Mỗi người đều có hơn một lựa chọn

0

Mỗi người đều có hơn một lựa chọn.

Mình mong rằng nhiều bạn trẻ đang trong quá trình đi tìm con đường sự nghiệp riêng có thể đọc được và tự tin hơn vào những chọn lựa cho bản thân.

Trong quá trình làm việc, sẽ không ít những tình huống khó xử xảy ra dù vô tình hay cố ý. Có những khó khăn, bản thân có thể dễ dàng vượt qua nhưng cũng không ít tình huống bạn cần nhiều hơn về năng lực, kỹ năng lẫn bản lĩnh.

Nhiều bạn trẻ không được đối xử công bằng bởi chính đồng nghiệp, quản lý trực tiếp, từ bộ phận nhân sự hay nói chung là từ chính nơi bạn đang làm việc. Mình loại bỏ các trường hợp đi làm làng nhàng, sáng chấm công rồi ngồi đủ 8 tiếng để cắp giỏ về. Mình quan tâm đến các bạn thật sự dành tâm huyết, thời gian cho công việc và có nỗ lực để làm việc ấy tốt hơn.

Việc bản thân cố gắng làm tốt hơn là sự tự nguyện. Đôi khi nó không nằm trong bảng mô tả công việc và các bạn ấy không hẳn muốn làm vì mong rằng được tăng lương trong kỳ đánh giá kế tiếp. Họ làm vì yêu công việc, vì muốn đóng góp một phần công sức cũng như trách nhiệm nghề nghiệp.

Chính vì thế, trong những tình huống mà sự đóng góp ấy không được nhìn nhận (dù một lời động viên) thì đó cũng là một sự tổn thương nhất định và đóng góp thêm một lý do vào quyết định nghỉ việc.z3072639779923 580a1934ae8b36da58d22a2f080ffef7 1024x684 - Mỗi người đều có hơn một lựa chọn - ky-nang-ca-nhan, goc-marketing

Đôi khi, nhân viên không rời bỏ công việc vì lương hay áp lực mà chính là rời bỏ những người lãnh đạo, những người quản lý hay họ đang muốn rời khỏi một môi trường không còn phù hợp.

Nhưng không ít người vì nỗi lo cơm áo gạo tiền hoặc vì những suy nghĩ vẩn vơ nào đó mà chấp nhận “sống chung với lũ” trong một thời gian dài. Sự chấp nhận cũng có cái giá của nó, đôi khi là thời gian, tuổi trẻ và cả nhiệt huyết với công việc nữa!

Việc ở lại và chịu đựng hay rời đi tìm một cơ hội khác đều có cái giá của nó. Nhưng mình muốn các bạn biết rằng trong mọi tình huống, bạn luôn có hơn một lựa chọn.

Chọn ở lại và chọn rời đi để có cơ hội tốt hơn.

Không có ai hay tình huống nào là duy nhất một con đường. Đôi khi, chỉ là bản thân chưa nhìn ra lối mà thôi.

Mong rằng các bạn trẻ, trong những tình huống bí bách, có thể suy nghĩ lại về những lựa chọn cho chính mình. Và quyết định một con đường tốt hơn cho bản thân thay vì tiếp tục chấp nhận những việc khiến bạn khó chịu.

Và bạn luôn cần nhiều hơn năng lực hay kỹ năng. Chính là bản lĩnh để chọn lựa và đương đầu.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).