Những điều ứng viên cần chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn

0

Có thể nói rằng có rất nhiều nội dung bài viết nêu ra những điều một ứng viên cần chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn.

Hầu hết chúng là những câu hỏi cơ bản về thông tin doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn muốn trở nên nổi bật trong mắt hiring manager thì cần làm gì?

Với vị trí hiring manager đã tuyển dụng thành công hơn 100 nhân sự cho phòng Sales, Châu Carmen chia sẻ một số yếu tố để các ứng viên cùng tham khảo và có thêm góc nhìn nhé!

  1. Tâm thế tham gia phỏng vấn

Tnh thần thoải mái sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn. Và bạn cũng không nên đặt quá nhiều áp lực lên bản thân khi tham gia nhungxư buổi phỏng vấn. Hãy xem đó là một buổi chia sẻ thêm về thông tin, sản phẩm và những điều mới mẻ mà bạn chưa biết.

Dù kết quả thế nào thì ít nhất bạn cũng có thêm những thông tin giá trị rồi.

  1. Hãy tìm hiểu về sản phẩm của công ty

Hãy dành thời gian tìm hiểu về sản phẩm mà công ty đang kinh doanh. Bạn thử so sánh xem sản phẩm của công ty hiện tại trên thị trường đang có những ưu thể hay yếu thế nào so với các đối thủ cạnh tranh.

Đùng chỉ đọc thông tin trên website hay fanpage, hãy thử chi trả cho sản phẩm đó hoặc chí ít là trải nghiệm/tìm hiểu về trải nghiệm từ người khác theo cách tốt nhất mà bạn có thể tiếp cận.

  1. Cần biết nguồn doanh thu của công ty đến từ hoạt động nào, khách hàng là ai (đối với vị trí Sales và các hoạt động liên quan bán hàng)

Đối với các vị trí sales, các bạn hãy dành htời gian tìm hiểu thêm về các hoạt động bán hàng, kênh phân phối và doanh thu đến từ đâu (Sản phẩm nào, kênh bán hàng náo, loại khách hàng nào,…).

Thay vì dừng lại ở việc tìm hiểu về sản phẩm thì bạn sẽ khá mù mờ về các hoạt động bán hàng và nguồn doanh thu của công ty. Điều này khiến các bạn trở nên bị động nhiều hơn khi hiring manager hỏi sâu về sản phẩm hay cách bán hàng thích hợp đối với sản phâm hiện tại.

interviewees - Những điều ứng viên cần chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn - tuyen-dung, goc-marketing

  1. Trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của công ty

Sau khi tìm hiểu về sản phẩm cũng như đào sâu về các hoạt đọng bán hàng đã có, các bạn có thể thử trải nghiệm sản phẩm do chính công ty cung cấp để có thể cảm nhận nhiều hơn và hiểu hơn về sản phẩm.

Đối với các sản phẩm quá đắt đỏ, bạn có thể lắng nghe các trải nghiệm từ những người đã thực sự dùng dịch vụ/sản phẩm. Việc tự trải nghiệm và lắng nghe trải nghiệm của khách hàng đều có thể cho bạn thêm góc nhìn về khách hàng và những thông tin đáng giá về đánh giá từ khách hàng.

  1. Quan điểm cá nhân về sản phẩm/dịch vụ

Một người bán hàng có quan điểm rõ ràng sẽ luôn được đánh giá cao hơn một người không có lập trường. Dựa trên quan điểm cá nhân, hiring manager có thể rút ra một số đánh giá về bạn và tất nhiên đây là điểm cộng to đùng cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

Quan điểm cá nhân cần trung lập, không nên khen quá lời vì thành xu nịnh và cũng không nên nêu ra các điểm yếu của sản phẩm quá nhiều.

Sau cùng thì Châu Carmen mong các bạn ứng viên có thêm nhiều điều thú vị để áp dụng cho các buổi phỏng vấn nhé!

Châu Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).