Màu sắc và những tác động tâm lý khó ngờ từ chuyên gia Karen Haller

0

Tâm lý con người là một điều gì đó vô cùng thú vị. Có không biết bao nhiêu nhà tâm lý dành thời gian và những công trình nghiên cứu để tìm ra những yếu tố tác động lên tâm lý và liên kết những tác động này đến chất lượng cuộc sống.z2508253555279 7312fbf86783db9c7dd27941989133d6 1024x766 - Màu sắc và những tác động tâm lý khó ngờ từ chuyên gia Karen Haller - trai-nghiem, sach-hay

Màu sắc chính là một trong những yếu tố đó. Cho đến khi Carmen thật sự đọc cuốn sách “Ứng dụng màu sắc để thay đổi cuộc sống” của tác giả Karen Haller thì Carmen mới có cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất về những tác động tâm lý này.

Karen Haller là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tâm lý học ứng dụng với hơn hai mươi năm kinh nghiệm. Và cô hiện tại hợp tác với một số thương hiệu nổi tiếng thế giới như Dove, Marks & Spencer.

“Ứng dụng màu sắc để thay đổi cuộc sống” thuộc tủ sách Liệu pháp tâm lý do Thái Hà Books phát hành cùng NXB Công thương. Sách được dịch bởi dịch giả Bùi Thu Vân với nội dung sát với bản gốc và dùng ngôn từ dễ hiểu đối với người đọc.

Về phần trình bày, có thể nói rằng đây là một cuốn sách xứng đáng với giá bán bởi toàn bộ cuốn sách được in trên chất liệu giấy tốt và in màu gần như 80% cùng những hình ảnh minh họa sống động.z2508253560131 a450be70b34375ca14428c0121899c3e 1024x766 - Màu sắc và những tác động tâm lý khó ngờ từ chuyên gia Karen Haller - trai-nghiem, sach-hay

Nội dung sách được phân thành từng chương, có nội dung tiếp nối nhau giúp người đọc dễ dàng hiểu được các vấn đề mà tác giả trình bày theo cách logic nhất. Tuy là sách nói về tâm lý ứng dụng nhưng không có nghĩa nội dung chất chứa toàn những ngôn từ chuyên môn gây khó hiểu. “Ứng dụng màu sắc để thay đổi cuộc sống” là một cuốn sách dành cho mọi người với ngôn từ dễ hiểu và những ví dụ gần gũi cuộc sống hàng ngày.

Người đọc lần lượt nắm bắt được những nội dung cơ bản như lịch sử về màu sắc, sự hình thành màu sắc trong lịch sử phát triển loài người cũng như cách nhìn nhận, phân loại màu sắc tại các vùng lãnh thổ/quốc gia trên thế giới khác nhau thế nào.f6b49945a9636f35f935f5757104b057 1024x840 - Màu sắc và những tác động tâm lý khó ngờ từ chuyên gia Karen Haller - trai-nghiem, sach-hay

Sau đó, tác giả phân tích từng màu sắc và cho người đọc biết được mối quan hệ giữa màu sắc đó với cách mà chúng ta cảm nhận. Tác giả cũng đưa ra một số vấn đề không ít người vướng phải, chính là: không biết bản thân thích màu sắc nào.

Đừng vội lo lắng, tác giả đã chuẩn bị sẵn một bài kiểm tra nho nhỏ để bạn xác định màu sắc yêu thích của riêng mình. Thật tuyệt vời!

Sau khi xác định được màu sắc của bạn, tác giả bắt đầu đi sâu vào việc phân tích tính ứng dụng của màu sắc vào cách ăn mặc, màu sắc trang trí nhà cửa và cả nơi làm việc. Với mỗi màu sắc, chúng ta sẽ âm thầm truyền tải đi một số thông điệp với người xung quanh. Đôi khi bạn vô tình truyền đi sai thông điệp khiến những kế hoạch bị chệch hướng hay nhận về những đánh giá thiếu chính xác về bản thân.

Từ bây giờ, điều đó sẽ không còn xảy ra với bạn nữa! Hãy tin tưởng Carmen như thế nhé!

Ngoài việc trang trí hay lựa chọn màu sắc cho trang phục thì bạn cũng có thể ứng dụng tâm lý này để củng cố các mối quan hệ quanh mình. Sẽ thế nào nếu bạn có thể tạo ra cảm giác ấm áp với chàng trai bạn đang để ý trong cuộc hẹn riêng của hai người nhỉ? Có phải điều đó sẽ thúc đẩy mối quan hệ của hai bạn phát triển nhanh chóng hơn không?z2508253572325 23fa9efb31abe1230ee00e4f80b02bdb 1024x766 - Màu sắc và những tác động tâm lý khó ngờ từ chuyên gia Karen Haller - trai-nghiem, sach-hay

Màu sắc tác động lên điều người khác cảm nhận về bạn. Đồng thời nó chi phối hành động trong ứng xử của họ với bạn và điều này trực tiếp ảnh hưởng lên chất lượng mối quan hệ giữa hai người. Thế nên hãy lưu ý điều này nhé!

Nghe qua thì có vẻ khá rắc rối nhưng đừng lo lắng, bởi trong nội dung cuốn sách “Ứng dụng màu sắc để thay đổi cuộc sống” có thừa chỗ cho bạn làm bài trắc nghiệm để xác định đâu là màu sắc phù hợp và mục tiêu của bạn khi dùng màu sắc đó nữa!

Carmen cho rằng đây là một cuốn sách tâm lý có tính ứng dụng cao. Bởi cuộc sống chúng ta đầy những sắc màu và khi chúng có thể giúp bạn âm thầm cải thiện những mối quan hệ quanh mình thì còn chần chừ gì mà không đọc ngay hôm nay nhỉ?

Chúc các bạn có thời gian hữu ích cùng những kiến thức mới từ cuốn sách này nhé!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).