Sex/Life: Cuộc sống hôn nhân và tác động của tình dục

0

Sex/Life là một phim truyền hình có nội dung thiên về tâm lý hôn nhân của những đôi vợ chồng nhưng bên cạnh đó thì tình dục là một yếu tố nổi trội.sex life mua 1 phim xa hoi truyen hinh 2 - Sex/Life: Cuộc sống hôn nhân và tác động của tình dục - trai-nghiem, giai-tri

Netflix có rất nhiều series phim nói về tình dục như Sex Education hay trước đây từng có series American Cakes hoặc một số phim điện ảnh như Sex in the city (gồm 03 phần) được chiếu ở rạp. Sex/Life là một series truyền hình nói về yếu tố tình dục, và nhìn nhận đây là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng mối quan hệ vợ chồng rõ nét.

Hay thực tế hơn, chúng ta phải thừa nhận rằng tình dục là một yếu tố có tính quyết định trong bất kỳ mối quan hệ yêu đương/vợ chồng nào.

Nội dung phần một của Sex/Life đưa chúng ta đến với cuộc hôn nhân của Cooper và Billie ở giai đoạn mà những sự mỏi mệt và nhàm chán bắt đầu xuất hiện. Cooper là một người đàn ông mẫu mực, có thể nói rằng anh là mẫu đàn ông mà bất kì ai cũng mơ ước.

Cooper nỗ lực trong công việc với những thành tựu nhất định. Sự quan tâm của anh dành cho gia đình bằng ý thức về trách nhiệm với vợ và các con. Cooper mang đến cho Billie – cô vợ xinh đẹp của mình, 85% sự hài lòng trong cuộc sống (theo lời Billie thừa nhận).sex life mua 1 phim xa hoi truyen hinh 1 - Sex/Life: Cuộc sống hôn nhân và tác động của tình dục - trai-nghiem, giai-tri

Billie – tiến sĩ tâm lý, từng có tuổi trẻ nổi loạn đầy mạo hiểm với cuộc tình khó quên cùng Brad – một anh chàng mang phong cách bad boy nhưng thật sự cuốn hút chết người. Billie giờ là người mẹ hai con, hàng ngày dành toàn bộ thời gian để làm việc của một bà nội trợ.

Rồi một ngày Brad – người tình chưa bao giờ quên lãng quay lại tìm Billie theo cách mà người ta ít ngờ nhất. Điều này kéo theo hàng loạt nhân vật khác vào câu chuyện hôn nhân rối rắm của Cooper và Billie, đặc biệt là Sasha – bạn thân của Billie. Sẽ không ai nghĩ ra cách mà Brad chứng minh rằng Billie còn quan tâm anh ta cho đến khi xem phim.

Thế là, chúng ta có một anh chồng mẫu mực, hàng ngày nỗ lực trong công việc để thăng tiến, biết giữ gìn chừng mực trong những cơ hội “ngoài luồng” nhưng lại không thể khiến vợ mình thấy hạnh phúc. Và điều này khiến anh thấy mình gần như bất lực bên người vợ chung sống bấy lâu nay.

Một cô vợ ám ảnh về người yêu cũ đến mức ghi lại tất cả cảm xúc trong quá khứ vào nhật kí của mình để hàng ngày chìm đắm trong những đam mê khó tả ấy! Sẽ không có chuyện gì đi quá xa nếu cả hai có thể dành thời gian nói chuyện với nhau, để 15% kia được đáp ứng (hay có thể nói là thỏa mãn) bằng chính người chồng đầy yêu thương – Cooper.

Tâm lý của Billie được xây dựng khá ổn khi từ một tiến sĩ tâm lí thành công, có một người yêu mơ ước với cuộc sống ít người có được lại trở thành người nội trợ hàng ngày quanh quẩn trong nhà và chăm sóc hai đứa trẻ. Cùng sự bận rộn của Cooper, Billie thấy mình ít được quan tâm, cô không thấy được sự cần thiết của chính mình trong mối quan hệ và sự khao khát từ chồng. Điều này dần dần tạo nên cảm giác chán nản, khiến cô trở nên ám ảnh về Brad nhiều hơn.sex life mua 1 phim xa hoi truyen hinh 1 1024x515 - Sex/Life: Cuộc sống hôn nhân và tác động của tình dục - trai-nghiem, giai-tri

Dù Billie không có suy nghĩ phản bội chồng, điều này khiến cô dằn vặt và gây ra những hậu quả khó lường cho cả hai người (cô và Cooper). Billie đã không có đủ sự quyết đoán cũng như vững vàng trong chính câu chuyện của mình. Điều này khiến cô trở nên vừa đáng thương, vừa đáng giận.

