Carmen nói về tình yêu – Phần 25

0

Tình yêu luôn nhiều cung bậc và cảm xúc mà trong đời ai cũng phải một lần đi qua để nếm những đau thương, hạnh phúc, vui vẻ xen lẫn chua cay, ngọt bùi mà cuộc đời dành cho những kẻ si tình.IMG 1609606779342 1609606994317 01 1024x768 - Carmen nói về tình yêu - Phần 25 - viet-lach, tan-van

 1. Đừng tiếc bụi hoa hồng có gai mà hãy vui vì trong bụi gai có hoa hồng.
 2. Người ta cứ tưởng nhiều hơn im lặng là một lời tạm biệt, nhưng hóa ra đó chỉ là một tiếng thở dài.
 3. Chúng ta có thể đem hết trái tim để yêu người khác nhưng tốt nhất nên chừa lại một chút để sống vì mình.
  Để rồi một lúc nào đó còn đủ dũng khí đặt tình cảm kia xuống mà bước tiếp.
 4. Đôi khi, tin nhắn chỉ là tin nhắn. Mọi vấn đề sau đó đều do bạn nghĩ quá nhiều.
 5. Thực ra không phải chúng ta không có sự lựa chọn tốt hơn. Mà vì yêu người ấy nên từ bỏ cơ hội được lựa chọn…
 6. Có câu này mình từng đọc (đọc bản dịch từ tiếng Trung qua tiếng Việt) “Quán điểm tâm sẽ không mở đến tối, người muốn ăn sớm đã đến rồi.”
  Câu này dễ hiểu, cuộc sống này cũng như quán điểm tâm còn người cần gặp cũng như người muốn ăn sớm. Mình mong người cần hiểu có thể hiểu.
 7. Tình yêu có thể khiến người ta khóc hoặc cười, vật vã trong đau khổ hoặc bình yên hưởng hạnh phúc,…
  Tình yêu cũng có thể khiến người ta mạnh mẽ đương đầu hoặc hèn nhát mà trốn chạy giữa những mênh mông cảm xúc trong lòng mình.20201230 210150 01 1024x767 - Carmen nói về tình yêu - Phần 25 - viet-lach, tan-van
 8. Khi yêu ai đó, bạn sẽ ngưng hỏi lí do bắt đầu.
 9. Lúc còn trẻ trung và ít trải nghiệm, tôi cho rằng tình yêu là những cung bậc cảm xúc thật dữ dội và cao trào. Đến mức có thể khiến người ta hy sinh mọi thứ để có được chúng.
  Vài năm sau, tôi cho rằng người ta sẽ chẳng còn thiết tha chuyện tình cảm khi ngày càng chất chồng nhiều vết xước và bài học do cuộc đời mang lại.
  Và bây giờ, tôi hiểu rằng tuổi tác, thời gian hay những vết xước cũng không hề quan trọng. Chỉ cần bạn còn khao khát yêu và được yêu thì mọi chuyện ắt sẽ đến theo cách nó nên đến.
  Người cần đến sẽ đến. Chuyện nên diễn ra sẽ diễn ra.
 10. Buông bỏ một cách rõ ràng nhất là thế nào?
  Buông bỏ một cách rõ ràng nhất chính là tên người ấy vẫn nằm trong danh bạ, các mối quan hệ trên mạng xã hội không cần thay đổi, tin nhắn vẫn trả lời, cuộc gọi vẫn nghe máy nhưng… không còn háo hức mong chờ, không còn lưu luyến khi kết thúc.
  Trả lời tin nhắn xong lập tức bỏ qua, trả lời cuộc gọi xong lập tức tắt máy. Những tin tức liên quan cũng không tìm hiểu hay nghe ngóng.
  Người ấy vẫn ở đó nhưng không được nhắc đến, xem như không hề tồn tại. Chưa từng xuất hiện.
  Tâm yên, tình đoạn.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).