Bạn có cần nhiều tình yêu như bạn tưởng? – Phần 19

0

Bạn có cần nhiều tình yêu như bạn tưởng?

Câu trả lời tất nhiên là “không”.IMG 1609606779342 1609606994317 01 1024x768 - Bạn có cần nhiều tình yêu như bạn tưởng? - Phần 19 - viet-lach, dan-ba-30

.
Chúng ta không cần nhiều tình yêu như chúng ta tưởng, chỉ là chúng ta đang quá đề cao những vấn đề liên quan đến tình cảm mà thôi!
Thơ văn thường cho rằng “một bàn tay ấm nắm lấy tay bạn trong ngày mùa đông cũng quá đủ cho một tình yêu chân thành và đích thực” nhưng mình muốn hỏi là nắm tay nhau ở đâu?
Nếu nắm tay rồi đèo nhau bằng xe máy trong cái lạnh chừng 12 độ C vào buổi tối ở Đà Lạt thì mình xin kiếu. Mình tự nắm tay mình trong taxi ổn hơn!
Tình yêu trong thi ca lúc nào cũng lãng mạn và đầy màu hồng. Đó là những gì bạn muốn thấy và muốn có, chỉ tiếc rằng cuộc sống không phải một giấc mơ ngọt ngào. Bạn cần đặt câu chuyện tình yêu kia vào ngữ cảnh thích hợp và đủ tỉnh táo để phân biệt rõ đâu là thực, còn đâu là ảo.
Bạn nói rằng “tình yêu thì chỉ cần hai người hiểu nhau là đủ” thì mình xin nói rằng muốn có sức yêu thì cũng cần ăn cơm hay chăng là hủ tíu, lẩu dê, thịt nướng,… Nếu bạn chỉ uống nước thì tình yêu của bạn sẽ bị bức tử trong tận cùng đau khổ đấy! Vậy bạn vẫn mơ về một tình yêu mà ở đó chỉ tồn tại duy nhất tình yêu chứ?
Cũng được thôi… Trừ mình ra.
.
Vậy vì sao người ta lại thấy khổ ải khi không nằm trong mối quan hệ nào?
Đó chính là nỗi đau của một con cá khi thua trong cuộc thi leo cây.
Mỗi người sẽ tìm thấy người thích hợp với mình vào một lúc nào đó khi họ đến đúng nơi, đúng thời điểm. Có thể bạn chưa đến đúng nơi hay thời điểm chưa tới hoặc là cả hai.
.
Tình yêu dành cho người xứng đáng, không dành cho tất cả.
Tình yêu không phải cây táo mà mỗi mùa táo bạn có thể đến và chờ những quả chín đỏ rụng vào tay bạn. Tình yêu xứng đáng là một sự phấn đấu để bản thân trở nên xứng đáng với tình yêu mà bạn mong muốn.
Hoàng tử sẽ kết hôn với công chúa. Lọ Lem chỉ là mấy câu chuyện kể nghe hợp lý nhưng lại rất vô lý.
“Bạn chưa có vì bạn chưa xứng đáng.”
.
Trước khi mong chờ một tình yêu như bản thân mong đợi hãy sống một cuộc sống mà bản thân muốn có.
Theo đó, những cảm giác tích cực sẽ đưa bạn đến với những người tích cực, những người tương đồng sẽ dần xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Và đó chính là dấu hiệu cho thấy thời điểm thích hợp, đối tượng thích hợp ngày càng gần bạn hơn.
Trước khi bắt đầu một mối quan hệ hãy chắc chắn rằng bản thân biết rõ điều mình mong muốn và hiểu rõ bản chất mối quan hệ, đối tượng mà bạn chọn lựa.
Hạnh phúc hay bất hạnh là do bạn. Không ai có lỗi nếu mối quan hệ kia trở thành sai lầm.
z2393716549302 a7fa2438dcc1a6fdec1a5ebfd3a5333d 1024x683 - Bạn có cần nhiều tình yêu như bạn tưởng? - Phần 19 - viet-lach, dan-ba-30Hãy bình tĩnh chờ tình yêu đến.
Hãy trở nên xứng đáng với tình yêu đó hoặc can đảm từ bỏ nó.
.
Tình yêu là một thành tố của cuộc sống. Nó có thể mang đến hạnh phúc ngọt ngào nhưng cũng có thể mang đến nỗi đau chua chát.
Hãy chắc rằng mùa táo năm nay chín rộ và quả mọng của bạn thì không có sâu.
Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).