Mấy tiêu chí nên biết trước khi bắt đầu mối quan hệ – Mở đầu

0

Các bạn có khi nào nghĩ về việc xây dựng một mối quan hệ sẽ cần những tiêu chí gì chưa? Carmen luôn nghĩ rằng việc viết ra các tiêu chí sẽ giúp chúng ta xác định đúng đối tượng và tăng tỷ lệ thành công.

Chính vì thế mà post Mở đầu này sẽ là một danh sách ngắn gọn các tiêu chí của Carmen dành cho một mối quan hệ.

.

Chào mấy bạn,

Lý do mình viết post này là vì nó sẽ giúp cho tất cả các anh/bạn giai muốn xây dựng cái gì đó với mình có thể
1. Ra quyết định chính xác hơn là kiểu xác suất từ việc tung đồng xu để ra quyết định dating.

  1. Chuẩn bị trước một số tình huống có thể xảy ra
  2. Tiết kiệm thời gian cho cả hai: không phải đốt cháy giai đoạn mà là đỡ mất công gặp nếu đọc xong thấy lệch pha quá.

z2421192623874 a34b5ebe8e42718d58a075a87b7b61a9 1024x683 - Mấy tiêu chí nên biết trước khi bắt đầu mối quan hệ - Mở đầu - huong-dan-su-dung, goc-van-cua-nangVài điều nho nhỏ xin được chia sẻ tiếp như sau:

  1. Dating là dating, nó không phải là in relationship. Mọi người nên phân biệt rõ giúp. Mình cứ dating thoải mái, đến khi xác định in relationship thì mỗi người tự xử lý các phần liên quan.
  2. Mình là mèo nên thích được cưng chiều. Thế nên đừng đi chọc chó!
  3. Thời gian hẹn hò không có chuyện ngắn dài mà là hợp hay không. Mỗi người cần tự quan sát và đánh giá tương quan giữa hai cá nhân để có quyết định đúng đắn cho chính mình.
  4. Trong quá trình dating, hãy là chính mình kể cả hút thuốc, tattoo, văng tục. Mình thích bạn là chính mình nhưng không cổ súy thói hư, tật xấu.
  5. Mình có thể dating ở quán cafe, mỗi ngưới 1 laptop và làm việc/đọc sách/học tập,… thay vì đi ăn, đi xem phim hay đi đâu đó,…
  6. Mình có thể có thời gian cho những kì nghỉ lãng mạn nhưng không phải là hàng tuần hay hàng tháng. Tốt nhất là nên yêu thích thiên nhiên hoang đã một chút.
  7. Mình thích những điều “khác lạ” hơn là chuyện cho người lớn. Chúng ta không phải là gà! Và chúng ta có lẽ sống hơn bọn gia cầm ồn ào ấy!
  8. Cho dù đã in relationship thì hãy tôn trọng không gian và thời gian, đồng thời là đời sống cá nhân của nhau. Nếu muốn hỏi về điều gì đó, xin vui lòng hỏi và nếu không nhận được câu trả lời thì điều đó cũng không có gì là bất thường. Hãy cho nhau phần không gian riêng tư.
  9. Nếu đi xa hơn trong mối quan hệ, vui lòng nghĩ về việc lập bộ quy tắc ứng xử. Trong đó, chúng ta sẽ đề ra những nội dung cần thiết để cả hai thực hiện. Điều này thật ra rất đơn giản, và nó còn giúp giữ gìn mối quan hệ của hai người tốt hơn. VD: không ngủ đêm bên ngoài trừ khi đi công tác tỉnh. Tức là nếu có tức giận hay ra sao thì có thể chọn ngủ ở hành lang, ở WC nhưng chắc chắn là ngủ ở nhà.
  10. Chuyện con cái sẽ không phải là vấn đề mà người thứ ba có quyền can thiệp vào. Cả hai sẽ thỏa thuận và tìm ra phương án tối ưu chứ không mang quan điểm xã hội áp đặt.
  11. Mọi vấn đề trong quan hệ của hai người sẽ được giải quyết theo bộ quy tắc chung hoặc theo thỏa thuận nếu chưa có quy định trước đó. Chuyện của hai người hãy để là chuyện của hai người.

Mình là sapiosexual nên hãy MẶN MÀ lên nhé các bạn!

Sau cùng, mình muốn nói rằng: HÃY LÍ TRÍ NHẤT CÓ THỂ KHI CẦN RA QUYẾT ĐỊNH.

Chúng ta xứng đáng sống một cuộc đời hạnh phúc thay vì dày vò nhau!

Nếu không được thì ĐỂ CHO BỐ YÊN.

Bố tự đi chơi, tự biết book Grab, tự chọn địa chỉ set up sẵn để về, tự biết trả qua ví điện tử để không đánh rơi ví.

Bố tự biết đếm “điện thoái, túi xách, giày Louboutin” từ khi xuống taxi đến khi vào được nhà!

Đời bố ổn, nếu bạn không ổn, hãy để bố yên.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).