Học cách đối mặt với lòng người

0

Lòng người là điều dễ nhất nhưng cũng là khó nhất để đổi mặt.

Trong cuộc sống, ai ai cũng mong muốn được người khác đối đãi tốt với mình, mong muốn mọi chuyện thuận lợi. Nhưng đó là mong muốn, còn thực tế thì đôi khi không đáp ứng được mong muốn và trong một số trường hợp thì hoàn toàn ngược lại.z2421192565351 b3243addfdbe0bde2892cb97bde26b7b 1024x682 - Học cách đối mặt với lòng người - hanh-trinh-ca-nhan, goc-van-cua-nang

Có lẽ, bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng chọn tin tưởng, hỗ trợ và hết lòng giúp đỡ một người nào đó. Họ có thể là bạn, là đồng nghiệp, là nhân viên cấp dưới hay một người anh em. Sau khi, họ đạt được những thành quả nhất định từ những sự hỗ trợ của chúng ta thì họ bất chợt “quay xe”. Một cái kết nhận về hoàn toàn bất ngờ và khó lòng lí giải được lí do.

Tôi cũng từng trong hoàn cảnh đó.

Trước kia, tôi lập tức phản ứng với tất cả sự tức giận của mình và dùng thái độ sừng sộ đáp trả đối phương. Thậm chí, những người không liên quan cũng vô tình gánh chịu phần nào hậu quả từ cơn thịnh nộ của tôi dành cho cuộc sống này. Tôi thấy ấm ức và không ngừng đi kể hết người này đến người kia rằng tôi đã giúp đỡ ra sao, hỗ trợ thế nào và tôi không đáng bị đối xử thế này thế kia.

Điều đó cuốn tôi vào vòng xoáy của sự tức tối, giận dữ và tôi gần như dành toàn bộ sự tập trung của bản thân vào cảm xúc đang dâng trào của mình hơn tất cả vấn đề đang diễn ra xung quanh. Những cơn giận khiến tôi không còn bận tâm bữa ăn ngon hay dở, nỗi bực dọc lấy đi giấy ngủ ngon và nét tươi vui trên gương mặt mà tôi không nhận ra.

Về sau, tôi học được rằng những người tôi chọn nâng đỡ, hỗ trợ không có trách nhiệm biết ơn hay đáp lại lòng tốt của tôi. Nếu có, thì đó là ý thức tự thân của họ chứ không phải một loại trách nhiệm hay nghĩa vụ mà tôi có thể yêu cầu như một hạng mục công việc.

Lần gần nhất tôi gặp hoàn cảnh này bởi một người nhân viên. Và để bảo vệ quyền lợi của bản thân, họ không ngừng lôi kéo thêm những người cấp dưới. Tất nhiên, tôi đều nhìn thấy, chỉ là tôi giữ im lặng.

Bởi tôi hiểu rằng việc tôi có tỏ thái độ ra sao, thế nào cũng không thể thay đổi được quá khứ và hành động của người đó. Điều tốt nhất hiện tại mà tôi có thể làm chính là hiểu đúng bản chất vấn đề và không đòi hỏi những điều nằm ngoài khả năng bản thân.z3072639802797 47cdbf00646946120ebe7658002d604b 1024x684 - Học cách đối mặt với lòng người - hanh-trinh-ca-nhan, goc-van-cua-nang

Tôi để cho họ hành động như họ muốn, tôi cho họ thời gian và những lời nhắc nhở gợi ý về điều đúng đắn. Việc tiếp theo, là việc của bản thân họ nên tôi không bận tâm.

Tôi để cho bản thân học cách đón nhận (tôi dùng từ đón nhận thay cho chấp nhận như trước kia tôi có nhắc vài lần). Tôi đón nhận sự rũ bỏ phũ phàng của họ như cách tôi chọn hỗ trợ họ ban đầu. Tự nhiên và vô điều kiện.

Tôi không còn phản ứng bằng thái độ hay hành động mà tôi chọn im lặng. Việc thể hiện thái độ hay hành động chỉ khiến tôi mất thêm thời gian và năng lượng vào những điều tiêu cực, xấu xí. Thay vào đó, tôi chọn cách tập trung vào những điều tốt đẹp hơn, những người xứng đáng hơn.

So với việc phân tán suy nghĩ vào cảm xúc của chính mình thì tập trung suy nghĩ cho công việc là một quyết định hiệu quả hơn nhiều lần. Không có cảm xúc tồi tệ nào được sinh ra mà chỉ có niềm vui thích khi công việc hoàn thành tốt đẹp.

Tôi không mất ăn mất ngủ mà có thừa thời gian cho lớp yoga 1:1 với giáo viên của mình.

Rốt cục, chỉ cần thay đổi góc nhìn và đồng ý đón nhận những điều không như mong đợi thì tôi đã thay đổi hoàn toàn tình thế của bản thân. Chất lượng cuộc sống theo đó mà cải thiện dần.

Nói như thế không có nghĩa một ngày một bữa mà có thể thay đổi, tôi đã dành thời gian hơn một năm để học hỏi, thay đổi và hoàn thiện chính mình như hôm nay. Và tôi nhận ra, bất kì ai cũng có thể trở thành phiên bản tốt hơn qua từng ngày của chỉnh mình. Điều quan trọng là bản thân họ có nhận ra điều đó quan trọng hay không và họ muốn thực hiện ở mức độ nào.

Mọi thành trì đều bắt đầu từ viên gạch đầu tiên. Mọi thành quả đều bắt nguồn từ một thay đổi nhỏ hôm nay.

Tôi cảm ơn chính mình đã không từ bỏ trên con đường học hỏi và hoàn thiện dù hành trình ấy chưa từng giản đơn.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).