Các kỹ năng cần thiết cho một nhân viên văn phòng thực thụ

0

Đa số các nhân viên văn phòng hiện nay chỉ biết đánh máy, in ấn những tài liệu có sẵn, mua sắm văn phòng phẩm… mà không biết hoạch định những công việc của văn phòng.muc luong nganh sales marketing 3 - Các kỹ năng cần thiết cho một nhân viên văn phòng thực thụ - sinh-ton-noi-cong-so, goc-marketing

Khi được yêu cầu tổ chức một cuộc hội thảo, họ hết sức lúng túng, thụ động và đôi khi không dám nhận những phần công việc được phân công khi chúng có vẻ quá mới mẻ.

Điều này không chỉ xảy ra với những bạn trẻ mới bắt đầu đi làm mà vẫn thường xuyên xảy ra với những người có kinh nghiệm. Vậy để trở thành một nhân viên văn phòng thực thụ thì bạn cần chuẩn bị những kỹ năng gì?

Thông tin: kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong công việc hàng ngày và nhiều khi mang tính quyết định của thành công. Kỹ năng thông tin là khả năng giao tiếp hiệu quả suy nghĩ và ý tưởng của bạn trong giao tế, trên giấy tờ và qua điện thoại. Nó liên quan đến việc biết lắng nghe người khác, xây dựng niềm tin và tôn trọng các ý kiến, quan điểm của người khác.

Tâm hồn sáng tạo

Dám chấp nhận và sẵn sàng cho sự thay đổi sẽ góp phần tạo thêm sức mạnh sáng tạo. Phần lớn sự thành công của chúng ta tùy thuộc vào khả năng đảo ngược tình thế, khả năng ứng biến để xoay chuyển tình hình. Đó là thái độ tích cực sáng tạo trong cuộc sống. Sáng tạo là khả năng suy nghĩ, hành động để khám phá những cách thức mới của tư duy và làm việc.

40103 still scene from rocket singh salesman of the year movie - Các kỹ năng cần thiết cho một nhân viên văn phòng thực thụ - sinh-ton-noi-cong-so, goc-marketing
Các kỹ năng cần thiết cho một nhân viên văn phòng thực thụ

Kỹ năng công nghệ: tìm hiểu về các ứng dụng công nghệ liên quan

Ngày nay, công nghệ phát triển trong mọi lĩnh vực của đời sống con người. Lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa hầu hết các thiết bị điện, điện tử và cơ khí trong các lĩnh vực như khoa công trình, viễn thông, tự động, vận chuyển và hàng không cần những người có kỹ năng chuyên ngành kỹ thuật tiên tiến.

Vì thế, tìm hiểu về công nghệ là sự sẵn sàng để sử dụng hệ thống máy tính, phần mềm mới nhất,… Chấp nhận công nghệ có nghĩa là sử dụng máy tính trong cuộc sống hàng ngày của bạn và công việc để nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc.

Làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là khả năng làm việc hiệu quả trong đội ngũ của một nhân viên văn phòng. Đó là việc có thể sử dụng đúng người để có được kết quả tốt nhất và luôn sẵn sàng để có thể lãnh đạo hoặc phối hợp làm theo.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: tính linh hoạt

Tính linh hoạt là khả năng thích nghi để giải quyết công việc chúng ta gặp phải hàng ngày trong công việc lẫn đời sống riêng. Những người có khả năng xác định vấn đề, nghiên cứu giải pháp và đưa ra những quyết định hiệu quả đang càng ngày càng được ưa thích trong các ngành quản trị kinh doanh, tư vấn quản lý, hành chính công cộng, khoa học, y dược và kỹ thuật.

Chắc chắn rằng, những người có khả năng phát hiện và nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả sẽ được tin tưởng và giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng hơn.

Tìm hiểu: thu thập thông tin

Quản lý thông tin là khả năng biết được nơi để có được thông tin cần thiết để tìm kiếm, định vị và thu thập nó. Điều này có thể liên quan đến việc sử dụng các nguồn lực khác nhau, cho dù chúng là từ những con người hoặc từ các tài liệu trong thế giới rộng lớn của công nghệ.

Đây là điều một nhân viên văn phòng cần có.

Kỹ năng tự nhận thức bản thân

Tự quản lý là khả năng quản lý bản thân trong những tình huống cá nhân và chuyên nghiệp. Khi bạn tự nhận thức – quản lý bản thân, bạn có thể đáp ứng phù hợp đối với các tình huống căng thẳng. Kỹ năng nhận thức để phát triển bản thân, có thể được xem như là điều phải học tập suốt đời.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).