Ví điện tử: Tiện ích và tiết kiệm

0

Ví điện tử là một trong những ứng dụng thời thượng hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ không hề thấy xa lạ khi nghe những cái tên như Momo, Zalo Pay, Airpay hay Moca,…

Là một tech savvy, Carmen hiện tại có đủ 04 ví điện tử bên trên và một số apps của ngân hàng trong điện thoại. Trong bài viết này, Carmen sẽ review lại về cảm nhận cá nhân sau khi dùng cả 03 ví điện tử (Momo, Zalo Pay và Airpay) song song.z2273893694254 22acd879819cb1de943652ed8afd0765 1024x819 - Ví điện tử: Tiện ích và tiết kiệm - trai-nghiem, khac-trai-nghiem

Động cơ khiến Carmen dùng cả 03 ví khác nhau chính là săn sale và tiết kiệm chi tiêu hàng ngày.

  1. Momo

Đây là ví điện tử đang làm rất tốt phần tương tác với khách hàng thông qua các hoạt động nho nhỏ nhằm thu hút khách hàng tương tác với apps nhiều hơn. Bằng cách này, Momo xây dựng được thói quen dùng apps cho khách hàng và tăng mức độ trung thành với ví điện tử lên cao.

Đơn giản như việc bạn nuôi heo trên Momo, khoảng 04 tiếng bạn phải vào cho heo ăn 01 lần. Cứ mỗi lần như thế Momo sẽ có lý do để gửi notification cho bạn.

Việc tìm kiếm thức ăn cho heo cũng không hề khó khăn. Hàng ngày, chỉ cần bạn thực hiện vài cú click đơn giản là có thể tìm thức ăn cho heo như: vào thăm heo được 100gr thức ăn, chuyển tiền được 300gr hay việc di chuyển hàng ngày cũng giúp bạn kiếm được thức ăn (đôi khi là cả 01 chú heo được tặng thêm).

Bên cạnh những trò chơi nho nhỏ ấy, Momo còn thực hiện các chương trình quyên góp mang tính trách nhiệm xã hội như giúp đỡ trẻ em nghèo, xây trường ở vùng cao, cứu trợ thiên tai,… Điều này khiến người dùng thêm phần hào hứng và gắn kết hơn với apps.

Đây là điều mà chưa một ví điện tử làm thành công như Momo.

Bên cạnh việc thanh toán tiện lợi thì một số voucher được bán trên Momo cũng khiến người dùng thích thú khi được nhận thêm ưu đãi khi mua hàng.

Carmen đã mua không ít voucher giảm giá của các apps vận chuyển như Ahamove, Be từ ví điện tử Momo.

Tuy nhiên việc rút tiền về tài khoản ngân hàng từ Momo thì có một số bất tiện như việc chỉ có một số ngân hàng được hỗ trợ. Chi phí chuyển tiền cũng phát sinh nếu bạn chuyển quá 02 lần/tháng.

  1. Airpay

Đây là ví điện tử được Carmen yêu thích nhất vì mức độ ưu đãi. Điều này đến từ việc liên kết giữa Shopee và Airpay.

Khi dùng Airpay, bạn có thể mua voucher giảm giá đến 50% khi mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi. Bên cạnh đó thì bạn còn nhận thêm ưu đãi freeship khi mua hàng tại Shopee, hoàn tiền khi mua hàng tại Shopee và một một số đối tác khác.

Có thể nói rằng, nếu bạn là một tay săn sale chính hiệu thì Shopee là một nơi không thể “lượn lờ” hàng ngày và ví điện tử Airpay là một ứng dụng cần thiết.

Carmen thường mua voucher trị giá 10.000 đồng với giá 1.000 đồng và áp dụng cho đơn hàng giá trị từ 11.000 đồng của 7 eleven. Điều này làm Carmen trở thành khách hàng thân thiết của 7 eleven gần nơi làm việc vì đây là nơi ăn sáng ưa thích. Không chỉ Carmen mà các đồng nghiệp cũng vậy!

Bên cạnh việc thuận lợi khi mua sắm trên Shopee và nhận nhiều ưu đãi thì Airpay còn cho phép bạn dễ dàng nạp tiền/rút tiền đến tài khoản ngân hàng dễ dàng, nhanh chóng.

Đây là điều thuyết phục mình sử dụng Airpay nhiều hơn Momo.

  1. Zalo Pay

Đây là một ứng dụng được phát triển trên nền Zalo, giúp bạn dễ dàng thanh toán, chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và miễn phí.

Zalo Pay là ví điện tử ít được sử dụng nhất vì không có những trò chơi thú vị như Momo mà cũng không có nhiều ưu đãi như Airpay. Và Carmen chỉ dùng Zalo Pay khi có voucher hay chương trình ưu đãi từ các nhãn hàng thường dùng.

Điều bất tiện của Zalo chính là bạn phải nộp tối thiểu là 100.000 đồng/lần mà đôi khi chúng ta chỉ cần vài ngàn đồng.

Lợi thế của Zalo Pay chính là thông báo đến người dùng một cách trực tiếp qua Zalo Chat, điều này cũng giảm tỷ lệ khách hàng bỏ qua thông báo từ ứng dụng.

Nhìn chung thì ví điện tử nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Tùy theo nhu cầu khách hàng mà người dùng sẽ chọn cho mình một hay một vài ứng dụng phù hợp.

Tuy nhiên, việc phát triển các ví điện tử đã giúp việc lưu thông của đồng tiền trở nên linh hoạt hơn và đôi khi cũng đi kèm nhiều rủi ro hơn.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).