Những series phim lịch sử đáng xem

0

Một trong những thể loại phim mà Carmen yêu thích là lịch sử. Và những cái tên lớn trong lịch sử thế giới với hàng trăm câu chuyện hấp dẫn như La Mã, Hy Lạp hay Đế chế Mông Cổ thì không thể bỏ qua.

Trong bài viết này thì Carmen sẽ gợi ý một số cái tên cho các bạn cùng thưởng thức nha!

  1. Rise of Empires: Ottoman
  1. Marco Polo
  1. Roman Empire
  1. Spartacus

Đây là phiên bản truyền hình của bộ phim nổi tiếng 300 từng làm mưa làm gió khi ra mắt vào năm 2006.

  1. The Lost Pirate Kingdom

Đây chính là bộ phim cho chúng ta cái nhìn sát với thực tế hơn so với những bộ phim mang màu sắc điện ảnh như Pirates of the Caribbean từng làm mưa làm gió với Johnny Depp trong vai thuyền trưởng Jack Sparrow đầy khó đoán.The lost Pirate kingdom Blackbeard 1024x512 - Những series phim lịch sử đáng xem - trai-nghiem, giai-tri

Nếu bạn yêu thích những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, có tình yêu với những chuyến đi biển thì đây chính là bộ phim dành cho bạn. Những cái tên quen thuộc sẽ lần lượt được nhắc đến như thiên đường cướp biển Bahamas (quần đảo gồm 700 đảo ở Đại Tây Dương) nơi diễn ra những cuộc thanh trừng lẫn nhau của giới cướp biển để chiếm quyền chi phối hay cái tên The Pirate Republic of Nassau (Cộng hoà Cướp biển tại Nassau, Bahamas).

Đôi khi, tôi nghĩ đây là những người Mỹ đầu tiên của nước Mỹ ngày nay.

Thời kì hoàng kim của cướp biển mở ra sau chiến tranh giữa Anh và Tây Ban Nha với phần thắng dành cho Anh quốc. Những diễn biến trong series này từ năm 1715 đến khi The Pirate Republic of Nassau chính thức sụp đổ.

Bên cạnh những cuộc chạm trán đầy gay cấn với những loại vũ khí hạng nặng trên tàu thì những diễn biến chính trị giữa Anh, Tây Ban Nha và Hà Lan cũng được làm rõ hơn trong nội dung phim cùng những chính sách từ Nhà vua hay những luật lệ hà khắc và bản án không khoan nhượng dành cho cướp biển trong giai đoạn này.

Những cái tên nổi cộm trong thế giới cướp biển và luôn khiến các tàu buôn Hà Lan lẫn Anh quốc phải khiếp sợ như Black Beard (cái tên nổi tiếng trong Pirates of the Caribbean) với vẻ ngoài dị hợm cùng sự điên rồ được gây ra bởi việc tiêm thuỷ ngân vào cơ thể, Anna Bonny là một trong những nhân vật nữ hiếm hoi trong series này không phải là goá phụ hay gái điếm khi cô quyết định trở thành cướp biển để sống cuộc đời tự do hay Benjamin Hornigold, Charles Vane – tên cướp biển tàn bạo và cứng đầu nhất và Black Sam Bellamy – kẻ chung tình đầy khốn khổ luôn yêu Mary bất hạnh trong câu chuyện được kể lại.1617309951 - Những series phim lịch sử đáng xem - trai-nghiem, giai-tri

Trong The Lost Pirate Kingdom, Black Beard sở hữu tàu Queen Anne’s Revenge với 40 nòng súng và trở thành nỗi khiếp sợ trên biển trong một thời gian dài. Charles Vane với sự lì lợm và tham lam vẫn tiếp tục cướp bóc ngay cả khi The Pirate Republic of Nassau sụp đổ. Hắn kết thúc đời mình trên giá treo cổ theo đúng cách mà thần tượng của hắn đã ra đi và không hề khuất phục. Benjamin Hornigold thì biến mất sau khi The Pirate Republic of Nassau không còn tồn tại. Black Sam Bellamy chết trong trận bão năm 1717 với 160 người khác khi tàu Whydah Gally gặp nạn. Khi đó, Sam mới 28 tuổi.

Trong lịch sử cướp biển lúc bấy giờ thì Sam là cướp biển giàu nhất với hành trình hơn một năm cướp bóc và anh ta làm tất cả vì yêu một cô gái. Nói thêm về tàu Whydah Gally thì đây là một con tàu được trang bị nhiều loại vũ khí nguy hiểm với 10 khẩu pháo cỡ lớn, thực hiện thành công 54 vụ tấn công, mang về khối tài sản tương đương 120 triệu dollar ngày nay.154916 gdkgolnqhx 1613370714 1024x538 - Những series phim lịch sử đáng xem - trai-nghiem, giai-tri

Tất nhiên, có nhiều hơn một huyền thoại và hơn một câu chuyện được kể để chúng ta có cái nhìn gần hơn với lịch sử và những gì mà cướp biển đã để lại trong quá trình hình thành lịch sử thế giới ngày nay.

Carmen đã giới thiệu đến các bạn 05 series phim mang nội dung lịch sử đáng xem nhất hiện nay. Chúc các bạn có thời gian thú vị khi thưởng thức nhé!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).