Tạm biệt, cảm ơn và xin chào một hành trình mới

0

Đến lúc nói tạm biệt năm 2021 với nhiều lời cảm ơn những bài học đáng giá.z3072639779923 580a1934ae8b36da58d22a2f080ffef7 1024x684 - Tạm biệt, cảm ơn và xin chào một hành trình mới - hanh-trinh-ca-nhan, goc-van-cua-nang

Có những sự việc không như ý, có những người không như mong chờ, có những thử thách tưởng chừng quá sức,… nhưng tất cả rồi cũng qua và tôi học được những bài học cho riêng mình.

1. Tôi không còn cảm giác mệt mỏi vì lúc nào cũng phải cố gắng để gồng gánh mọi việc. Tôi hiểu và để tính nữ trong mình toát ra như cách trước giờ nó vẫn tồn tại một cách mạnh mẽ nhưng bị kiềm nén sau nhiều vỏ bọc. Tôi tìm thấy chính mình trong một trạng thái khác sau nhiều năm đi loanh quanh kiếm tìm. Và phát hiện ra mọi thứ vốn dĩ đã ở đúng chỗ, không cần mất công tìm kiếm.

2. Tôi bắt đầu học được cách giữ cho bản thân sự bình thản dù ngày hôm đó có bao nhiêu chuyện khó khăn xảy ra. Không để chuyện bên ngoài tác động lên tâm tư chính là bài học không dễ dàng và phải liên tục tập luyện.

3. Tôi hiểu ra việc đặt mình vào vị trí người khác là điều nên làm. Nếu điều đó không thể giúp tôi cảm thông vói họ hơn thì hãy chấp nhận hiện thực và xem đó là một bài học mà tôi cần học thêm lần nữa để bản thân tốt hơn.

4. Tôi nhận ra mình hiểu thế giới hơn ở một khía cạnh nào đó, cảm nhận được sự thông suốt từ quyết định của lí trí đến cảm xúc và nhìn rõ con đường phía trước của bản thân (việc cần/nên làm). Một kết nối hình thành dù chưa thật rõ ràng nhưng tôi cảm nhận về sự tồn tại của chúng mạnh mẽ.

5. Tôi không còn những lo âu vô cớ mà nhận thức rõ những điều cần chuẩn bị cho tương lai của chính mình (kể cả việc cuối cùng) và nhìn rõ bản thân đã thực hiện được những gì, sắp xếp chúng lại theo trình tự cùng một kế hoạch tốt hơn.

Cuộc sống tốt đẹp hơn khi chúng ta là chính mình và hiểu thế giới theo cách chúng cần được hiểu.

Không phải quyền lực để thao túng, không phải tiền tài để thụ hưởng, cũng không phải danh vọng để rồi sống hão huyền theo cái bóng của chúng. Tất cả đều không có ý nghĩa nếu chúng không khiến ta bình an và đủ đầy từ bên trong.

Càng cố sở hữu nhiều hơn chính là càng thiếu thốn/đói khát.

Tôi thôi tranh giành nhiều điều (bình đẳng giới chẳng hạn,…) và đề cao tính nữ bên trong để tôi là chính mình. Không còn lo lắng, không thấy bất an trong từng quyết định, từng hành động nữa.

Tôi trở lại là tôi, là những lời tôi nói, những điều tôi làm. Như những năm tháng đầu đời.z3072639825951 80a39c0aa3468a1c63c4451de603b94a 1024x766 - Tạm biệt, cảm ơn và xin chào một hành trình mới - hanh-trinh-ca-nhan, goc-van-cua-nang

Cho đến lúc này, tôi không ngừng cảm ơn những người đã bên cạnh, đã/đang dìu dắt, đã đặt niềm tin, hy vọng và chấp nhận những khiếm khuyết của tôi.

Hơn hết, tôi cảm ơn bản thân mình đã không từ bỏ, đã chọn học những bài học mới và nỗ lực suốt thời gian qua.

Cảm ơn tôi vì đã chọn là chính tôi.

P.S: Cảm ơn những người đã bên tôi và cả người chọn rời xa.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).