Hạnh phúc không để đánh cắp

0

Ai cũng mưu cầu hạnh phúc nhưng không có nghĩa là vì hạnh phúc của bản thân mà đánh cắp hạnh phúc của người khác.

tinh yeu binh yen 6 1024x683 - Hạnh phúc không để đánh cắp - viet-lach, tan-van
Có những người phụ nữ, dù hôn nhân không như ý nhưng họ vẫn chấp nhận và chịu đựng mà không thoát ra.
Có thể vì “yêu đương là chuyện của hai người nhưng hôn nhân là chuyện của hai gia đình”.
Có thể vì đứa trẻ lớn lên sẽ thiếu đi tình thương của người kia nếu chỉ có một trong hai người ba hoặc mẹ chăm sóc.
Có rất nhiều lý do khác nhau mà chúng ta sẽ không thể kể ra hết. Nhưng đều là những người phụ nữ mà dù nhìn ở góc độ nào, họ cũng cần được cảm thông.
Bởi vì họ là người vợ.

Khi bạn còn trẻ, bạn có nhiều sự lựa chọn để yêu, để đi đến hôn nhân hoặc ngay cả khi để làm lại sau sai lầm đã mắc phải. Bạn hơn một người vợ – người phụ nữ đã dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc một người đàn ông duy nhất, vun vén cho gia đình trong ấm ngoài êm, trách nhiệm với cha mẹ hai bên, họ dành một phần đời đáng kể bên một người – người họ gọi là chồng trong nhiều năm liền.
Bạn có nhiều cơ hội để để thấy hạnh phúc và hạnh phúc hơn họ. Đơn giản chính là bạn có nhiều cơ hội để chọn lựa và những sự lựa chọn của bạn cũng có nhiều tính khả thi hơn.
Người vợ sau nhiều năm vì gia đình chắc hẳn chẳng còn mấy cơ hội để đổi thay, để tìm kiếm hay thậm chí chẳng còn điều gì còn sót lại sau những đổ vỡ của hôn nhân.

Trong cuộc sống có những câu hỏi mà đáp án nên là “có” hoặc “không”.
viet nhat ky tinh yeu 1 - Hạnh phúc không để đánh cắp - viet-lach, tan-van
Đàn ông luôn muốn thêm mà chẳng muốn bớt. Khi một người đàn ông đã mang trên vai trách nhiệm với một gia đình thì đó là khi bạn cần biết giới hạn trong mối quan hệ với người đàn ông đó.
Bất kể người đàn ông đó có nói “có” thì chính bạn phải nói “không”. Bởi khi bạn trả lời có thì chính bạn trở thành một kẻ trộm đang lén lút đánh cắp hạnh phúc của người khác và trở thành đồng phạm tiếp tay cho tội lỗi.
Tội ác lớn lên từ những sai lầm nhỏ nhặt. Tích lũy những sai lầm nhỏ, bạn sẽ có một hố sâu tội lỗi chờ đón.

Hạnh phúc của bạn không thể có được từ cách lấy đi hạnh phúc từ một người phụ nữ khác. Cho dù hoàn cảnh nào, lí do nào cũng là điều không thể chấp nhận.
Hạnh phúc là điều dành cho người xứng đáng, chứ không dành cho những toan tính, tranh giành và bất chấp đúng sai.
Khi đã mắc phải những sai lầm thì chúng ta nên chậm lại, học lại bài học từ sai lầm đó thay vì trượt dài vào những sai lầm khác với lí do muốn thoát khỏi sai lầm cũ. Sai lầm nối tiếp sai lầm thì sẽ không có lối cho hạnh phúc đến tìm.
tinh yeu binh yen 2 - Hạnh phúc không để đánh cắp - viet-lach, tan-van
Có những điều mà chúng ta phải tôn trọng và không thể nhân danh những mối quan hệ để cho rằng những lời nhắc nhở đều không minh chứng cho giá trị của mối quan hệ đó.
Có chăng “thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng”. Khi bạn quen với những điều dối trá thì sự thật hiển nhiên là kẻ thù chẳng thể đội trời chung.

Người ta cứ tự lừa dối mình, bận tâm chuyện kẻ khác và lo lắng thay việc của ông trời… Rồi quên mất sự thật hay cố tình huyễn hoặc rằng bản thân đang hạnh phúc giữa bể đau thương.
Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).