Thật sự thì việc xây dựng nhân vật Billie với nghề tâm lí khiến cho Carmen thấy có điều gì đó không hợp lí lắm! Hoặc Billie không có đủ sự tỉnh táo cần thiết trong chính tâm trí của mình.

Một người chồng như Cooper lại mang lấy tâm lí thua thiệt, tự ti về bản thân khi biết rằng vợ mình vẫn mang trong đầu những suy nghĩ về người yêu cũ, những hình ảnh ấy khiến cho Cooper gần như đánh mất chính mình vào cuộc ẩu đả vô ích. Chúng ta sẽ thấy luồng tâm lý của Cooper là anh không còn thấy mình đủ cho Billie, và Francesca mới là người khiến anh thấy mình trở lại là chính mình cùng sự tự tin và đàn ông như trước nay.

Sẽ không khó cho một mối quan hệ ngoài luồng khi Francesca thẳng thắn trong việc mở lời với Cooper nhưng Cooper đã không cho phép điều này xảy ra. Anh vẫn yêu vợ mình như ngày đầu dù giờ đây, cô ấy khiến anh nghi ngờ về tất cả.

Theo lẽ thường, đàn ông sẽ chọn người phụ nữ mà khi bên cạnh, họ được là chính mình, thấy được bản thân trở nên mạnh mẽ, và có mong muốn bảo bọc người kia. Cooper đã làm khác đi, anh chọn trách nhiệm và quay về sửa chữa cuộc hôn nhân trên bờ vực thẳm mà bất chấp những hậu quả có thể xảy ra.

Đôi khi, chúng ta tham lam như Billie, khi có 85% sự hài lòng, chúng ta sẽ muốn thêm 15% còn lại. Điều này, đôi khi khiến ta liều lĩnh đánh cược 85% đang có để rồi có khi mất tất cả hoặc theo cách nào đó, chúng ta vẫn đạt được 15% còn lại những xấu xa hơn.

Có lẽ, cuối phim, người xem sẽ bất ngờ với cú twist đỉnh cao khi mà cuộc hôn nhân của Billie và Cooper thay đổi, những mối quan hệ giữa các nhân vật được cải thiện cùng những bí mật mà không ai lí giải được.sex life mua 1 phim xa hoi truyen hinh 5 1024x576 - Sex/Life: Cuộc sống hôn nhân và tác động của tình dục - trai-nghiem, giai-tri

Điều duy nhất có thể lí giải chính là: con người luôn bị thu hút bởi thức ăn và tình dục. Điều này được làm chủ bởi não bò sát (hay còn gọi là não nguyên thủy), và phần não này không quan tâm đến lý trí hay phi lý trí. Điều mà phần não này quan tâm chính là sinh tồn và khả năng duy trì nòi giống. Thế nên việc chúng ta vẫn bị thu hút bởi tình dục và thức ăn là kết quả của hàng ngàn năm tiến hóa để trở thành người hiện đại như ngày nay.

Phần một kết thúc với câu thoại của Trina “Có chắc như thế là đủ.” dành cho Billie. Để rồi chính Billie là người chứng minh câu nói đó cho bản thân còn Cooper thì bận với một cuộc gọi khác.sex life mua 1 phim xa hoi truyen hinh 3 1024x694 - Sex/Life: Cuộc sống hôn nhân và tác động của tình dục - trai-nghiem, giai-tri

Trong một số mối quan hệ, người ta không chỉ có lựa chọn giữa bên này hoặc bên kia mà đôi khi là cả hai bằng cách nào đó để bản thân thấy “đủ” cho bản thân.

Ít nhất, bạn hãy dành thời gian thưởng thức phim này. Một series mà bất kì ai cũng nên xem để hiểu về đời sống hôn nhân, ngoại trừ bạn chọn lối sông độc thân suốt đời.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).