The Call: Cuộc gọi kinh hoàng và vòng lặp chết người bất tận

0

The Call là một phim kinh dị do Hàn Quốc thực hiện theo mô típ vòng xoáy thời gian. Phim thật sự khiến bạn ám ảnh ngay cả khi đã kết thúc.the call 2020 kinh di 1 - The Call: Cuộc gọi kinh hoàng và vòng lặp chết người bất tận - trai-nghiem, giai-tri

Phim với sự tham gia của hai nữ diễn viên trong vai chính là Park Shin Hye trong vai Seo Yeon và Joen Jong Seo trong vai Young Sook. Nội dung phim xoay quanh hai cô gái sống cách nhau 20 năm và kết nối với nhau qua chiếc điện thoại bàn với những cuộc gọi cực kì bí ẩn vượt thời gian.

Nói về dàn diễn viên thì The Call tập trung hầu hết thời lượng cho hai nhân vật chính là Seo Yeon và Young Sook nhưng thời lượng những cảnh đối đầu giữa hai nhân vật thì quá ít ở phần cuối phim. Chính vì vậy là mỗi người đều có những phân cảnh riêng để kỹ năng diễn xuất bản thân khắc họa rõ nét nhân vật mình đảm nhận. Tuy nhiên, việc có ít những phân cảnh tương tác với nhau cũng là một khó khăn để mỗi người thể hiện nhân vật của mình.

Joen Jong Seo từng thành công qua vai diễn trong phim Burning thuộc thể loại tâm lý, giật gân. Trong Call thì Jong Seo thành công vì kinh nghiệm diễn xuất trước đây. Young Sook là một nhân vật với chứng bệnh tâm lý: chống đối xã hội. Bên cạnh đó thì sự điên loạn của nhân vật cũng được thể hiện rõ nét qua hành vi giết người không gớm tay và trữ những thi thể nạn nhân trong chính ngôi nhà của mình.the call 2020 kinh di 4 1024x427 - The Call: Cuộc gọi kinh hoàng và vòng lặp chết người bất tận - trai-nghiem, giai-tri

Bên cạnh đó thì Young Sook còn cho thấy một điều đáng sợ nơi nhân vật này chính là có thể bất chấp thủ đoạn theo cách bệnh hoạn nhất mà ả có thể nghĩ ra. Có thể nói rằng đây là một nhân vật mang đến nỗi sợ cho người xem theo cách ám ảnh nhất mà Carmen từng biết. Điều này thể hiện trong phần after credit thứ hai của phim.

Bên cạnh một nhân vật phản diện thành công thì chúng ta có một nhân vật Seo Yeon với nhiều đau khổ và khao khát tình thương của Shin Hye. Trước đây, Shin Hye thường nhận những vai diễn đáng yêu, có phần tiểu thư nhưng với The Call thì cô chọn một kiểu nhân vật với chiêu sâu tâm lý phức tạp hơn rất nhiều. Với chọn lựa này thì Shin Hye phần nào thoát khỏi cái bóng cũ và mang đến cho mình thành công với vai diễn Seo Yeon.

Nói về mô típ phim thì The Call có thể xem là phiên bản remake của The Caller (2011) với nội dung kinh dị mang tính siêu nhiên của Anh trước đây. Chính vì thế mà mô típ phim The Call không hề mới mẻ với những khán giả yêu thích thể loại phim kinh dị, tâm lý hay những thể loại liên quan đến dòng thời gian. Nhắc đến các phim thuộc thể loại khó nhai này thì Christopher Nolan là cái tên ai ai cũng biết đến qua hàng loạt phim như Interstellar, Inception, Tenet,…

Nội dung phim xoay quanh những cuộc gọi của Seo Yeon và Young Sook nhằm kết nối hai cô gái sống ở hai thời điểm khác nhau trở thành bạn (cách nhau 20 năm). Trong cùng một ngôi nhà, cùng một chiếc điện thoại nhưng hai thời điểm, hai con người đã mang đến một mối liên kết chết người và khiến những sự kiện liên quan bị thay đổi gần như mãi mãi.the call 2020 kinh di 2 - The Call: Cuộc gọi kinh hoàng và vòng lặp chết người bất tận - trai-nghiem, giai-tri

Từ một cô gái bị mẹ kế tìm mọi biện pháp trừ tà để hành hạ, Young Sook đã cầu cứu qua chiếc điện thoại và gặp Seo Yeon ở tương lai để trò chuyện như một người bạn bí ẩn. Seo Yeon luôn mang tâm lý đau buồn sau cái chết của bố và không ngừng đổ lỗi cho mẹ về cái chết của người cha chợt bất ngờ về một người sống ở quá khứ đang trò chuyện với mình. Mọi chuyện có lẽ sẽ không có gì xảy ra nếu…

Seo Yeon dù đau buồn sau sự mất mát của cha và căn nhà cũ nay chỉ còn là đống đổ nát nhưng vẫn thông minh để nhận ra cô có thể cứu lấy Young Sook bằng những tin tức cũ. Quyết định này của cô đã khiến Young Sook nhận ra Seo Yeon chính là một nhà tiên tri toàn năng cho ả.

