân thỏa mãn nhất thời hơn nhận định đúng – sai.

Sau niềm vui nhất thời, có những sai lầm đi theo người ta mãi về sau.

Chấp nhận sự thật. Làm điều đúng đắn. Chưa bao giờ là dễ dàng.

Đôi khi, người ta phải từ bỏ những điều bản thân mong muốn để làm đúng, để nhìn thẳng vào sự thật bằng ánh mắt bình thản nhất.

Đằng sau người ấy là một người phụ nữ – một người vợ truyền thống đến mức chẳng bận tâm sửa sang móng tay dù được gợi ý từ chồng.

Trên vai người ấy là trách nhiệm với những đứa trẻ – một người cha mẫu mực để con gái xây dựng niềm tin vào giá trị gia đình, để con trai trở thành người đàn ông đúng mực.

Trước mặt người ấy là một-ai-đó có thể chia sẻ công việc, làm sống lại những cảm xúc nồng nhiệt của tuổi trẻ đã quên lãng nhiều năm và nói về những điều họ không thể nói với người phụ nữ của họ.

.

Một trong hai người dừng lại trước lằn ranh giới hạn. Mọi việc không nên đi quá xa và trước khi mọi thứ mất kiểm soát thì mỗi người nên nhìn rõ điều mình đã – đang – sẽ làm.

.

Một người lùi lại. Quay lưng và bỏ lại những điều từng có. Học cách quên hết những lần trò chuyện đầy tiếng cười. Học cách bỏ qua những dòng tin thăm hỏi. Học cách nhìn vào sự thật và tôn trọng điều đúng.

Lòng người rốt cục cũng là thứ mong manh. Đêm vẫn dài. Mắt long lanh nhìn vào đêm sâu.

Những dòng tin không người đọc. Dù nhiều lần muốn trả lời nhưng chỉ có số lượng tin nhắn chưa đọc ngày càng tăng lên…

Khi bạn không biết phải làm thế nào, hãy hỏi bản thân về sự thật và điều đúng đắn. Đó chính là điều bạn nên làm.

Mọi chuyện đều có giá của nó. Sự thật và điều đúng đắn thì không đơn giản mà có được.

Và hạnh phúc thật sự thì không thể mang chiếc áo giả dối.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).