Mọi việc đều có cách của nó

0

Carmen kiểm soát chính hành động và cảm xúc của mình để tận hưởng cuộc sống theo cách thú vị và tích cực hơn.
Nhưng hơn hết, bản thân thấy hài lòng và thoải mái với điều mình chọn. Mọi việc đều có cách của nó.

Hôm nay, Carmen có chuyến bay đầu giờ chiều. Carmen có hẹn một bạn đón tại nhà và đưa ra sân bay lúc 11am để kịp làm thủ tục cần thiết.
Cách giờ hẹn khoảng 30 phút, Carmen nhắn tin nhắc về giờ hẹn. Bạn kia phản hồi đang chuẩn bị. Gần 11.30am mà vẫn chưa thấy tăm hơi bạn nơi đâu. Carmen nhắn lại bạn với nội dung là đã chủ động book xe đi rồi và bạn không cần đến đón nữa.z2421192428342 0b5e5e03c123a935418edd5cb019fb8b 1024x683 - Mọi việc đều có cách của nó - hanh-trinh-ca-nhan, goc-van-cua-nang
.
Vậy vấn đề là gì?

Vấn đề là: người đón đến trễ còn người được đón thì rất rảnh.
Như trước đây (theo lẽ thường của số đông), chúng ta sẽ chọn cách chờ người kia đến trong trạng thái khó chịu, bực bội. Những tràn càu nhàu sẽ dài bất tận trên đường đi và tốc độ di chuyển sẽ không hề thấp.
Chúng ta không cần làm vậy!
Carmen chọn cách khác.
Bản thân có thể chủ động book xe ra sân bay để kịp giờ. Dù sẽ vất vả một chút với hành lí nhưng vẫn tự lo được. Với tâm thế, việc của mình thì bản thân phải tự nỗ lực trước khi cậy nhờ người khác giúp đỡ.
Thay vì giữ cảm xúc tiêu cực và bực dọc thì mình chọn phương án hiệu quả hơn. Vừa giải quyết được vấn đề, vừa không phải mang những cảm giác tồi tệ không đáng có.
.
Nói xa hơn thì một chút vấn đề nhỏ lại gây ra tâm trạng khó chịu thì có khi còn là mồi rơm phá hỏng cả chuyến đi của bản thân và bạn bè. (Mất gần 02 tháng chuẩn bị). Điều đó thật không đáng!
Và những yếu tố ngoại cảnh/khách quan thì mình lại chẳng thể kiểm soát được.

Vì vậy, Carmen kiểm soát chính hành động và cảm xúc của mình để tận hưởng cuộc sống theo cách thú vị và tích cực hơn.
Nhưng hơn hết, bản thân thấy hài lòng và thoải mái với điều mình chọn. Mọi việc đều có cách của nó.

Happy birthday to me.
New me. New Aries.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).