Cuộc sống chung: Vấn đề không bắt nguồn từ hôn nhân – Phần 1

0

Nhiều người vẫn nói cuộc sống chung trong hôn nhân khiến tình yêu trước đó lụi tàn. Nhưng liệu có đúng không? Cá nhân Carmen thì không nghĩ như thế!

sex life mua 1 phim xa hoi truyen hinh 3 1024x694 - Cuộc sống chung: Vấn đề không bắt nguồn từ hôn nhân - Phần 1 - hanh-trinh-ca-nhan, goc-van-cua-nang

Carmen là người ưa thích sự ngăn nắp, rõ ràng và sự san sẻ trong công việc đối với người sống chung (bất kể là bạn hay mối quan hệ tình cảm). Tất nhiên, Carmen cũng có kinh nghiệm sống chung với ba người khác nhau, cả ba đều là bạn nữ. Và đây mới là phần chính của điều Carmen muốn chia sẻ trong bài viết này.

Carmen thích ở nhà khép kín và có đủ nội thất cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày. TV là thứ không cần nhưng một bộ sofa với kích thước vừa phải, bàn làm việc, giường ngủ là những yếu tố quan trọng. Bởi những thứ này đáp ứng nhu cầu làm việc tại nhà hiệu quả, không gian thư giãn và giúp tái tạo nguồn năng lượng hàng ngày.

Bếp là điều không thể thiếu, bởi các bữa ăn tự chuẩn bị sẽ luôn làm Carmen thấy an tâm và hài lòng hơn những bữa ăn được đặt hàng trên các ứng dụng. Điều này cũng là một phần ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng mà Carmen đang áp dụng nhiều năm nay.

Những điều này cần thiết để đáp ứng việc có thể ở trong nhà nhiều ngày mà không cần phải đi ra ngoài để tìm một quán cafe ngồi làm việc hay chỉ để mua thực phẩm hàng ngày (tất nhiên trong nhà cần có một tủ lạnh khoảng 200 lit để trữ các loại lương thực, thực phẩm, thịt cá,…).

Chúng ta cần một không gian thích hợp chứ không phải quá xa hoa, sang trọng mà thiếu đi sự thoải mái. Đó là câu chuyện về chọn không gian sống.

Không gian sống rất quan trọng. Vì sự thoải mái mà chúng mang lại không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần mà còn giúp bạn xây dựng một đời sống cá nhân tốt hơn.

Bạn không thấy yêu không gian riêng của mình thì bạn chẳng thể thấy thoải mái khi ở trong nó và kết quả ra sao thì ai cũng có thể hình dung ra được. Thế nên, sau khi có những tiêu chuẩn chung cho không gian riêng thì hãy khiến chúng trở nên đáng sống hơn bằng một vài chậu cây hay đồ trang trí.

z2393717997492 f68dd9a11055ae321a25c89badefb04e 1024x683 - Cuộc sống chung: Vấn đề không bắt nguồn từ hôn nhân - Phần 1 - hanh-trinh-ca-nhan, goc-van-cua-nang

Cuộc sống chung là chủ đề bài viết thế nên chúng ta sẽ nói về người bạn chung nhà ngay bây giờ.

Carmen sống cùng một cô bạn người Anh tại Bangkok. Để tiết kiệm chi phí, Carmen chọn một căn hộ hai phòng ngủ tại khu apartment chuyên cho người nước ngoài thuê tại Hua Mak (cách trung tâm Bangkok hơn 20km). Từ căn hộ, hàng ngày Carmen có thể đi bộ đến trạm ATL mất khoảng 10 phút, trên đường đi có thể ghé qua cửa hàng 7 eleven để mua bữa sáng.

Hàng ngày, Carmen dành thời gian đi vào trung tâm để làm việc (ngồi cafe làm content dạo cho các agency Việt Nam) tại khu Siam hay xa hơn là các quán cafe ven sông gần Wat Arun (phải qua sông Chao Phraya) hoặc dẫn tour cho khách du lịch (làm tour guide freelance để có thu nhập). Thời gian ở nhà không nhiều nên mối quan hệ với cô bạn chung nhà không được xây dựng nhiều.

Tuy nhiên, cũng có những cuối tuần cả hai cùng nhau đi chợ đêm và dành thời gian xem phim suốt buổi tối với các loại thức ăn nhanh đặc trưng của Thái. Vì cả hai không ở nhà nhiều và tiền thuê nhà bao gồm dịch vụ dọn dẹp đi kèm nên căn hộ luôn gọn gàng, sạch đẹp mà chẳng tốn nhiều công sức của ai cả.

Ở lần sống chung này, mọi thứ tốt đẹp nhưng mối quan hệ giữa hai người chỉ đơn giản là ở chung một nhà và không có thêm bất kì điều gì để xây dựng một mối quan hệ bạn bè chất lượng. Cuộc sống chung này đạt mức độ bình thường, khoảng 5,5/10 điểm.

Tất nhiên, ở độ tuổi còn trẻ như thời điểm đó thì Carmen thấy thật sự thoải mái vì có thể sống cuộc đời của mình và không ai tọc mạch hay nói rằng “tôi nên/phải làm gì”.

(Còn tiếp)

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).