Men chase, women choose: Cho em thấy sự quan tâm của anh – Phần 2

0

Tại sao phần này có tên là “Men chase, women choose”?

Đây là tiêu đề một cuốn sách của Master Dawn Maslar có nội dung nói về chuyện tình yêu giữa đàn bà và đàn ông. Trong sách, tác giả đưa ra những vấn đề mấu chốt giúp người đọc dừng đặt những câu hỏi ngớ ngẩn trong mối quan hệ yêu đương của chính mình.z2421192565351 b3243addfdbe0bde2892cb97bde26b7b 1024x682 - Men chase, women choose: Cho em thấy sự quan tâm của anh - Phần 2 - huong-dan-su-dung, goc-van-cua-nang

Thật ra, Carmen nghĩ đây là cuốn sách bất kì cô gái nào cũng nên đọc trước khi nhập môn “tình yêu”. Nhưng bài viết này thì Carmen không nói nhiều đến thế hay rộng đến thế. Carmen đơn giản nói một hành động nhỏ trong loạt “Hướng dẫn sử dụng mối quan hệ” của mình mà thôi!

HÃY CHO EM THẤY ANH QUAN TÂM EM!

(Áp dụng khi dating và đã in relationship luôn đó!)

Kỳ thật cuộc sống đã rất bận rộn và mỗi người luôn có nhiều vấn đề để đối mặt từ công việc, gia đình và những vấn đề cá nhân rất nhỏ nhặt. Vì thế, chúng ta sẽ không thể hàng ngày nhắn tin cho nhau để hỏi han hay tâm sự. Vâng, mình bận rộn với cuộc đời mình thế nên việc ngày nào bạn cũng hỏi han đến từng chuyện nhỏ và chờ đợi mình trả lời thì… rất phiền phức.

Nếu đối phương không ngừng mong chờ mình trả lời thì nó khiến mình thấy áp lực hơn là hạnh phúc. Đó là sự thật.

Bởi vì:

  1. Có những ngày mình mệt đến mức về nhà chỉ muốn ngủ và bỏ qua mọi hoạt động khác. Trong trạng thái đó thì mình không thể có tâm trạng đủ tốt để nói bất kỳ chuyện gì khác ngoài việc ngủ một giấc.
  2. Có những lúc mình bận rộn bởi nhiều việc khác. Điều này không có nghĩa công việc quan trọng hơn mối quan hệ nhưng xin nhớ rằng chúng ta cần có trách nhiệm với điều chúng ta làm, với đồng nghiệp và tập thể hay bất kỳ cái gì gì đó mà chúng ta quyết định/chọn lựa.
  3. Đâu đó những lí do như kiểu bận họp một cuộc họp không thấy điểm dừng,… Đôi khi chỉ đơn giản là thế!

Nhưng điều đó không có nghĩa là mỗi người sẽ không bận tâm chút nào đến người kia bởi một cái cây không thể lớn lên nếu không được chăm bón đầy đủ. Một mối quan hệ cũng như vậy! Hãy dành một chút thời gian trong ngày lướt qua trang cá nhân của người kia để cảm nhận họ, còn ở trường hợp người kia không sử dụng thì cũng không phải là vấn đề lắm! Chúng ta có thể trò chuyện một chút trước khi đi ngủ mà (ngoại trừ những ngày quá mệt mỏi hay không còn tâm trạng cho bất kì chuyện gì ngoài việc ngủ)!

Điều cần thiết chính là dành ra một khoảng thời gian nhất định mà bạn thấy nó không ảnh hưởng đến những công việc khác của bản thân để cập nhật một chút về người kia. Đó là một cách thể hiện sự quan tâm mà không làm đối phương thấy ngột ngạt. Và điều này thì không dễ dàng thực hiện một chút nào (với một số người).

Điều này sẽ yêu cầu bạn một chút sự kiên nhẫn như việc không mong chờ đối phương trả lời tin nhắn ngay khi bạn nhắn tin. Đôi khi là vài giờ, thậm chí là vài ngày. Vì sao? Vì ai cũng có công việc riêng.

Đôi khi, mình cũng bỏ lỡ tin nhắn vì bận. Và nếu bạn luôn có một quy tắc ứng xử chung và nhất quán thì đối phương hẳn sẽ hiểu vấn đề và chấp nhận nó như một lẽ thường tình. Và để được thấu hiểu thì chúng ta nên nói ra như cách mình đang nói ra ở đây!

IMG 3033 01 1024x767 - Men chase, women choose: Cho em thấy sự quan tâm của anh - Phần 2 - huong-dan-su-dung, goc-van-cua-nangHãy cho mình thấy sự quan tâm bằng những hành động nho nhỏ nhưng nó thật sự có sức nặng. Chúng ta vẫn nói “chất lượng hơn số lượng” và đó là lí do hãy dành thời gian quan sát và quan tâm để hiểu mình hơn là hàng ngày nhắn tin tràng giang đại hải chỉ để hỏi đã ăn sáng chưa, đã về nhà chưa,…bla bla…

Tóm lại vẫn là MẶN MÀ lên nha các anh!

Quan tâm là một nghệ thuật. Quan tâm đủ để đối phương cảm nhận và trân trọng mà không khiến họ thấy ngột ngạt và quá “liều” sẽ đòi hỏi một sự tinh tế nhất định. Và người tinh tế thì luôn có cách riêng của họ.

Và xin phép chống chỉ định cho các anh “vô duyên lại tưởng mình là trai tốt” khi bị từ chối thẳng thừng.

Cảm ơn chị Dorris đã thương tặng em cuốn sách này!

“Chuyện tình yêu bạn biết được bao nhiêu?”

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).