Cùng nhau nỗ lực – Phần 1

0

Vì sống cùng nhau tức là bên nhau trong một quá trình dài, chính vì vậy mà Carmen thích một người mà khi bên cạnh nhau, cả hai có thể nỗ lực vì chính mình và vì đối phương.

Nỗ lực không có nghĩa là làm những điều to lớn mà chính là nhìn thấy sự cố gắng hàng ngày của người kia. Tuy không nhiều nhưng “tích tiểu thành đại” thì việc có thể nhìn thấy những thay đổi, những tiến bộ hàng ngày của người bên cạnh không chỉ khiến mình trân trọng kết quả họ đạt được mà còn hiểu được giá trị của toàn bộ quá trình phía sau.6ff083d688e371bd28f2 1024x750 - Cùng nhau nỗ lực - Phần 1 - huong-dan-su-dung, goc-van-cua-nang

Người ta dễ tung hô những gì lấp lánh mang tên “thành tựu” nhưng không phải ai cũng nhìn thấy những “giá trị đích thực” sau màn nhung sân khấu. Dù mọi nỗ lực đều cần đi đến kết quả bởi đó mới là sự ghi nhận sau cùng nhưng việc nhìn nhận quá trình cũng quan trọng không kém.

Người ngoài có thể không bận tâm nhưng là người thân bên cạnh thì không thể nói không cần biết. Vì để có một thành quả được người ngoài thừa nhận thì chính người thực hiện có khi không ít lần thất bại nặng nề. Thất bại là điều dễ hiểu nhưng để có đủ nội lực và niềm tin vào bản thân mà bước tiếp trên con đường mình chọn thì đôi khi cần một lời động viên, một ánh mắt thấu hiểu.

Những điều đó, người ngoài không thể thấu hiểu, không đủ bận tâm và chẳng cần biết đến.

Mình muốn hàng ngày có thể cùng nhau làm việc dù mỗi người một việc, dù không thể hỗ trợ gì nhiều nhưng một lời động viên cũng đủ lớn trong những khi mỏi mệt. Thành tựu không phải để đo đếm về giá trị vật chất hay danh tiếng mà chính là biết rằng sự nỗ lực kia đã đủ chín muồi để mang lại quả ngọt.

Từng ngày, cùng nhau cố gắng để trở nên tốt hơn, cùng nhau làm việc để hiệu quả hơn và cùng nhau trưởng thành để trở thành phiên bản tốt nhất của mỗi người. Điều đó thật ra cũng chính là cách gắn kết hai con người với nhau trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Ngay cả trong mối quan hệ yêu đương hay tình bạn, nếu một ngày, một trong hai người đã đi quá xa, khoảng cách giữa hai người quá lớn và không thể lấp đầy bằng sự thương yêu hay cảm thông thì mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi.

Nỗ lực cùng nhau không chỉ xây dựng những thành quả trong công việc mà chính là xây dựng hạnh phúc cho mỗi người và từ sự hài lòng của mỗi cá nhân đó mà làm đầy mối quan hệ giữa hai người và mang đến một mối quan hệ tốt đẹp.

Việc có thể nhìn thấy người mình tin yêu trở nên tốt hơn mỗi ngày còn giá trị hơn những thứ vật chất xa xỉ rất nhiều!

Sau cùng, mình mong sẽ gặp một người mà họ muốn cùng mình đi về phía trước bằng sự nỗ lực của cả hai trong những tháng năm đồng hành.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).