Kỹ năng mềm cần thiết cho công việc bạn nên biết

0

Trong công việc, để có thể làm tốt, bạn cần một số các kỹ năng nhất định. Trong số đó, một số kỹ năng mềm gần như bắt buộc bạn phải thuần thục.

1 TITTLE - Kỹ năng mềm cần thiết cho công việc bạn nên biết - ky-nang-ca-nhan, goc-marketingSau khi đi bài viết nói về các kỹ năng cơ bản cần thiết cho công việc, Châu Carmen đi sâu hơn về CÁC KỸ NĂNG MỀM trong bài viết này.

Các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc thường có: thuyết trình, làm việc nhóm và làm báo cáo.

A. Thuyết trình: là yếu tố quan trọng khi bạn muốn trình bày một ý tưởng hay nội dung nào đó trước nhiều người (có thể là phòng ban nội bộ hay một team nhỏ).

  1. Có format nội dung hợp lý để người tham gia dễ theo dõi
  2. Trình bày dễ nhìn, tạo hiệu ứng thị giác cho người tham gia dễ ghi nhớ thông tin
  3. Cách thể hiện phù hợp: giọng nói, nội dung, cách tương tác với người tham gia
  4. Sử dụng các trang thiết bị thuần thục

B. Làm việc nhóm: hầu hết các vị trí thuộc khối kinh doanh như sales, MKT và cả CS hay CX đều thường xuyên làm việc nhóm cùng nhau để có những giải pháp chung mang lại kết quả cho phòng ban/bộ phận.

  1. Biết cách lắng nghe
  2. Phân tích vấn đề: ghi nhận thông tin và đưa ra các luận điểm để phân tích vấn đề sâu hơn, tìm ra nguyên nhân cốt lõi của sự việc
  3. Phương pháp làm việc nhóm hiệu quả
  4. Cách đưa ra quyết định cá nhân và đóng góp ý kiến chung cho đội ngũ

C. Báo cáo công việc: đây là phần việc quan trọng nhưng hầu hết nhân viên chưa hiểu đúng về điều này

  1. Báo cáo giúp người quản lý trực tiếp nắm được khối lượng công việc mà bạn đang thực hiện và có cơ sở đánh giá công việc của bạn.
  2. Thể hiện các kết quả công việc theo thời gian hay giai đoạn nhất định, điều này là thành tố góp phần vào kết quả review công việc theo định kỳ để quyết định bạn có được thăng tiến hay nâng lương hay không.
  3. Biết cách trình bày sao cho người đọc dễ đọc, dễ hiểu
  4. Có format cố định cho các loại báo cáo theo tuần, tháng, quý và năm hợp lý.

Mong là sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị cho công việc của mình sắp tới thật tốt.

Châu Carmen có tổ chức các khóa học ngắn hạn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị đi làm và người mới đi làm.

Đồng thời, The Unbeaten Team có thực hiện các buổi tư vấn ngắn nhằm giải đáp 1-3 câu hỏi cho các bạn có thắc mắc về công việc bằng hình thức online (200k/01 session; 350k/02 session).

Nếu có thắc mắc về các buổi tư vấn hay khóa học, các bạn cứ liên hệ Châu Carmen nhé!

*01 session = 15 phút

Châu Carmen – Senior BD Manager at TUT

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).