Level 16: Trại chăn nuôi người và mục tiêu kinh doanh siêu lợi nhuận

0

Level 16 là một bộ phim khoa học viễn tưởng được phát hành năm 2018 do đạo diễn Danishka Esterhazy thực hiện. Có thể nói rằng đây là một bộ phim mang màu sắc kinh dị, gây cho người xem cảm giác u ám và luôn thấp thỏm lo âu.Level 16 kinh di 5 - Level 16: Trại chăn nuôi người và mục tiêu kinh doanh siêu lợi nhuận - trai-nghiem, giai-tri

Level 16 không có dàn diễn viên hùng hậu như các phim khác, cũng không có đạo diễn đình đám như những bộ phim bom tấn nhưng nội dung phim thật sự khiến bạn phải suy nghĩ sau khi xem.

Nội dung phim xoay quanh những cô gái trẻ được nuôi dưỡng tại học viện Vestalis trong sự nghiêm khắc của những người mà họ gọi là giáo viên. Tuy nhiên, điều kì lạ chính là họ chưa từng được cho phép ra bên ngoài và luôn phải tuân thủ theo những quy định nghiêm khắc đến vô lý được đề ra tại đây.

Người xem cũng không khỏi thấy lạ khi các cô gái sống tại học viện này không được dạy dỗ gì về kiến thức xã hội ngoài những băng video như có nội dung thôi miên nói về sự dịu dàng, nghe lời để trở thành một cô gái hoàn hảo. Sự hoàn hảo của các cô gái được dạy như một sự thuần hóa và bắt buộc vâng lời những yêu cầu đưa ra trong mọi hoàn cảnh với lời hứa hẹn sẽ được những gia đình giàu có nhận làm con nuôi.Level 16 kinh di 8 1024x683 - Level 16: Trại chăn nuôi người và mục tiêu kinh doanh siêu lợi nhuận - trai-nghiem, giai-tri

Chúng ta có thể nhìn thấy rõ sự kì lạ trong những lời nói của bác sĩ với Vivien khi cô liên tục được đưa đến thăm khám và kiểm tra sức khỏe. Bên cạnh đó, cô bạn cùng phòng liên tục nhắc nhở Vivien phải cẩn trọng cùng với bí mật kinh hoàng diễn ra hàng đêm càng khiến người xem thêm phần hồi hộp.

Và chúng ta thấy một sự hào hứng từ các cô gái khi các cô lên đến tầng 16, nơi mà các cô phải trải qua kì thử thách cuối cùng để được những gia đình giàu có nhận làm con nuôi. Những lời hứa hẹn đã in sâu vào trí óc khiến các cô gái răm rắp tuân theo không hề nghi ngờ. Cùng với tác dụng của thuốc uống, những người làm việc trong học viện càng dễ dàng thực hiện những âm mưu đen tối của mình.Level 16 kinh di 4 - Level 16: Trại chăn nuôi người và mục tiêu kinh doanh siêu lợi nhuận - trai-nghiem, giai-tri

Mọi chuyện sẽ yên ổn nếu một cô gái trong số họ không phát hiện ra những bí mật diễn ra sau khi họ đi ngủ và thời gian trở nên đảo lộn từ khi họ bắt đầu có những buổi tiệc ngủ với váy áo xinh đẹp.

Bí mật được hé lộ và những lời nói dối trắng trợn cùng sự đàn áp từ những kẻ mang danh thầy giáo, cô giáo, bác sĩ khiến các cô gái càng muốn tìm hiểu sự thật.Level 16 kinh di 7 - Level 16: Trại chăn nuôi người và mục tiêu kinh doanh siêu lợi nhuận - trai-nghiem, giai-tri

Khi sự thật được phơi bày qua những lời nói của cuộc mua bán và những nội dung nói về công nghệ làm trẻ hóa thần kì trong công nghệ thẩm mỹ, người xem không khỏi kinh hoàng và lo lắng về số phận của các cô gái trong học viện Vestalis. Hóa ra,đó không hề là học viện mà chính là một trang trại mà các cô gái kia chính là vật nuôi để phục vụ cho mục tiêu kinh doanh siêu lợi nhuận của những con người máu lạnh.

Toàn bộ những lời hứa được đưa ra đều là một giấc mơ màu hồng nhằm thuyết phục các cô gái luôn ngoan ngoãn và làm đúng theo quy định. Nhưng khi họ phát hiện ra mọi chuyện chỉ là lời nói dối và những cái xác được cất giấu bên dưới tầng hầm chính là những người được họ nói rằng đã rời khỏi học viện thì những lời nói dối bị bóc trần.Level 16 kinh di 6 - Level 16: Trại chăn nuôi người và mục tiêu kinh doanh siêu lợi nhuận - trai-nghiem, giai-tri

Một cuộc nổi dậy của các cô gái diễn ra… và sự đàn áp đến từ những kẻ “chăn nuôi” bằng súng và dùi cui bắt đầu.

Sau tất cả lời hứa hẹn thì lợi nhuận mới là thứ được những người xây dựng nên học viện này quan tâm hàng đầu. Ngay trong phân cảnh cuối phim, Vivien đã cứu lấy chính mình bằng cách hủy hoại gương mặt xinh đẹp đến hoàn hảo của mình.

Phim có nội dung quen thuộc nhưng cách xây dựng tình tiết của đạo diễn đủ sức khiến người xem thấy bất ngờ và màu sắc phim cũng u ám như thể giấc mơ những người khát tiền gieo vào đầu những cô gái xấu số.

Không có niều cảnh hành động hay gay cấn nhưng Level 16 vẫn xứng đáng nhận được lời khen vì nội dung phim truyền tải.

Chúng ta không thể vì lợi nhuận mà bất chấp mọi hậu quả, cũng không thể vì lợi ích cá nhân mà hy sinh người khác hoặc gây ra những hành động trái với đạo đức.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).