Seo Yeon đã không nhận ra sai lầm của bản thân. Và khi bánh xe tội ác được khởi động thì chúng sẽ không ngừng lại. Chúng như thể một cục tuyết lăn từ đỉnh núi, mọi hậu quả tích tụ theo quãng đường và tội ác ngày càng kinh hoàng hơn, nhanh chóng hơn.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy một Young Sook thay đổi từ cô gái bị ngược đãi sống trong âu lo trở thành một kẻ bất cần (sau cái chết của người mẹ). Sau cùng là trở thành một kẻ sát nhân hàng loạt cùng sự điên loạn đến tột cùng bằng cách điều khiển Seo Yeon qua nỗi đau tinh thần của chính Seo Yeon.

Nhân vật Seo Yeon từ một cô gái mềm yếu, sống trong nỗi tiếc thương người cha trở nên hạnh phúc trong gia đình đầy đủ các thành viên với sự sung túc. Rồi chính cô lại rơi vào cảnh đau khổ một lần nữa khi người cha yêu quý bị Young Sook giết chết trong dòng thời gian của ả.

Sự chuyển biến tâm lý của Seo Yeon có thể nói là phức tạp hơn so với Young Sook nhưng lại chưa đủ mang đến cao trào hay khiến người xem thấy thoải mãn. Có thể vì nhân vật của Seo Yeon vẫn là một cô gái trẻ. Và chính sự thay đổi quá nhanh trong khi tâm lý của cô chưa đủ vững vàng nên người xem chỉ thấy những sự phản kháng mờ nhạt, thiếu sáng suốt so với những gì cô từng thể hiện ở những phân cảnh trước.the call 2020 kinh di 1 - The Call: Cuộc gọi kinh hoàng và vòng lặp chết người bất tận - trai-nghiem, giai-tri

Có thể nói là The Call thu hút người xem với nhiều cú twist nhưng điều đáng sợ nhất chính là cuộc gọi giữa hai Young Sook xảy ra khiến hai dòng thời gian lúc này gần như sắp chạm vào nhau và hợp nhất thành hiện thực duy nhất. Hiện thực này sẽ quyết định số phận Seo Yeon.

Đó cũng chính là chi tiết khiến Carmen đưa ra nhiều kết thúc khác nhau dù đạo diễn đưa ra một kết thúc mở cho mỗi người tự suy nghĩ.

Câu chuyện có thể là một cuộc chiến như những gì chúng ta xem và kết cục là Seo Yeon lớn bị Young Sook trói trong căn hầm. Tức là người mẹ của cô năm xưa đã chết dưới tay Young Sook trẻ sau khi rơi khỏi lan can xuống sàn nhà. Và tất cả quay về với dòng thời gian của Young Sook trẻ, em bé Seo Yeon 8 tuổi bị trói trên ghế. Seo Yeon lớn hoàn toàn biến mất.

Đây là kết thúc phù hợp cho chi tiết bóng người mẹ mờ dần khi ra về từ khu nghĩa trang cùng Seo Yeon, chi tiết về cuộc gọi giữa hai Young Sook và chi tiết Seo Yeon (nhỏ và lớn) đều bị trói trong căn hầm.

Nếu theo dòng thời gian của Young Sook trẻ thì sau khi được Young Sook lớn hướng dẫn, cô ta đã không chết sau cú ngã từ lan can. Người chết là mẹ Seo Yeon còn Seo Yeon bị bắt trói. Từ đó, Young Sook vẫn sống đến khi trở thành Young Sook già sau này (người đã gọi điện thoại cảnh báo). Bởi Young Sook già biết rõ chỉ cần giữ được điện thoại thì sẽ làm chủ tình huống. Điều này được thể hiện rõ trong câu thoại giữa ai Young Sook.

Nếu theo dòng thời gian của Young Sook già thì đúng là cô ta phải trải qua một cuộc chiến với Seo Yeon và chính vòng lặp thời gian đã để cho một Young Sook khác cảnh báo cô về Seo Yeon lớn.the call 2020 kinh di 3 - The Call: Cuộc gọi kinh hoàng và vòng lặp chết người bất tận - trai-nghiem, giai-tri

Chúng ta nhìn thấy một vòng lặp bất tận và chúng như một xoáy nước ngày càng sâu và thu hẹp lại. Tất cả sự kiện giữa các dòng thời gian đan xen nhau, những số phận con người được thêm vào hay xóa đi dễ dàng.

Điều vô lý duy nhất chính là kí ức của Young Sook và Yeon đều không hề mất đi trong khi các nhân vật khác thì có. Tuy nhiên, điều này có vẻ không quá lớn để khán giả bận tâm. Bởi chúng ta vẫn còn rối rắm trong mớ dòng thời gian đan xen với những logic không dễ gì giải thích khác.

Còn rất nhiều thắc mắc về các nhân vật cũng như nội dung phim. Thế nên các bạn hãy dành thời gian thưởng thức phim The Call nhé! Sẽ thật sự rất đáng xem đấy!

Carmen thì đặc biệt thích phim này và cho rằng đây là một phim điện ảnh thành công hàng đầu của Hàn Quốc so với những gì đã xem từ trước đến nay.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).