Phát triển bản thân: hoạt động đọc sách

0

Phát triển bản thân là một hoạt động mà Châu Carmen đã liên tục theo đuổi trong nhiều năm qua. Đối với bản thân thì đây là một hoạt động giá trị và bất kỳ ai cũng nên duy trì đều đặn.

Việc phát triển bản thân không phải để vươn tới những thành tích cao siêu, mà Châu Carmen chỉ cần bản thân mỗi ngày tiến bộ hơn hôm qua là đã đạt chỉ tiêu rồi. Thật là đơn giản đúng không?

Một trong những hoạt động để phát triển chính mình của Châu Carmen là đọc sách.

Đọc sách là cách đơn giản nhất để chúng ta có thể tiếp cận đến những kiến thức, thông tin hữu ích. Mỗi chủ đề sẽ có hàng loạt các đầu sách hay, các tác giả nổi tiếng. Nên việc chọn lựa chủ đề đôi khi cũng không hề dễ dàng với nhiều người. Đặc biệt là khi chúng ta thấy “cái nào cũng muốn học.”

Châu Carmen có cách chọn lựa đầu sách như sau:

 1. Xác định chủ đề muốn phát triển trong năm hay trong giai đoạn hiện tại. 
 2. Tìm ra các tác giả lớn trong lĩnh vực
 3. Đánh giá khả năng của bản thân trong lĩnh vực này ở mức độ nào: sơ cấp – trung cấp – cao cấp. Sau đó, dùng mức độ này để xác định đầu sách phù hợp, để đảm bảo hiệu quả trong việc đọc sách.
 4. Hình thức: tùy theo thói quen đọc sách khác nhau (ebook hay sách in) của mỗi người.

Trong năm 2022, Châu Carmen tập trung vào chủ đề tư duy và quản lý tài chính. Sau đây, xin giới thiệu đến mọi người một số đầu sách để cùng tham khảo.

 1. Khởi Nghiệp Du Kích – Trần Thanh Phong
 2. Tư Duy Hệ Thống Trong Công Việc – Steven Schuster
 3. Xây dựng Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả – Jon Gordon
 4. Tâm Lý Học Thành Công – Carol S. Dweck
 5. Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Trong 30 Ngày – Ashley Feinstein Gerstley
 6. Tâm Lý Học Về Tiền – Morgan Housel
 7. Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam – Lâm Minh Chánh

danh sách sách 1024x768 - Phát triển bản thân: hoạt động đọc sách - hanh-trinh-ca-nhan, goc-van-cua-nangChúc cho mọi người sẽ có thời gian cho những đầu sách hay trong năm mới!

Châu Carmen – Senior BD Manager at TUT

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).