Minh bạch – Integrity: Bài học năm 2022

0

Minh bạch – Integrity: Bài học năm 2022

Phẩm chất tối quan trọng trong lãnh đạo chính là đức tính ngay thẳng. 

(Dwight Eisenhower)

z3072639779923 580a1934ae8b36da58d22a2f080ffef7 1024x684 - Minh bạch - Integrity: Bài học năm 2022 - hanh-trinh-ca-nhan, goc-van-cua-nangLàm người tử tế khó hơn làm người thông minh.

Bởi người thông minh có thể nhìn ra cái lợi/cái có ích cho bản thân mình là xong, còn phần người khác không cần bận tâm.

Người tử tế thì phải đi thêm một bước nữa là nghĩ cho những người liên quan.

Và trong những tình huống ngặt nghèo nhất, khi bạn chọn làm người tử tế thì bạn phải đánh đổi bằng một/một vài điều/lợi ích nào đó của bản thân. Lợi ích có thể là tiền bạc, sự thành công, cơ hội thăng tiến trong công việc, …

Và lúc nào đó giữa những luồng tranh luận, dù biết rõ bản thân đúng nhưng vẫn cần nghĩ sâu hơn cho phía bên kia để giảm thiểu rủi ro cho đối phương ở mức thấp nhất.

Trong quá trình trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân, tôi chọn rèn luyện đức tính chính trực/integrity để trong mọi tình huống dù khó khăn hay bất lợi, tôi vẫn không đánh mất chính mình bởi bất kì lí do gì.

Dù lí do đó là cường quyền, là cái ác từ kẻ khác hay là cái tham, cái sân trong chính trái tim mình.

Sự chính trực giữ cho tôi giắc ngủ ngon mỗi tối, cho tôi sự thanh thản khi đêm xuống đối diện với chính mình, cho tôi niềm tin vào lẽ phải, những điều tốt đẹp.

Sự chính trực nuôi dưỡng con người, tâm hồn tôi trở nên tốt hơn từng ngày và tiếp bước cho tôi đến với những người có cùng giá trị.z3072639826939 bdb4a150dd41f6b27af601f9cefa46b5 1024x768 - Minh bạch - Integrity: Bài học năm 2022 - hanh-trinh-ca-nhan, goc-van-cua-nang

Khi bên cạnh những người có cùng giá trị, món quà bạn nhận được là vô cùng to lớn. Bởi đó là niềm tin, giá trị về tinh thần, mối quan hệ chất lượng giữa người với người chứ không còn là thứ vật chất xa xỉ, vẻ ngoài hào nhoáng mà người ta dễ dàng khoác lên vẻ ngoài để che đi những điều mục ruỗng bên trong.

Chính trực là bài học trong năm 2022 của tôi. Tôi sẽ luôn nhắc nhở chính mình về bài học này để vững bước trên con đường định hình bản thân ở phía trước.

Mỗi ngày tiến thêm một bước thì ngày mai hành trình đã được hoàn thành.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).